Sau màn “mời” đối thủ tấn công, môn đồ Vịnh Xuân tung đòn siết cổ hạ võ sĩ Muay Thái

Tiểu Mã |

Môn đồ phái Vịnh Xuân tỏ ra rất lợi hại sau khi học thêm một số kỹ năng của MMA.

Lý Tử Hào vs Lưu Uy

Truyền thông Trung Quốc mới đây đã đăng tải clip trận thượng đài giữa võ sĩ Lý Tử Hào phái Vịnh Xuân Quyền gặp Lưu Uy đến từ môn Muay Thái. Hai võ sĩ mặc trang phục và thi đấu theo thể thức của MMA.

Lý Tử Hào từng là học trò của võ sư Hoàng Thuần Lương (một đại đệ tử của huyền thoại Diệp Vấn). Khi đánh theo thể thức MMA, võ sĩ này tỏ ra rất kinh nghiệm trong việc khắc chế sức mạnh, đặc biệt là những đòn chân tầm cao của Lưu Uy.

Bước vào đầu hiệp 1, Lý Tử Hào chọn chiến thuật phòng thủ phản kích. Sau khi be chắn kín kẽ và hóa giải được một số đòn đá của đối thủ, Lý Tử Hào còn ra hiệu "mời" Lưu Uy thực hiện những đòn đá tấn công.

Sang hiệp 2, Lý Tử Hào đã có một tình huống phản kích vô cùng lợi hại. Sau khi bắt được đòn đá của Lưu Uy, Lý Tử Hào quật ngã đối thủ xuống sàn rồi tung những cú đấm theo phong cách của MMA. Khi đã chiếm thế thượng phong, Lý Tử Hào khống chế rồi thực hiện đòn siết cổ hiểm hóc khiến Lưu Uy phải chịu thua knock-out.

Sau màn “mời” đối thủ tấn công, môn đồ Vịnh Xuân tung đòn siết cổ hạ võ sĩ Muay Thái - Ảnh 2.

Lý Tử Hào nhiều lần thi đấu với danh nghĩa là môn đồ phái Vịnh Xuân Quyền.

Theo truyền thông Trung Quốc thì Lý Tử Hào quê ở tỉnh Cát Lâm, sinh ngày 6/11/1988, sở hữu chiều cao 1m71, nặng 65kg. Dù từng được gọi vào đội tán thủ của tỉnh Thâm Quyến nhưng Lý Tử Hào thi thoảng vẫn thi đấu với danh nghĩa là một võ sĩ phái Vịnh Xuân Quyền. 

Cho đến nay, Lý Tử Hào đã đấu tổng cộng 74 trận ở tất cả mọi thể thức (gồm tán thủ, MMA và đấu tự do), với kết quả thắng 52 (21 trận thắng knock-out), thua 22.