Cặp đôi dùng vàng "dỏm" đi cầm cố lừa hàng trăm triệu đồng ở Sài Gòn

Viết Phong |

Bước đầu, Liên khai cùng đồng bọn đã thực hiện hàng loạt vụ dùng vàng "dỏm" cầm cố tại các tiệm vàng, lừa hàng trăm triệu đồng.

Ngày 27/10, Công an quận Bình Tân, TPHCM cho hay, đang tạm giữ hình sự Dương Thị Bích Liên (SN 1986, ngụ tỉnh An Giang) để điều tra về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản". Đồng thời, công an đang truy bắt đồng bọn của Liên là Đặng Văn Quý (SN 1987, ngụ tỉnh An Giang).

Cặp đôi dùng vàng dỏm đi cầm cố lừa hàng trăm triệu đồng ở Sài Gòn - Ảnh 1.

Liên tại cơ quan công an.

Theo điều tra, trưa 17/10, anh Nguyễn Văn Vinh (SN 1975) và chị Nguyễn Thị Kiều Vân (SN 1977, vợ anh Vinh) là chủ tiệm vàng Diễm Phúc ở đường An Dương Vương, KP.5, phường An Lạc, quận Bình Tân, TPHCM đang ở trong tiệm.

Lúc này, 1 người phụ nữ mang 1 sợi dây chuyền vàng, 1 vòng đeo tay đi vào và đề nghị cầm với giá 67 triệu đồng. Nghi ngờ số vàng trên, vợ chồng anh Vinh tìm cách giữ người phụ nữ này lại và báo công an.

Qua làm việc tại trụ sở công an, người này khai báo tên là Liên và thừa nhận hành vi dùng vàng "dỏm" để đi cầm cố lừa đảo. 

Liên khai có quen biết với Quý. Từ tháng 4 đến khi bị bắt, Liên cùng Quý thực hiện 5 vụ dùng vàng "dỏm" cầm cố với các chủ tiệm vàng ở quận Bình Tân (TPHCM), tỉnh Tiền Giang được 220 triệu đồng. 

Đáng nói, trong tháng 9/2020, cả 2 đã dùng vàng "dỏm" cầm cố tại tiệm vàng Diễm Phúc với số tiền gần 180 triệu đồng. Số tiền chiếm đoạt được, cả 2 chia nhau tiêu xài.

Cặp đôi dùng vàng dỏm đi cầm cố lừa hàng trăm triệu đồng ở Sài Gòn - Ảnh 2.

Tang vật thu giữ.

Được đà, trưa 17/10, Quý và Liên tiếp tục tới tiệm vàng Diễm Phúc để cầm cố vàng "dỏm".

Liên đi bộ mang 1 sợi dây chuyền, 1 vòng đeo tay vàng dỏm gặp vợ chồng anh Vinh - chị Vân để cầm với giá 67 triệu đồng. Do nghi ngờ nên 2 vợ chồng chủ tiệm vàng đã báo cho công an, sau đó Liên bị công an mời về trụ sở làm việc và khai như trên, riêng Quý hiện còn lẩn trốn

Công an đề nghị ai là nạn nhân của Quý và Liên liên hệ Đội cảnh sát hình sự, Công an quận Bình Tân hoặc số điện thoại 0283.7560.136 gặp điều tra viên Phạm Văn Thái để trình báo.