Việt Nam tiếp tục có bác sĩ đoạt giải về phẫu thuật Phakic ICL hàng đầu Đông Nam Á 2020

PV |

Sau lần đầu năm 2018, BS CKII Bùi Tiến Hùng, giám đốc chuyên môn Bệnh viện mắt quốc tế Nhật Bản, tiếp tục đoạt giải thưởng danh giá "Phẫu thuật viên Phakic ICL hàng đầu Đông Nam Á 2020".

Hàng năm, giải thưởng "Phẫu thuật viên Phakic ICL hàng đầu" (Top Surgeon on ICL Implants) được trao tặng nhằm tôn vinh những đóng góp của các bác sĩ, phẫu thuật viên trên khắp thế giới trong điều trị tật khúc xạ (cận thị, viễn thị và loạn thị) bằng phương pháp phẫu thuật Phakic ICL.

Năm nay, lễ trao giải do Staar Surgical tổ chức nằm trong khuôn khổ "Hội nghị Nhãn Khoa Châu Âu", được tổ chức luân phiên tại các quốc gia ở Châu Âu.

Bác sỹ chuyên khoa II Bùi Tiến Hùng – Giám đốc chuyên môn Bệnh viện mắt quốc tế Nhật Bản - từng được nhận nhiều giải thưởng ghi nhận sự thành công trong phẫu thuật Phakic ICL như Award 500 vào năm 2017, Award 1000 vào năm 2019 dành cho phẫu thuật viên có số lượng ca phẫu thuật dẫn đầu, và giải thưởng Phẫu thuật viên Phakic ICL hàng đầu Đông Nam Á 2018.

Như vậy, năm nay là lần thứ hai BS CKII Bùi Tiến Hùng đoạt giải "Phẫu thuật viên Phakic ICL hàng đầu Đông Nam Á". 

Do dịch bệnh Covid19, Hội nghị Nhãn Khoa Châu Âu cũng như Hội nghị phẫu thuật viên Phakic ICL quốc tế thường niên không thể diễn ra như kế hoạch, nên giải thưởng này đã được trao trực tiếp cho Bác sỹ Bùi Tiến Hùng tại nơi làm việc. 

Việt Nam tiếp tục có bác sĩ đoạt giải về phẫu thuật Phakic ICL hàng đầu Đông Nam Á 2020 - Ảnh 1.

Bà Nguyễn Thị Kim Tuyến, đại diện tại Việt Nam trao cúp cho Bác sỹ Bùi Tiến Hùng.

Phakic ICL là phương pháp phẫu thuật điều trị tật khúc xạ (cận thị, viễn thị, loạn thị) theo cơ chế đặt một thấu kính nội nhãn vào vị trí phía sau mống mắt, trước thủy tinh thể để điều chỉnh độ khúc xạ.

Ngưỡng điều trị của phương pháp này rộng, điều trị được cho mắt có độ cận tới 18 đi ốp hoặc viễn thị tới 10 đi ốp, đi kèm loạn thị tới 6 đi ốp, bảo tồn tối đa cấu trúc giác mạc, phù hợp cho mắt có giác mạc mỏng, đem lại chất lượng thị giác cao, hạn chế các hiện tượng khó chịu về thị giác sau phẫu thuật.

Đây là phương pháp điều trị tật khúc xạ phổ biến hơn 30 năm tại hơn 75 quốc gia trên thế giới với hơn 1.000.000 ca phẫu thuật, rất phổ biến và được ưa chuộng tại các nước phát triển như Pháp, Đức, Mỹ, Thụy Sỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Trung Quốc... Bệnh viện mắt quốc tế Nhật Bản, với hơn 2500 ca phẫu thuật Phakic ICL đã tiến hành, là một trong những đơn vị dẫn đầu về số lượng ca phẫu thuật Phakic ICL tại khu vực Đông Nam Á.