Chiến sự Azerbaijan - Armenia trải qua ngày "đẫm máu" nhất - Lính đánh thuê Syria "chết như ngả rạ" ở Karabakh

Trà Khánh |

Trong cuối ngày 13/10, Bộ Quốc phòng Azerbaijan cho biết quân đội nước này đã kiểm soát được một phần thị trấn chiến lược Hadrut sau nhiều ngày giao tranh với lực lượng Armenia.

Nga lại đưa ra lời kêu gọi Armenia và Azerbaijan chấm dứt giao tranh trong và xung quanh khu vực Nagorny-Karabakh sau khi 2 bên cáo buộc nhau vi phạm lệnh ngừng bắn trong ngày 14/10.

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Soigu đã có cuộc điện đàm với người đồng cấp Armenia và Azerbaijan, trong đó ông kêu gọi 2 nước thực hiện đẩy đủ các cam kết trong lệnh ngừng bắn do Moskva làm trung gian ngày 10/10.

Cả Armenia và Azerbaijan đều phủ nhận vi phạm lệnh ngừng bắn. Tuy nhiên, sau đó Tổng thống Azerbaijan Ilham Aliyev tuyên bố lực lượng nước này sẽ tiếp tục các hoạt động quân sự.

Chỉ huy quân sự tại Nagorny-Karabakh cáo buộc lực lượng Azerbaijan mở các cuộc tấn công bằng tên lửa và pháo vào một số khu vực. Giới chức quân sự tại đây cho biết lực lượng của họ bắn hạ 1 máy bay chiến đấu Su-25 của Azerbaijan, tuy nhiên phía Azerbaijan phủ nhận tin này.

Đáp lại, Bộ Quốc phòng Azerbaijan cũng cáo buộc lực lượng Armenia mở các cuộc tấn công mới vào các vị trí quân sự của Azerbaijan dọc chiến tuyến giữa 2 bên và một số khu vực bên trong Azerbaijan bị pháo kích.