Người đàn ông nhảy xuống, giúp đứa trẻ đang vật lộn giữa dòng nước lũ: "Bế bé lên mà tim tôi thấy nhói"

Tiểu Phong (T/H) |

Khi thấy đứa trẻ vật lộn giữa dòng nước lũ để lấy hàng cứu trợ, người đàn ông này liền nhảy xuống bế em lên.

2 ngày qua, một đoạn clip ngắn ghi lại ở xã Lộc Thuỷ (Quảng Bình) khiến dân mạng không khỏi xúc động và liên tục chia sẻ. Trong clip, một cậu bé đang rất nỗ lực bơi trong dòng nước lũ tới quá đầu để tiến tới thuyền lấy hàng cứu trợ.

Chứng kiến cảnh tượng ấy, những người trên thuyền không khỏi sốt ruột, lo lắng cho đứa trẻ và một người đàn ông đã không chần chừ, nhảy xuống hỗ trợ cậu bé.

Cảnh đứa trẻ nỗ lực bơi giữa dòng nước lũ lấy hàng cứu trợ

Được biết, người đàn ông nhảy xuống dòng nước lũ trong đoạn clip trên là anh Nguyễn Việt Hào (38 tuổi, quê Thái Nguyên), chủ nhiệm CLB xe địa hình Thái Nguyên.

Từ ngày 20/10 vừa qua, anh Việt Hào cùng 3 người bạn thuộc đoàn cứu hộ tỉnh Thái Nguyên đã lên đường vào miền trung hỗ trợ người dân vùng lũ. Những ngày đầu nước lên cao, nhóm của anh làm công tác cứu hộ và sau khi nước rút thì chuyển sang cứu trợ hàng hóa.

Chia sẻ trên báo Thanh Niên, anh Việt Hào cho biết sự việc trong đoạn clip diễn ra vào chiều ngày 23/10 vừa qua ở xã Lộc thủy, huyện Lệ Thủy (Quảng Bình).

Khi đang thực hiện công tác cứu trợ, nhóm của anh phát hiện thấy một cậu bé chừng 7-8 tuổi đang bơi giữa dòng nước lũ để tiến về phía mình. Nhớ lại thời điểm đó, anh không khỏi xót xa và mọi hành động sau đó chỉ là phản xạ tự nhiên.

"Bế cháu bé lên mà trái tim tôi thấy nhói. Là một người cha, mình nghĩ đến con mà xót xa cho cháu bé. Đặt vào hoàn cảnh của ba mẹ cháu khi thấy cảnh tượng đó, có người làm cha làm mẹ nào mà chịu nổi", anh Hào chia sẻ trên báo Thanh Niên.

Cũng theo chia sẻ của anh Hào trên Thanh Niên thì anh đã đưa cậu bé về tận nhà bằng thuyền ở thôn 4, xã Lộc Thủy. Anh không hề biết có người ghi lại diễn biến sự việc thời điểm đó cho đến khi được vợ liên lạc, động viên.