Võ sĩ Vịnh Xuân gây ngỡ ngàng khi tung cú đá “thần sầu” hạ gục đối thủ nặng ký sau 2 phút

Tiểu Mã |

Chiến thắng chóng vánh của võ sĩ trẻ Cát Đoạt Y Bố khiến giới võ thuật Trung Quốc cảm thấy vô cùng bất ngờ.

Mới đây, giải đấu võ thuật nổi tiếng Emei Legend (Huyền thoại Nga Mi) đã trở lại tại Trung Quốc sau thời gian dài phải nghỉ vì dịch Covid-19. Sự kiện lần này được tổ chức ở vùng cao nguyên phía đông Tây Tạng, thuộc tỉnh Tứ Xuyên, có độ cao 2560 mét so với mức nước biển.

Emei Legend lần này bao gồm 8 trận đấu, trong đó người gây bất ngờ lớn nhất, khiến người hâm mộ phải vô cùng sửng sốt chính là võ sĩ trẻ mới 18 tuổi Cát Đoạt Y Bố (Ji Duo Yi Bu) gặp đối thủ nặng ký vốn rất giàu kinh nghiệm là Mirjal Usmonov người Uzbekistan.

Võ sĩ Vịnh Xuân gây ngỡ ngàng khi tung cú đá “thần sầu” hạ gục đối thủ nặng ký sau 2 phút - Ảnh 1.

Trước trận, Cát Đoạt Y Bố (phải) bị đánh giá thấp hơn hẳn so với Mirjal Usmonov.

Theo tường thuật của tạp chí Emei Legend, ngay đầu hiệp 1, Cát Đoạt Y Bố đã tấn công dồn dập bằng nhịp điệu dữ dội. Bằng những cú đá vô cùng uy lực, võ sĩ Trung Quốc đã làm đối thủ gục ngã tới ba lần chỉ sau hơn 2 phút. Ở tình huống thứ ba, Cát Đoạt Y Bố thực hiện đòn "kim tiêu cước" rất mạnh trúng vào cằm của đối thủ người Trung Á.

Tất nhiên, trọng tài không cần phải đếm bởi theo luật, do bị đánh ngã 3 lần trong một hiệp nên Mirjal Usmonov lập tức bị xử thua knock-out. Trong khi đó, Cát Đoạt Y Bố giành chiến thắng trong sự ngỡ ngàng của nhiều khán giả.

Võ sĩ Vịnh Xuân gây ngỡ ngàng khi tung cú đá “thần sầu” hạ gục đối thủ nặng ký sau 2 phút - Ảnh 2.
Võ sĩ Vịnh Xuân gây ngỡ ngàng khi tung cú đá “thần sầu” hạ gục đối thủ nặng ký sau 2 phút - Ảnh 3.
Võ sĩ Vịnh Xuân gây ngỡ ngàng khi tung cú đá “thần sầu” hạ gục đối thủ nặng ký sau 2 phút - Ảnh 4.

Tạp chí Emei Legend cho rằng việc Cát Đoạt Y Bố thắng knock-out ngay từ hiệp 1 là bất ngờ rất lớn bởi trước trận đấu thì Mirjal Usmonov là người được đánh giá cao hơn khá nhiều. 

Tuy nhiên, lý do khiến Cát Đoạt Y Bố gây bất ngờ có thể nằm ở yếu tố địa hình. Do lớn lên và tập luyện võ công tại vùng cao nguyên phía đông Tây Tạng, anh đã quen với môi trường không khí loãng. Vì thế khi bước vào trận đấu ở võ đài trên độ cao 2560m so với mực nước biển, Y Bố sung mãn hơn đối phương.

Được biết, trước khi trở thành một võ sĩ chuyên nghiệp thi đấu môn kickboxing thì Cát Đoạt Y Bố từng là môn đồ có khá nhiều năm tập luyện Vịnh Xuân Quyền và lấy danh nghĩa là môn đồ Vịnh Xuân để thi đấu một số giải phong trào ở Trung Quốc.

(Xem thêm các tin tức võ thuật tại đây).