Cuộc sống khó tin của gia đình Hoàng Mập qua lời con gái: Có hôm cả nhà chỉ còn 30.000 đồng

Cao Thanh Hương |

Cuộc sống khó tin của gia đình Hoàng Mập qua lời con gái: Có hôm cả nhà chỉ còn 30.000 đồng
Cuộc sống khó tin của gia đình Hoàng Mập qua lời con gái: Có hôm cả nhà chỉ còn 30.000 đồng

"Có những ngày em ra đường, trong túi chỉ có 50.000 đồng nhưng vẫn ngời ngời. Ba bảo "nhìn mình vậy, ai biết mình không có tiền đâu con", Khánh Trinh, con gái lớn của Hoàng Mập tâm sự.

Dù mới học năm 4 Đại học Sân khấu Điện ảnh nhưng Khánh Trinh đã đóng cả chục phim. May mắn ấy đến từ việc Khánh Trinh có ba là đạo diễn, nhà sản xuất, ông chủ hãng phim Hoàng Thần Tài – danh hài Hoàng Mập.

Thế nhưng, đằng sau những may mắn ấy là biết bao áp lực, thị phi đè nặng lên cô gái mới 21 tuổi còn đầy ước mơ, hoài bão nhưng rụt rè thu mình lại với thế giới bên ngoài. Tâm tư ấy lần đầu được Khánh Trinh trút lòng trong cuộc trò chuyện với tôi.

Áp lực vì cái bóng của cha quá lớn

Cách đây vài năm, khi mới đặt những bước chân đầu tiên vào nghề, Khánh Trinh từng tâm sự gặp rất nhiều áp lực vì có ba là người nổi tiếng. Vậy còn bây giờ?

Ngày xưa, em chỉ áp lực là con nghệ sĩ thì liệu mọi người có chơi với mình thật lòng hay không còn bây giờ em áp lực làm sao thoát được cái bóng của ba.

Các bài báo viết về em, lúc nào cũng có tên ba trên title. Em hiểu mình là người mới, nếu không có tên ba thì không ai biết đến mình. Chính vì vậy, em càng phải cố gắng để sau này, mọi người biết Khánh Trinh là ai chứ không phải Khánh Trinh là con gái Hoàng Mập nữa. 

Cuộc sống khó tin của gia đình Hoàng Mập qua lời con gái: Có hôm cả nhà chỉ còn 30.000 đồng - Ảnh 1.

Khánh Trinh, con gái Hoàng Mập.

Mọi người hay nói, nếu không có ba thì làm sao em có những vai diễn đó. Ngày xưa, em bị cuốn theo suy nghĩ ấy và rất buồn nhưng sau này, em nghĩ khác. Đúng là nhờ có ba mà em có thêm cơ hội làm nghề, nhưng em phải nắm cơ hội đó để khẳng định mình.

Em đi con đường ngắn hơn mọi người thì áp lực sẽ nhiều hơn. Bù qua sớt lại cũng nhiêu đó chứ em không bước trên hoa hồng. Mọi người đi đường dài thì đi trên đường thẳng, còn em đi đường tắt thì phải leo núi. Khi nghĩ được như vậy, em nhẹ đầu hơn rất nhiều.

Nhưng càng lớn, em càng sống hướng nội. Ngày xưa, em dễ kết bạn, dễ chia sẻ nhưng bây giờ, em chỉ thích ở một mình. Gần đây, em thường tự hỏi, mình có thực sự hợp với nghề này không? Lẽ ra phải show up cho mọi người thấy thì em lại sống cực kỳ khép mình. 

Em không sợ thị phi, bởi đó là điều em đã dự liệu được từ trước khi làm nghề. Chỉ có điều, em không có nhu cầu bắt chuyện với người lạ. Em cũng không thích show up cho mọi người thấy cuộc sống của mình. Em không thích chia sẻ luôn.

Khánh Trinh có hay bị bạn bè, thầy cô so sánh với ba Hoàng Mập không?

Câu em nghe được nhiều nhất là: sao ba là danh hài mà con không biết diễn hài. Em chỉ diễn được vai bi. Em không biết diễn hài. Từ lúc em đi đóng phim, ba chưa khen câu nào. Ngay cả phim "Chiều nghiêng" sắp phát sóng, em được các cô chú trong đoàn khen nhưng về, ba cũng chỉ bảo diễn ra nét nhân vật thôi.

Ra phim trường, em cũng như các cô chú, anh chị diễn viên khác, làm sai là bị chửi. Ba chửi dữ lắm, thậm chí em còn bị gắt hơn so với mọi người vì là con gái của ba.

Cuộc sống khó tin của gia đình Hoàng Mập qua lời con gái: Có hôm cả nhà chỉ còn 30.000 đồng - Ảnh 2.

Khánh Trinh năm nay 21 tuổi, cao 1m70, sở hữu gương mặt xinh xắn, dễ thương.

"Ba dạy phải biết trên biết dưới, đúng giờ..."

Việc có ba là nhà sản xuất, thuận lợi có nhưng cũng sẽ là rào cản trong việc các nhà sản xuất và đạo diễn khác muốn mời vai. Hình như Khánh Trinh cũng không đi tìm kiếm cơ hội qua các đợt casting của các đoàn phim khác. Khánh Trinh có nghĩ mình bị ỷ lại?

Dạ đúng. Lúc trước em hoàn toàn ỷ lại vào ba. Nhưng tới năm thứ 3 đại học, khi em thấy các bạn đi quay rất nhiều, rồi thấy các bạn lo lắng về cơm áo gạo tiền, tiền nhà, tiền điện, tiền ăn thế nào, lo ra trường nếu không có việc thì sẽ nằm nhà như nghỉ dịch covid-19 vừa qua.

Khi thấy các bạn như vậy, em mới sực nghĩ lại mình. Mình không phải lo cơm áo gạo tiền. Mình không phải lo vai diễn vì đã có ba mẹ gánh cho hết. 

Mấy năm qua, em chỉ biết trau dồi nghề diễn, em quá ỷ lại vào gia đình. Và em nghĩ, các bạn làm được thì mình cũng phải cố gắng để trưởng thành hơn, không ỷ lại nữa.

Nhưng em chưa đủ tự tin để đi cast vai. Em sợ mình làm không được sẽ mang tiếng ba, mang tiếng thầy Trần Minh Ngọc. Các bạn sợ một thì em sợ hai nên khi nào chắc chắn là mình làm được, em mới dám đi cast.

Em tự đặt deadline cho mình là sau khi tốt nghiệp, phải tự tin đi tìm cơ hội bên ngoài chứ không chỉ đóng phim do ba sản xuất nữa. Việc đóng "phim nhà" là cơ hội để em học hỏi, tích lũy kinh nghiệm đứng trước máy quay thôi.

Hơn nữa, em cảm thấy mình chưa có cơ hội. Hiện các nhà làm phim Việt thường có ê-kíp, mời người quen đóng phim, việc mình chen chân vào cũng khó. Chưa kể, các phim gần đây, đa số cần diễn viên có vóc người nhỏ nhắn, xinh xắn, nữ tính... trong khi em quá cao so với mặt bằng chung. Đó cũng là một trong những điều làm em bớt tự tin.

Mà cứ mỗi lần chuẩn bị bấm máy phim mới là em bị stress. Mỗi lần stress là em lại tăng cân không kiểm soát dù em không ăn cơm. Em không nhớ được lần cuối cùng mình ăn cơm là khi nào nữa.

Cuộc sống khó tin của gia đình Hoàng Mập qua lời con gái: Có hôm cả nhà chỉ còn 30.000 đồng - Ảnh 4.

Khánh Trinh và Huy Khánh trong phim "Hợp đồng yêu đương" đang phát trên Today TV.

Trong giới làm phim, uy tín của Hoàng Mập rất lớn. Ba có dạy Khánh Trinh về đạo đức làm nghề không?

Dạ có. Ba dạy phải biết trên biết dưới. Sự đúng giờ trong nghề này rất quan trọng nên từ nhỏ tới lớn, em luôn đúng giờ. Kể cả đi chơi với bạn cũng vậy. Đi học em cũng luôn là một trong những người đến lớp đầu tiên. Em không để cho người ta phải đợi mình.

Ra hiện trường, với các cô chú trong tổ phục trang, make-up, em coi là người nhà chứ không có kiểu, tôi là diễn viên, mọi người là ê-kíp phải phục vụ tôi. Ba em bảo, mình thương người ta, người ta mới thương mình. Mình đối xử với tốt với người ta thì người ta đối tốt với mình.

Em cũng rút ra là, không xía vào chuyện người khác. Em nghe tai này, qua tai kia, không nhớ vào đầu chuyện của người khác.

"Nếu được chọn lại, sẽ cố gắng học giỏi để làm nghề khác"

Vậy còn về chuyện dạy con cái ở nhà của ba mẹ thì sao?

Ba mẹ rất thương con cái, cũng luôn tôn trọng quyền riêng tư của con. Ba mẹ gần như không bao giờ kiểm soát điện thoại. Chị em em được bao bọc từ bé tới lớn. Đi học cũng ba mẹ chở đi, đón về, không được đi chơi với bạn.

Hồi em học năm 2 đại học, mới được "bung" ra ngoài nên đi học xong, em không muốn về nhà. Có hôm học xong, cả đám kéo nhau lên hầm Thủ Thiêm ngồi "tám" chuyện đến 3 giờ sáng. Ba mẹ em sốt ruột gọi điện. Các bạn đưa em về rồi vô nhà ngủ luôn.

Sau đó em nhận ra mình không nên như vậy. Mình lớn mà để ba mẹ chờ cửa, thức đợi tới 3h sáng. Mình làm vậy chỉ khiến ba mẹ không tin tưởng thôi. Vậy là em tự đặt ra điểm dừng cho mình. Làm gì thì làm, đi đâu thì đi, 11 giờ là phải ở nhà để ba mẹ khỏi lo.

Bây giờ, em đi đâu, làm gì, ba mẹ tin tưởng tuyệt đối. Ba mẹ biết conh luôn về đúng giờ và biết con không làm bậy.

Cuộc sống khó tin của gia đình Hoàng Mập qua lời con gái: Có hôm cả nhà chỉ còn 30.000 đồng - Ảnh 6.

Khánh Trinh từng đóng rất nhiều phim như: Chàng mập nghĩa tình, Nhà ông Hoàng có ma, Nhà ông Hoàng có vàng, Ngôi nhà hạnh phúc, Yêu thuê, Hợp đồng yêu đương, Chiều nghiêng...

Em gái Khánh Trinh có định theo nghề không? Hình như cô bé cũng đã "bỏ túi" kha khá vai diễn?

Hảo đòi theo nhưng em cản. Em nói với Hảo "chị Hai học không giỏi, không thích gì ngoài nghề này nên mới theo. Hảo học giỏi thì ráng học, thi vô ngành nào đó, đi đóng phim cho vui, là nghề tay trái thôi để khỏi bị nặng nề". Giờ Hảo mới học lớp 8 nên còn một chặng đường rất dài để có quyết định. Em học dở bao nhiêu thì Hảo giỏi bấy nhiêu.

Còn em, nhiều lúc em muốn học nghề khác nhưng lại không biết học gì. Nếu được chọn lại, em sẽ cố gắng học giỏi để làm nghề khác, diễn viên chỉ là làm cho vui thôi.

"Có hôm cả nhà chỉ còn đúng 30.000 đồng"

Mọi người bảo Hoàng Mập là đại gia, làm phim để rửa tiền. Sự thật cuộc sống của gia đình thế nào vậy Khánh Trinh?

(Cười) Em nói thật là, có hôm cả nhà chỉ còn đúng 30.000 đồng. Và có những ngày em ra đường, trong túi chỉ có 50.000 đồng nhưng vẫn ngời ngời. Ba bảo "nhìn mình vậy, ai biết mình không có tiền đâu con". Thế là, ngày nào không có tiền, em sẽ make-up, ăn mặc thật đẹp để làm vỏ bọc cho mình. Ngày nào có tiền thì em mặc xuề xòa lắm.

Nhà em không phải đại gia, chỉ đủ ăn đủ xài thôi. Tiền đó ba mẹ làm chuyện khác chứ không phung phí được. Bởi vậy, em sống rất tiết kiệm.

Ba mẹ em làm phim cực lắm nhưng không làm thì thấy thiếu thiếu cái gì đó, không vui. Mọi người cứ tưởng nhà em giàu, có những người không quen biết cũng nhắn tin mượn tiền ba nữa.

21 tuổi, xinh đẹp và có một tương lai tươi sáng, hẳn là nhiều người để ý theo đuổi Khánh Trinh?

Em chưa thấy ai để ý em hết. Mẹ em mừng lắm. Mẹ bảo "con khỏi lấy chồng cũng được, cứ sống như vậy với mẹ. Có con thì ba mẹ nuôi, không có chồng cũng không sao. Không có con là số sướng. Tao có hai đứa bay, tao mệt muốn chết, làm gì cũng lo, đi đâu cũng lo".

Cuộc sống khó tin của gia đình Hoàng Mập qua lời con gái: Có hôm cả nhà chỉ còn 30.000 đồng - Ảnh 8.

Khánh Trinh khẳng định nhà mình không giàu như lời đồn. Dù bị tiếng oan nhưng cả gia đình đều rất lạc quan, vui vẻ...

Nói thì nói vậy, nhưng có cô gái mới lớn nào lại không mong có bạn trai. Gu bạn trai của Khánh Trinh là như thế nào?

Đôi lúc em cũng chạnh lòng thật. Ngày xưa, em thích trai đẹp nhưng giờ em cần người... có nội dung hơn. Em 21 tuổi nhưng sống như người 31 tuổi vậy. Em thấy mình già hơn so với tuổi nhiều, đặc biệt là trong suy nghĩ.

Thế nên, em cần một người giỏi, dạy được em, dẫn dắt được em, thương em. Như vậy là đủ. Giàu nghèo không quan trọng. Ngày xưa, ba mẹ em đi lên từ hai bàn tay trắng, chỉ cần người đó có ý chí, em tin là mình cũng làm được.

Cảm ơn Khánh Trinh về cuộc trò chuyện!