Trọng tài khiến Nam Định mất oan bàn thắng bị treo cờ

Tiểu Phùng |

Trợ lý trọng tài Đức Tuấn đã bị treo cờ do phất sai tình huống phạt việt vị cầu thủ Nam Định trong trận thua 0-2 trước Quảng Nam, vòng 3 nhóm, giai đoạn 2 B LS V-League 2020.

Phút 75 trong trận đấu giữa Quảng Nam và Nam Định khi tỉ đang là 1-0 nghiêng về đội chủ nhà, Rafaelson có pha đối mặt thủ môn Văn Cường và dứt điểm chính xác vào lưới khung thành Quảng Nam.

Tuy nhiên, bàn thắng này không được trọng tài chính Ngô Duy Lân công nhận bởi ngay khi Rafaelson vừa ghi bàn, trợ lý trọng tài biên K’ Đức Tuấn đã phất cờ báo hiệu việt vị. Các cầu thủ Nam Định phản ứng quyết liệt nhưng không thành công.

Theo băng ghi hình quay chậm, một cầu thủ Nam Định tung cú dứt điểm đưa bóng bật trúng người đồng đội và đến chân Rafaelson trước khi ngoại binh này dứt điểm tung lưới đối phương. Trong tình huống này, cầu thủ Nam Định vẫn đứng trên hậu vệ thấp nhất của Quảng Nam. Điều ngạc nhiên là dù ở vị trí rất thuận lợi, trợ lý Đức Tuấn vẫn phất cờ việt vị. Nam Định sau đó nhận thêm 1 bàn thua, thất bại chung cuộc 0-2.

Trọng tài khiến Nam Định mất oan bàn thắng bị treo cờ - Ảnh 1.

Số ít CĐV trên sân Tam Kỳ chứng kiến những diễn biến kỳ lạ dưới sân.

Trong phòng họp báo, HLV trưởng Phạm Hồng Phú khẳng định các học trò của không không hề việt vị và đây là một bàn thắng hợp lệ. Theo thông tin của Tiền Phong, do mắc sai sót làm ảnh hưởng kết quả trận đấu, trợ lý Đức Tuấn đã bị Ban Trọng tài LĐBĐVN (VFF) treo cờ.

Trận thua trên sân Tam Kỳ khiến Nam Định lỡ cơ hội trụ hạng và chỉ hơn đội cuối bảng Quảng Nam đúng 5 điểm. Ngược lại, Quảng Nam (12 điểm) có thêm 3 điểm để giữ nguyên khoảng cách 4 điểm với Hải Phòng (16 điểm). Ở vòng tiếp theo, Hải Phòng và Nam Định sẽ gặp nhau. Đây là lợi thế để đội bóng từng vô địch thần kỳ năm 2017 tiếp tục tạo nên một câu chuyện “ngựa về ngược” thần kỳ thứ 2.

theo Tiền Phong