Đã xác định được vị trí 13 cán bộ, chiến sĩ gặp nạn tại trạm kiểm lâm 67

Bảo Ngọc |

Vị trí đoàn cứu hộ gồm 13 cán bộ, chiến sĩ mất tích trong đó có Thiếu tướng Nguyễn Văn Man ở tiểu khu 67 - Khu bảo tồn thiên nhiên sông Bồ đã được xác định.

Ngày 15/10, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết các lực lượng của tỉnh, Quân khu 4, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, Bộ tư lệnh biên phòng tỉnh, Bộ Giao thông, Công an tỉnh, Tập đoàn Viễn thông Quân đội... đã huy động tổng cộng 311 người tiếp tục triển khai nhiệm vụ cứu nạn, cứu hộ ở Rào Trăng 3 và tiểu khu 67 - Khu bảo tồn thiên nhiên sông Bồ.

Tỉnh Thừa Thiên Huế cũng đã huy động thêm 10 xe múc để hỗ trợ công tác tìm kiếm nạn nhân. Công tác tìm kiếm đang được tích cực triển khai với quyết tâm tiếp cận và đưa các nạn nhân ra khỏi vùng sạt lở một cách nhanh nhất.

Theo VTV, trưa 15/10, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy ba thi thể nạn nhân tại khu vực Tiểu khu 67 và đã đưa ra ngoài. Danh tính các nạn nhân chưa vẫn chưa được xác định.

Lực lượng cứu hộ, cứu nạn đã xác định được vị trí Đoàn cứu hộ gồm 13 cán bộ, chiến sỹ mất tích tại Tiểu khu 67. Lực lượng chức năng đã huy động thêm 10 xe múc, hỗ trợ cán bộ, chiến sĩ công binh đang tích cực đào bới để tìm kiếm những người bị vùi lấp tại khu nhà của Trạm Kiểm lâm sông Bồ.

Đã xác định được vị trí 13 cán bộ, chiến sĩ gặp nạn tại trạm kiểm lâm 67 - Ảnh 1.

Lực lượng quân đội tìm kiếm các nạn nhân ở tiểu khu 67

Trước đó, lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế trong ngày 12/10 nhận được 1 cuộc điện thoại tự xưng là của người làm việc tại nhà máy thuỷ điện Rào Trăng 3. Cuộc điện thoại cho biết nhà máy bị sạt lở đất chôn vùi, làm thương vong các công nhân. Khu vực xảy ra sự cố không có phương tiện liên lạc được.

Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế ngay sau đó đã phối hợp với Quân khu 4 tổ chức đoàn cứu hộ đến hiện trường ứng cứu với 21 thành viên. Tuy nhiên, trên đường tiếp cận nhà máy thuỷ điện Rào Trăng 3, đoàn đã gặp 1 trận lở đất và hiện mất liên lạc với 13 người.

Đến ngày 14/10, lực lượng cứu nạn đã tìm được thi thể 1 công nhân mất tích và đưa về bệnh viện Bình Điền để tiến hành nhận dạng.