Bất ngờ danh tính đội đặc nhiệm nước ngoài chiến đấu cho Azerbaijan - Niềm tự hào của Nga trở thành "vũ khí vô dụng nhất" với Armenia?

QS |

TT Armenia Pashinyan cáo buộc Thổ Nhĩ Kỳ không chỉ sử dụng quân đội của họ ở Karabakh, mà theo một số báo cáo, Ankara còn đưa tới đây cả lực lượng đặc nhiệm của một nước khác.

Binh lính Armenia đang tháo chạy khỏi chiến trường vùng Nagorno-Karabakh - South Front dẫn thông báo của Bộ Quốc phòng Azerbaijan cho biết hôm 17/10.

Trong tuyên bố chính thức, Bộ Quốc phòng Azerbaijan cho biết, lực lượng của nước này đã xuyên phá một số tuyến phòng thủ [của Armenia] theo hướng Aghdere-Aghdam và Fizuli-Hadrut-Jabrayil. Phía Azerbaijan đã chiếm giữ được những vị trí mới, buộc binh lính Armenia phải thoái lui.

Bất ngờ danh tính đội đặc nhiệm nước ngoài chiến đấu cho Azerbaijan - Niềm tự hào của Nga trở thành vũ khí vô dụng nhất với Armenia? - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

"Sau các chiến dịch tác chiến, Tiểu đoàn 1 thuộc Trung đoàn súng trường số 5 của Armenia đã rút lui và rời khỏi vị trí đang chiếm giữ, bỏ lại một phần lớn binh lính thiệt mạng và bị thương phía sau", Thông báo của Bộ Quốc phòng Azerbaijan cho hay.

"Ngoài ra, có tới 300 quân dự bị của Armenia rút khỏi vị trí chiến đấu trên tuyến phòng thủ của trung đoàn súng trường cơ giới số 1 Armenia và thoái lui. Trong số lực lượng dự bị này, cũng có nhiều người thiệt mạng và bị thương.

Các thành viên của đội cảnh sát đặc nhiệm - được biệt phái sang trung đoàn này làm lực lượng tăng cường - cũng rời khỏi vị trí chiến đấu và tháo chạy. Các đơn vị của trung đoàn phía Armenia đang ở trong tình trạng thiếu lương thực và đạn dược" - Bộ QP Azerbaijan cho biết thêm.

Hiện phía Armenia chưa đưa ra bình luận nào trước tuyên bố của Bộ Quốc phòng Azerbaijan.