Ô tô từ từ trôi xuống vực do sạt lở: Những người ngồi bên trong đã rời khỏi xe

PV |

Ô tô từ từ trôi xuống vực do sạt lở: Những người ngồi bên trong đã rời khỏi xe
Ô tô từ từ trôi xuống vực do sạt lở: Những người ngồi bên trong đã rời khỏi xe
Ảnh cắt từ clip

May mắn thời điểm chiếc xe bị trôi xuống vực thì những người trên xe đã rời khỏi xe.

Ông Lò Văn Hương, Bí thư Đảng ủy xã Chiềng Khừa, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La chiều nay thông tin trên Tuổi trẻ online, một chiếc ô tô bán tải bị trượt xuống vực sâu do sạt lở đất trên địa bàn đã được lực lượng cứu hộ cẩu thành công.

Theo Bí thư Đảng ủy xã Chiềng Khừa, sáng nay chiếc xe này khi đang trên đường liên xã Chiềng Khừa, qua một điểm đoạn đường bị sạt lở nên bị sa lầy. Những người ngồi trên xe xuống để đẩy và kéo chiếc xe ra khỏi đoạn sạt lở, nhưng không được.

"Trong lúc đang chờ cứu hộ thì đất đá trên núi tiếp tục sạt xuống và phía taluy âm cũng sạt theo nên đẩy chiếc xe xuống vực sâu khoảng 40-50m. Thời điểm sạt lở, tất cả mọi người đều đã rời khỏi xe nên không có thiệt hại về người", Tuổi trẻ online dẫn lời ông Lò Văn Hướng.

Theo báo Giao thông, chiếc xe này là của một đơn vị thi công xây dựng, đang trên đường đến công trình thì phải dừng lại do sạt lở ở đoạn đường thuộc bản Ông Lý, xã Chiềng Khừa.

Ô tô từ từ trôi xuống vực do sạt lở: Những người ngồi bên trong đã rời khỏi xe - Ảnh 1.

Ảnh cắt từ clip sự việc

Ô tô từ từ trôi xuống vực do sạt lở: Những người ngồi bên trong đã rời khỏi xe - Ảnh 2.

Trước đó, theo đoạn clip ghi lại vụ việc, một khối lượng lớn đất đá sạt lở trôi từ núi xuống, chiếc xe bán tải từ bị trôi xuống vực một đoạn dài. Thậm chí, một phần chiếc xe sau đó bị đất đá vùi lấp.

VIDEO: Hoảng hồn cảnh đất lở đẩy xe bán tải rơi xuống vực sâu ở Sơn La (nguồn: facebook)

TTXVN dẫn báo cáo của UBND huyện Mộc Châu cho biết, mưa lớn tại đây trong những ngày qua đã làm ảnh hưởng giao thông tại một số tuyến đường. Cụ thể, tuyến từ trung tâm xã Đông Sang đi các bản Co Sung, Chăm Cháy, bản Cóc bị ngập đoạn dài 100 m, sâu từ 70 - 80 cm, nước chảy xiết, gây khó khăn cho việc đi lại của người dân.

Mưa lớn cũng gây sạt trượt khoảng 13.000 m3 đất đá, dài 30 - 40m gây ách tắc tuyến đường từ xã Mường Sang đi xã Chiềng Khừa.

Hiện UBND huyện Mộc Châu đã chỉ đạo Phòng Kinh tế - Hạ tầng phối hợp với Công ty cổ phần đường bộ 224 huy động nhân công, máy móc san, gạt đất đá để thông tuyến đường liên xã Mường Sang - Chiềng Khừa

(Tổng hợp)

download app