Danh tính 2 cán bộ tỉnh Thừa Thiên Huế gặp nạn trong đoàn cứu hộ thuỷ điện Rào Trăng 3

Bảo Ngọc |

Đoàn cứu hộ của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cùng Quân khu 4 dừng chân ở trạm bảo vệ rừng 67 thuộc khu bảo tồn thiên nhiên Sông Bồ gặp núi lở, 13 người gặp nạn hiện vẫn còn mất tích.

Ngày 15/10, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết sẽ tiếp tục phối hợp với Quân khu 4 tổ chức việc cứu nạn, cứu hộ các nạn nhân bị sạt lở đất ở thuỷ điện Rào Trăng 3 (xã Phong Xuân, huyện Phong Điền) và nhà dừng chân 67 - Khu bảo tồn thiên nhiên sông Bồ, nơi đoàn cứu hộ gặp nạn.

Đây là ngày thứ 4 công tác cứu hộ được triển khai kể từ khi nhận được thông tin về vụ sạt lở vào ngày 12/10.

Trong ngày 14/10, lực lượng chức năng đã tiếp cận được cả 2 điểm sạt lở. Tại khu vực nhà điều hành thuỷ điện Rào Trăng 3, thi thể 1 công nhân xấu số đã được đưa về bệnh viện, 19 công nhân khác gặp nạn đã được đưa ra ngoài an toàn.

Danh tính 2 cán bộ tỉnh Thừa Thiên Huế gặp nạn trong đoàn cứu hộ thuỷ điện Rào Trăng 3 - Ảnh 1.

Tấm bảng còn sót lại ở trạm dừng chân 67

Đặc biệt, việc tìm kiếm các nạn nhân gặp nạn ở trạm dừng chân 67 thuộc khu bảo tồn thiên nhiên Sông Bồ đang được triển khai với hàng trăm người tham gia. Đây là vị trí mà 21 thành viên đoàn cứu hộ của Quân khu 4, tỉnh Thừa Thiên Huế tạm dừng chân khi lên đường ứng cứu vụ sạt lở ở thuỷ điện Rào Trăng và đã gặp nạn vì bị lở đất.

8 thành viên trong đoàn may mắn thoát nạn nhưng 13 người hiện vẫn mất tích. Trong số 13 nạn nhân mất tích có 11 chiến sĩ của Quân khu 4 và 2 cán bộ của tỉnh Thừa Thiên Huế.

Một lãnh đạo UBND huyện Phong Điền (tỉnh Thừa Thiên Huế) xác nhận, 1 trong 2 cán bộ đang mất tích là ông Nguyễn Văn Bình, Phó bí thư Huyện uỷ - Chủ tịch UBND huyện Phong Điền. Ông Bình vừa được bầu giữ chức Chủ tịch UBND huyện Phong Điền vào ngày 2/9 vừa qua.

Cán bộ còn lại của tỉnh Thừa Thiên Huế là phóng viên Cổng thông tin điện tử tỉnh Thừa Thiên Huế.

Danh tính 2 cán bộ tỉnh Thừa Thiên Huế gặp nạn trong đoàn cứu hộ thuỷ điện Rào Trăng 3 - Ảnh 2.

Khu vực trạm dừng chân 67, nơi đoàn cứu hộ, cứu nạn gặp nạn bị vụ sạt lở đất san phẳng

Trước đó, lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế trong ngày 12/10 nhận được 1 cuộc điện thoại tự xưng là của người làm việc tại nhà máy thuỷ điện Rào Trăng 3. Cuộc điện thoại cho biết nhà máy bị sạt lở đất chôn vùi, làm thương vong các công nhân. Khu vực xảy ra sự cố không có phương tiện liên lạc được.

Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế ngay sau đó đã phối hợp với Quân khu 4 tổ chức đoàn cứu hộ đến hiện trường ứng cứu với 21 thành viên. Tuy nhiên, trên đường tiếp cận nhà máy thuỷ điện Rào Trăng 3, đoàn đã gặp 1 trận lở đất và hiện mất liên lạc với 13 người.

Trực thăng cứu hộ và các lực lượng Quân đội đi vào thuỷ điện Rào Trăng 3 để cứu nạn