Nóng: "Kẻ thù" của Messi bất ngờ đứng trước nguy cơ phải từ chức, rời khỏi Barcelona

Lupo |

Chủ tịch Barcelona Bartomeu có thể sẽ rời khỏi cương vị trong cuộc họp sắp tới của ban lãnh đạo đội bóng.

Vào lúc 18h30 chiều ngày 26/10 (giờ Việt Nam), ban lãnh đạo Barcelona sẽ nhóm họp để bàn bạc về cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm.

Trong cuộc vận động trước đó, phe chống lại Chủ tịch Bartomeu đã kiếm đủ số chữ ký cần thiết để yêu cầu tổ chức trưng cầu quy mô lớn. Vì lẽ đó, Barcelona sẽ phải tổ chức cho toàn bộ các hội viên CLB (110.132 người) bỏ phiếu quyết định xem có bãi miễn ông Bartomeu hay không vào đầu tháng 11 tới.

Nóng: Kẻ thù của Messi bất ngờ đứng trước nguy cơ phải từ chức, rời khỏi Barcelona - Ảnh 1.

Chủ tịch Bartomeu đứng trước nguy cơ phải từ chức

Tuy nhiên, dịch Covid-19 đang bùng phát tại TBN khiến cho mọi việc trở nên phức tạp. Thống kê cho thấy 93% hội viên đang sống tại Catalonia - một điểm nóng của dịch bệnh. Ngoài ra, có tới 60% hội viên ở độ tuổi từ 60 tuổi trở lên. Nhóm hội viên này bị đánh giá có nguy cơ chịu tổn thương lớn từ dịch Covid-19.

2 phương án đã được đưa ra. Phương án thứ nhất, cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm vẫn diễn ra nhưng phải chịu nhiều quy định nghiêm ngặt và tổ chức rất tốn kém. Phương án thứ hai, ban lãnh đạo và Chủ tịch Bartomeu sẽ từ chức sớm, dọn đường cho cuộc bầu cử người đứng đầu mới của Barcelona.

Theo luật định, cuộc bầu cử chủ tịch mới diễn ra trong khoảng 40-90 ngày sau khi chủ tịch đương nhiệm từ chức. Giới chủ Barcelona hi vọng sau khoảng thời gian trên, dịch bệnh sẽ lắng xuống và các hội viên có thể đi bỏ phiếu.

Sức ép rất lớn đang đè nặng lên Chủ tịch Bartomeu. Doanh nhân 57 tuổi bị coi như là nguyên nhân chính khiến Messi muốn rời khỏi Barcelona. Một số tờ báo còn đưa ra bằng chứng ông Bartomeu dùng tiền của chính Barca để thuê truyền thông bôi nhọ Messi.

Nóng: Kẻ thù của Messi bất ngờ đứng trước nguy cơ phải từ chức, rời khỏi Barcelona - Ảnh 2.

Messi có mâu thuẫn rất lớn với Bartomeu

 Khi Messi đòi ra đi, Chủ tịch Bartomeu đã tuyên bố sẵn sàng từ chức để giữ ngôi sao người Argentina ở lại. Nhưng khi trói chân được El Pulga, ông vẫn tiếp tục đảm nhiệm vị trí. Chiếc ghế của ông Bartomeu chỉ lung lay lần nữa khi nhóm đối lập thu thập đủ số chữ ký để kêu gọi tổ chức bỏ phiếu bất tín nhiệm.