HAGL, CLB TP.HCM và Hà Nội FC bất ngờ bị xỉa xói, ám chỉ tham gia "liên minh" tại V.League

Đoàn Dự |

Có thời gian dài đứng đầu BXH V.League nhưng gần đây Sài Gòn FC liên tục nhận kết quả kém và bị tụt xuống thứ ba. Mới nhất, HLV của CLB này đã quay sang mỉa mai các CLB khác.

Ở 5 vòng V.League gần nhất, Sài Gòn FC thua 2, hòa 2 và chỉ thắng 1. Kết quả yếu kém ấy khiến họ bị Viettel vượt qua, và mới nhất sau khi hòa CLB TP.HCM 0-0, họ cũng bị tụt sau Hà Nội FC.

Thay vì tự trách bản thân chơi không tốt, đáng ngạc nhiên là mới đây HLV Vũ Tiến Thành lại cáo buộc Hà Nội FC, CLB TP.HCM và HAGL có điều "nhạy cảm".

"HAGL và CLB TP.HCM đều là những đội mạnh của V.League và có nhiều cầu thủ xuất sắc. Nhưng HAGL hay CLB TP.HCM cứ gặp Hà Nội FC là thua. Hà Nội FC đang có 29 điểm nhưng họ đã lượm được từ HAGL và CLB TP.HCM tổng cộng 12 điểm, ghi được 12 bàn thắng.

Hà Nội đá với HAGL một trận thắng 3-0, một trận thắng 4-0, còn đá với CLB TP.HCM một trận thắng 3-0, một trận thắng 2-0. Hà Nội FC như được “dâng hiến” 12 điểm, trong khi Sài Gòn FC không có được may mắn ấy.

Chúng tôi hứa với người hâm mộ rằng Sài Gòn FC không bao giờ ra sân đá bóng kiểu như HAGL hay CLB TP.HCM. Bởi nếu HAGL hay CLB TP.HCM thực sự cố gắng, có lẽ cuộc chơi giờ đã khác. Nhưng thôi, bóng đá mà…"

HAGL, CLB TP.HCM và Hà Nội FC bất ngờ bị xỉa xói, ám chỉ tham gia liên minh tại V.League - Ảnh 1.

HAGL sẽ đón tiếp Sài Gòn FC vào cuối tuần này (Ảnh: Lao Động).

Những sự ám chỉ của HLV Vũ Tiến Thành không hề có cơ sở hợp lý nào. Cần biết ở V.League 2020, CLB TP.HCM đầu tư cực lớn, riêng 2 tiền đạo ngoại mới bổ sung cũng có giá gần 1 triệu USD (gần 22 tỷ đồng). Chẳng có lý do nào CLB TP.HCM lại muốn "dâng điểm" cho Hà Nội FC, đặc biệt theo cách thua trắng rất mất mặt.

Không chỉ là sự cáo buộc vô lý với 3 đội bóng lớn, những gì HLV Vũ Tiến Thành phát ngôn cũng tạo ra hiệu ứng tiêu cực cho V.League, điều không hề tốt đẹp chút nào. Có lẽ ông Thành nên tập trung cải thiện thành tích của Sài Gòn FC hơn là đưa các những tuyên bố tương tự.

Ở vòng đấu tới, Sài Gòn FC sẽ phải làm khách trên sân HAGL vào lúc 17h00 ngày 25/10. Trước đó, ông Vũ Tiến Thành đã nhận định làm khách trước các đối thủ mạnh khác cũng không khó khăn như làm khách ở SVĐ Pleiku vì nơi đây có không khí loãng, khó thi đấu.

Về phần HAGL, mới đây CLB này chịu sự chỉ trích mạnh mẽ khi dùng đội hình phụ, đá kiểu tập huấn trên sân của Than Quảng Ninh. Rất có thể trên sân nhà, HAGL sẽ dùng đội hình mạnh nhất để đón tiếp Sài Gòn, hòng xua đi điều tiếng cũng như cống hiến cho khán giả nhà.

Cũng đang có những "thuyết âm mưu" đặt ra rằng phải chăng HAGL cố tình giữ chân trụ cột để chờ đón tiếp Sài Gòn FC. Dù thực hư thế nào, trận cầu tới đây tại SVĐ Pleiku sẽ rất đáng xem.