Thua đau Quảng Ninh, HLV Chung Hae-soung chán nản cực độ

Đoàn Dự (Ảnh: Đoàn Ca) |

Vị HLV người Hàn Quốc tỏ ra vô cùng chán nản, không còn bất cứ mục tiêu gì dù vẫn có 3 trận chưa đấu ở lượt về V.League 2020.

Chia sẻ sau thất bại 1-2 trên sân Cẩm Phả, HLV Chung Hae-soung cho biết: "Giờ chúng tôi chẳng thể bình luận gì nhiều nữa. CLB TP.HCM đã thua Quảng Ninh với tỷ số 1-2, tôi phải chấp nhận kết quả này.

Các học trò của chúng tôi bị tâm lý ngay từ hiệp 1. Đây là điều dễ hiểu vì kết quả thi đấu gần đây của CLB TP.HCM không tốt, chưa kể việc phải di chuyển xa làm ảnh hưởng phong độ cầu thủ.

Là HLV chuyên nghiệp, cầu thủ chuyên nghiệp, ai cũng muốn đội bóng của mình vô địch hoặc giành được thứ hạng tốt nhất. Đội bóng nào chẳng muốn thi đấu ở đấu trường châu lục? Với CLB TP.HCM lúc này thì không thể. Chúng tôi đã hết sạch cơ hội vô địch rồi, top 3 cũng không còn. 3 trận cuối của CLB TP.HCM gần như bỏ.

Dù đã hết cơ hội, CLB TP.HCM sẽ cố gắng thi đấu với 100% khả năng ở 3 trận đấu tới. Chúng tôi là những người chuyên nghiệp mà, sẽ đá cống hiến vì người hâm mộ".

Thua đau Quảng Ninh, HLV Chung Hae-soung chán nản cực độ - Ảnh 1.

Bên kia chiến tuyến, HLV Phan Thanh Hùng nói: "Không phải thứ hạng mà những gì các cầu thủ đóng góp, trình diễn mới là giá trị thực sự của CLB Quảng Ninh. Tôi không muốn tạo áp lực cho các học trò. Tôi nghĩ đội Hà Nội, Viettel mới là những CLB có nhiều cơ hội vô địch nhất, CLB Quảng Ninh chỉ xếp thứ 3 thôi.

Để vô địch V.League, một đội bóng cần nhiều thứ ngoài chuyên môn. Đó là sự đoàn kết, sự đầu tư và định hướng. Tôi làm bóng đá với mục tiêu xây dựng cho tương lai. CLB Quảng Ninh sẽ không phải đội bóng thành công một mùa rồi lại thất bại những mùa sau. Mùa này, nếu đội đạt chỉ tiêu top 3 là tôi đã đi đúng lộ trình rồi. Trong tương lai, bóng đá Quảng Ninh sẽ còn sản sinh ra nhiều tài năng mới".

Ở lượt về V.League 2020, CLB TP.HCM đã đá 4 trận mới chỉ hòa 1, thua tới 3. Trong khi đó, Quảng Ninh đang đứng ở vị trí thứ 3 với 31 điểm.