"Trọng tài sai lần thứ 5 rồi, CLB Nam Định đáng ra ở tốp trên chứ không phải đua trụ hạng"

Linh Đan (Ảnh: Đoàn Ca, VPF) |

Trợ lý trọng tài K’Đức Tuấn đã mắc sai sót nghiêm trọng ở trận đấu giữa hai đội đang đua trụ hạng V.League 2020. Còn với CLB Nam Định, họ lại có thêm một lần chịu thiệt thòi.

Với việc bắt việt vị không chính xác, tước đi một bàn thắng hợp lệ của CLB Nam Định trong trận gặp Quảng Nam, trọng tài biên K’Đức Tuấn sẽ bị treo cờ đến hết mùa giải năm nay. Cùng với đó, trọng tài chính Ngô Duy Lân dự kiến được phân công bắt tiếp trận CLB Nam Định – Hải Phòng ở vòng 4 giai đoạn 2 cũng bị cho nghỉ.

Tình huống diễn ra ở phút 75 khi CLB Nam Định đang bị dẫn 0-1, Rafaelson có tình huống đối mặt và sút tung lưới thủ môn Văn Cường nhưng bị trọng tài biên căng cờ báo việt vị. Tuy nhiên băng ghi hình cho thấy cả Rafaelson và cầu thủ Nam Định chạm bóng trước đó đều đứng trên hậu vệ Quảng Nam. CLB Nam Định sau đó để thua thêm 1 bàn nữa, phải chịu thất bại 0-2 chung cuộc và chưa thể hoàn thành mục tiêu trụ hạng.

Trọng tài sai lần thứ 5 rồi, CLB Nam Định đáng ra ở tốp trên chứ không phải đua trụ hạng - Ảnh 1.

Tình huống bàn thắng của Nam Định không được công nhận.

Trao đổi với phóng viên về quyết định kỷ luật các trọng tài mắc sai sót ở trận đấu vừa rồi, Giám đốc điều hành Trần Thái Toán của CLB Nam Định bày tỏ.

"Lỗi đó chẳng thể giải thích được gì cả. Trọng tài không bị che khuất, hai cầu thủ không hề đứng ngang nhau, tại sao lại bắt như thế? Còn đây rõ ràng cầu thủ Nam Định không việt vị".

"Việc xử lý trọng tài Tuấn, chúng tôi không có ý kiến gì vì đó là theo quy định của Liên đoàn. Cả việc phân công trọng tài nào chúng tôi cũng không có thẩm quyền, nhưng chỉ mong muốn người cầm cân nảy mực phải đủ trình độ chuyên môn bởi những vòng cuối của các đội nhóm dưới đều rất căng thẳng.

Ví dụ như trận đấu vừa rồi, nếu trọng tài không mắc sai sót thì CLB Nam Định đã hoàn thành nhiệm vụ rồi. Kết quả của trận đấu bị ảnh hưởng khiến chúng tôi gặp thiệt thòi, bây giờ lại có nguy cơ rơi xuống vị trí nguy hiểm".

Trọng tài sai lần thứ 5 rồi, CLB Nam Định đáng ra ở tốp trên chứ không phải đua trụ hạng - Ảnh 2.

Trọng tài biên K’Đức Tuấn đã có tình huống bắt lỗi việt vị không chính xác. (Ảnh: VPF)

Ông Trần Thái Toán cũng nhấn mạnh đây đã là lần thứ 5 trong mùa giải năm nay, CLB Nam Định bị ảnh hưởng kết quả trận đấu vì sai sót của trọng tài. Điều này đã gây ảnh hưởng lớn đến thành tích của đội bóng.

"Trong công văn kiến nghị mới gửi đi sau trận vừa rồi, chúng tôi ngoài việc đề nghị Ban trọng tài cử những người có đủ trình độ chuyên môn, đủ bản lĩnh cũng có nói đến việc làm công tác tư tưởng với trọng tài để tránh xảy ra sai sót. Bởi thực ra ai cũng có thể mắc sai sót, những lỗi nhỏ không làm ảnh hưởng đến kết quả trận đấu có thể thông cảm.

Nhưng đội chúng tôi đã bị đến lần thứ 5 rồi chứ không phải lần đầu, tại sao sai sót của trọng tài lại toàn rơi vào Nam Định? Các đội khác không bị mà chúng tôi lại toàn gặp phải những sai sót của trọng tài ảnh hưởng đến kết quả trận đấu. Từ đầu mùa đến giờ nếu như không có những sai sót đó thì chúng tôi có khi nằm ở tốp trên chứ không phải đua trụ hạng như thế này.

Thắng thua trong bóng đá là chuyện bình thường, nhưng đừng để đội bóng phải chịu thua một cách oan ức, thua vì những tiếng còi không chính xác. Hi vọng các trận tới trọng tài làm việc sẽ chuẩn xác hơn, không có những sai sót ảnh hưởng tới kết quả trận đấu".

Trọng tài sai lần thứ 5 rồi, CLB Nam Định đáng ra ở tốp trên chứ không phải đua trụ hạng - Ảnh 3.

Trận thua trước Quảng Nam khiến Nam Định chưa thể chính thức trụ hạng. (Ảnh: VPF)

Trong khi đó, Trưởng Ban trọng tài Dương Văn Hiền cũng đã lên tiếng về sai lầm của trọng tài biên K’Đức Tuấn

"Thời tiết mưa lớn ở Tam Kỳ khiến anh em mất tập trung. Tình huống đó sai sót khó chịu quá. Chúng tôi không muốn điều này xảy ra nhưng tình huống đã xảy ra rồi, giờ đành chịu thôi. Giai đoạn 2 này, anh em làm tốt nhưng chuyện này là xui xẻo. Sai sót lại rơi vào đội Nam Định, đúng là tình ngay lý gian", ông Dương Văn Hiền chia sẻ với Webthethao.