Không có xe SH vẫn đăng lên facebook rao bán giá cực rẻ để lừa gần trăm triệu đồng

Ngọc Tú |

Mặc dù không có xe SH nhưng đối tượng vẫn đăng lên mạng xã hội rao bán xe SH cũ không giấy tờ giá cực rẻ để lừa người mua chiếm đoạt tiền.

Ngày 15/10, Công an TX. Thái Hòa (Nghệ An) cho biết, đơn vị này vừa phá chuyên án lừa đảo, bắt giữ đối tượng Trần Công Anh (18 tuổi, trú xã Nghĩa Yên, huyện Nghĩa Đàn).

Công an TX. Thái Hòa thông tin, trước đó vào đầu tháng 10, đơn vị này tiếp nhận nhiều đơn trình báo của người dân về việc bị một đối tượng lừa bán xe máy để lấy tiền.

Cụ thể, đối tượng đã đăng lên mạng xã hội bán xe máy SH không giấy tờ với giá rẻ. Lấy cớ do xe không giấy tờ, không được mua bán công khai nên đối tượng thống nhất giao tiền một nơi và giao xe một điểm khác.

Không có xe SH vẫn đăng lên facebook rao bán giá cực rẻ để lừa gần trăm triệu đồng - Ảnh 1.

Trần Công Anh tại cơ quan công an.

Sau khi bị hại trả tiền mặt xong thì đối tượng đã không giao xe như thỏa thuận mà cắt đứt liên lạc rồi chiếm đoạt tiền.

Sau 1 thời gian điều tra, công an đã bắt giữ Trần Công Anh. Tại công an, bước đầu Anh đã cúi đầu thừa nhận hành vi lừa đảo của mình.

Đối tượng khai, mặc dù không có xe SH nhưng Anh tự lập lên một nhóm trên facebook chuyên bán xe SH 150i cũ không giấy tờ với giá rẻ. Khi có khách hàng hỏi mua, Anh sẽ nhắn tin riêng thỏa thuận tiền và địa điểm giao hàng.

Không có xe SH vẫn đăng lên facebook rao bán giá cực rẻ để lừa gần trăm triệu đồng - Ảnh 2.

Tang vật công an thu giữ.

Anh luôn lấy cớ do xe không giấy tờ, không được mua bán công khai nên thống nhất giao tiền một nơi và sau đó sẽ giao xe ở một điểm khác. Nhưng khi lấy được tiền thì Anh liền bỏ trốn.

Bước đầu lực lượng chức năng làm rõ Anh đã lừa đảo 5 vụ, chiếm đoạt số tiền gần 100 triệu đồng. Thời điểm bắt giữ Anh, công an tạm giữ 20 triệu đồng, 3 điện thoại di động, 1 xe máy.

Không có xe SH vẫn đăng lên facebook rao bán giá cực rẻ để lừa gần trăm triệu đồng - Ảnh 3.

Thời gian qua trên facebook xuất hiện rất nhiều người rao bán xe với giá rất rẻ mục đích để lừa những khách hàng nhẹ dạ cả tin.

Công Anh khai không có việc làm nhưng cần tiền tiêu xài nên đã nghĩ ra cách trên để lừa đảo. Từ cuối tháng 8/2020, đối tượng đã bắt đầu lừa đảo người dân bằng hình thức trên.

Hiện chuyên án đang tiếp tục được Công an TX. Thái Hòa điều tra mở rộng.