Thủy Tiên phát tiền mặt, người dân hò reo phấn chấn

Tùng Ninh |

"Không cần đâu chị ơi. Bây giờ trời tối lắm rồi, phải phát quà nhanh còn để bà con nhân dân về nhà" – Thủy Tiên nói.

Mới đây, trên kênh Youtube của ca sĩ Thủy Tiên đã đăng tải clip quay lại cảnh cô và chồng Công Vinh, cùng ekip từ thiện của mình tới phát quà tại xã Cảnh Hóa, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình, giúp bà con nơi đây khắc phục hậu quả sau lũ.

Ngay khi biết tin Thủy Tiên đến, bà con đã nô nức tới nhà văn hóa xã đứng đợi giữa trời mưa tầm tã. Ai nấy cũng hồ hởi, vui mừng vì biết sẽ được cứu trợ một khoản tiền tương đối, giúp mình vực dậy cuộc sống sau thiên tai.

Thủy Tiên phát tiền mặt, người dân hò reo phấn chấn - Ảnh 1.

Do đường xá xa xôi và phải phát hết quà ở địa phương trước nên vợ chồng Thủy Tiên đến xã Cảnh Hóa hơi muộn, vào lúc chập tối ngày 28 tháng 10.

Khi Thủy Tiên có mặt, đại diện lãnh đạo xã Cảnh Hóa có nói: "Để đáp lại tình cảm của vợ chồng Thủy Tiên và đoàn từ thiện, đại diện lãnh đạo địa phương, chủ tịch ủy ban nhân dân tỉnh có đôi lời cảm ơn".

Nhưng Thủy Tiên đã từ chối thẳng để dành thời gian lo cho bà con. Cô nói luôn:

"Không cần đâu chị ơi. Bây giờ trời tối lắm rồi, phải phát quà nhanh còn để bà con nhân dân về nhà".

Tiếp đó, Thủy Tiên quay sang xin lỗi bà con vì đã đến muộn: "Mọi người chờ có lâu không ạ? Xin lỗi mọi người, do quãng đường di chuyển khá xa, xã bên kia cũng đông dân quá nên con phát từ sáng tới giờ mới xong và về được tới đây.

Bây giờ con sẽ phát quà thật nhanh để bà con về sớm, tránh đi về tối muộn đường xa nguy hiểm lắm".

Thủy Tiên phát tiền mặt, người dân hò reo phấn chấn - Ảnh 2.

Hành động chân thành này của Thủy Tiên khiến nhiều khán giả vô cùng xúc động và ngưỡng mộ.

Thủy Tiên không nói nhiều, cũng không màu mè hoa mỹ. Ngay sau khi xin lỗi vì đến muộn, cô đã nhanh chóng rút tiền mặt ra phát thẳng cho mỗi hộ gia đình bị lụt 6 triệu đồng, khiến ai cũng vui mừng, hồ hởi. Tất cả người dân đều hò reo, sung sướng.

Đặc biệt, trước khi phát tiền, Thủy Tiên không quên nhấn mạnh: "Đây là tiền của mạnh thường quân cả nước Việt Nam cùng gửi về tài khoản của vợ chồng con để tụi con đi hỗ trợ bà con, chia sẻ phần nào mất mát của bà con sau trận lũ vừa qua.

Con hi vọng bà con sau khi nhận được tình cảm này thì hãy gửi lời cảm ơn tới các mạnh thường quân cả nước.

Hiện tại, con sẽ hỗ trợ cho mỗi hộ gia đình bị ngập nước 6 triệu. Con mong mọi người xếp hàng trật tự để mọi việc diễn ra nhanh chóng, cho mọi còn về sớm".

Thủy Tiên phát tiền mặt, người dân hò reo phấn chấn - Ảnh 3.

Cứ như vậy, Thủy Tiên phát tiền cho 16 người lên nhận một lần. Cô tự tay đếm tiền rồi đưa cho từng người một, gọi đúng tên người trong danh sách lên phát. Lúc phát tiền, Thủy Tiên còn kính cẩn cúi đầu trước người lớn tuổi.

Thủy Tiên phát liên tục cho 1000 người liên tiếp, tới mức rã rời chân tay, nhưng vẫn không bỏ vị trí. Cô còn kêu mọi người đi về phía mình để phát tiền.

Được biết, sau khi về Sài Gòn nghỉ ngơi một hai ngày, Thủy Tiên đã ra ngân hàng rút cả vali tiền để mang lại miền Trung hỗ trợ bà con nơi đây khắc phục hậu quả sau lũ. Chuyến đi lần này của cô có sự trợ giúp của ông xã Công Vinh cùng chính quyền địa phương.