Xôn xao clip thanh niên xúi bé trai trộm điện thoại trong tiệm bán dừa ở Sài Gòn

Minh Mẫn |

Cư dân mạng tiếp tục bức xúc trước clip thanh niên xúi bé trai khoảng 4 tuổi trộm điện thoại của người phụ nữ bán nước dừa trên địa bàn quận 6.

Sáng 26/10, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip dài hơn 2 phút ghi lại cảnh một thanh niên hướng dẫn, xúi bé trai trộm điện thoại của người phụ nữ bán dừa trên địa bàn quận 6.

Trong đoạn clip, một thanh niên chở bé trai đến tiệm bán dừa vờ mua trái dừa. Trong lúc người phụ nữ cặm cụi bán hàng thì thanh niên xúi bé trai lẻn vào trộm điện thoại, sau đó lên xe cả hai bỏ đi.

Qua tìm hiểu, sự việc được cho xảy ra tại tiệm bán dừa trên đường Bình Tiên, phường 4, quận 6, TP HCM.

Xôn xao clip thanh niên xúi bé trai trộm điện thoại trong tiệm bán dừa ở Sài Gòn

Trao đổi với PV, chị T.H.T. (45 tuổi) chủ tiệm bán dừa xác nhận, người bị đứa trẻ trộm điện thoại là em gái của mình.

Theo đó, chiều 21/10, chị T. cùng em gái đang bán hàng tại tiệm thì một thanh niên chở theo bé trai đến mua 15 trái dừa. Trong lúc em gái chị T. chặt 10 trái dừa, thanh niên kêu chặt tiếp 5 trái còn lại để lấy nước.

Sau đó, thanh niên yêu cầu hai ly trà tắc, lợi dụng lúc em gái chị T. làm nước thì thanh niên này xúi bé trai vào trộm điện thoại rồi lên xe bỏ đi.

Bị mất tài sản, em gái chị T. không đến trình báo cơ quan chức năng. Do bức xúc trước hành động của thanh niên nên chị T. đã trích xuất lại camera đăng lên mạng xã hội để người dân cảnh giác.

Trước đó, cũng xảy ra vụ người lớn xúi trẻ con ăn trộm trên đường Lê Văn Sỹ, quận 3. Cụ thể, bà Chu Thuý An xúi bé trai trộm túi chứa tiền của người phụ nữ bán cà phê trên vỉa hè. An bị Công an quận Bình Tân bắt giữ sau đó do tàng trữ ma túy.

Ngoài ra, trong tháng 10/2020 cũng xảy ra vụ một người phụ nữ điều khiển xe máy chở theo hai trẻ nhỏ dừng lại trước một cửa hàng thời trang trên đường Huỳnh Văn Bánh, quận Phú Nhuận.

Sau đó, người phụ nữ để bé gái xuống xe lấy trộm chiếc túi treo trên xe máy đang dựng trước cửa hàng. Sau khi đứa bé lấy được chiếc túi thì người phụ nữ lập tức tăng ga lái xe chạy khỏi hiện trường.