Ngọc Sơn dạy con nuôi Quách Tuấn Du: Phải ăn mặc lịch thiệp, nói có văn hóa

Tùng Ninh |

"Ba luôn dạy con phải ăn theo thuở, ở theo thời, ai tới đâu mình tới đó" – Ngọc Sơn nói với Quách Tuấn Du.

Mới đây, trên kênh Youtube của chương trình Bài hát đầu tiên đã đăng tải một clip quay lại cảnh hậu trường có danh ca Ngọc Sơn.

Trong clip, Ngọc Sơn ăn mặc rất giản dị, khác hẳn với hình ảnh diêm dúa, cầu kì trên sân khấu. Khi được hỏi về sự giàu có của mình, anh nói:

Ngọc Sơn dạy con nuôi Quách Tuấn Du: Phải ăn mặc lịch thiệp, nói có văn hóa - Ảnh 1.

"Mọi người thông cảm cho tôi, từ bé tới giờ tôi nghèo lắm, chỉ có tình cảm thôi, bao nhiêu tiền mẹ tôi giữ hết rồi.

Người ta cứ đồn tôi giàu, đại gia này nọ nhưng nói thật là tôi không giữ một cái gì trong người hết. Tôi làm được bao tiền đều đưa hết cho mẹ, bỏ ngân sách một khoản, còn lại đem đi cho mọi người làm từ thiện. Tôi có bao nhiêu là móc ra hết.

Mới đây, tôi đã ủng hộ đồng bào miền Trung 100 triệu rồi. Nói chung, tôi được xả hết tiền ra cho mọi người là vui rồi, chứ không xem tiền là tất cả.

Gia tài của tôi là khán giả, là con người, là tình cảm, là đại gia đình ở khắp nơi. Ngoài ra, tôi còn gia tài thứ hai là sức khỏe trời cho và năng lực tập luyện của mình".

Đứng cạnh Ngọc Sơn, ca sĩ Quách Tuấn Du cũng chia sẻ đôi điều về cha nuôi của mình:

"Ba Ngọc Sơn luôn biết đem lại tiếng cười, làm mọi người thoải mái, sảng khoái khi xuất hiện trong một đám đông đồng nghiệp.

Ngọc Sơn dạy con nuôi Quách Tuấn Du: Phải ăn mặc lịch thiệp, nói có văn hóa - Ảnh 3.

Ngoài tâm hồn nghệ sĩ đa sầu đa cảm, ba Ngọc Sơn còn có tính hài hước nữa. Tôi nhớ, lúc còn nhỏ hay đi xem ba Ngọc Sơn biểu diễn và không lần nào ba làm giống lần nào hết.

Lần đi xem ấn tượng nhất khiến tôi nhớ như in là hồi ba Ngọc Sơn về quê tôi diễn, tôi phải trèo rào vào xem vì không có tiền mua vé. Lúc đó, tôi còn bé lắm, chưa chạm được đến ba Ngọc Sơn, chỉ là một người hâm mộ thôi.

Tôi thấy ba lên sân khấu đeo theo một chiếc mặt nạ da hình con thú, nên mê mẩn lắm. Tôi chỉ muốn chạy lên sờ vào chiếc mặt nạ xem nó như thế nào mà không được. Đó là lần biểu diễn tôi nhớ nhất của ba Ngọc Sơn, đến giờ vẫn không quên.

Đến giờ ba Ngọc Sơn vẫn vậy, mỗi khi lên sân khấu phải mặc và trình diễn những gì thật sự ấn tượng, độc đáo và lạ nhất để mang đến cho khán giả tiết mục hấp dẫn.

Ngọc Sơn dạy con nuôi Quách Tuấn Du: Phải ăn mặc lịch thiệp, nói có văn hóa - Ảnh 4.

Ngược lại, ở ngoài đời ba Ngọc Sơn rất giản dị, chỉ cần một cái quần Jean và áo thun là ra đi ra ngoài được rồi, không cầu kì. Ba còn tự nhận mình là "trùm ba lỗ" vì luôn mặc áo ba lỗ ra ngoài đường. Ba chỉ dành những gì đặc biệt nhất để đưa lên sân khấu, biểu diễn cho mọi người xem".

Ngọc Sơn nghe vậy lập tức răn dạy Quách Tuấn Du: "Ba luôn dạy con phải ăn theo thuở, ở theo thời, ai tới đâu mình tới đó. Bây giờ mình lên truyền hình, có rất nhiều gia đình, già trẻ lớn bé ngồi xem nên phải ăn mặc lịch thiệp, ăn nói cũng phải có văn hóa, giáo dục để hướng thiện hơn, đẹp hơn".