Tài xế 18 tuổi lái Madaz CX5 đâm liên hoàn ở Hà Nội mượn xe của anh rể

Hoàng An |

Tại cơ quan công an, H. khai nhận đã mượn xe ô tô của anh rể mình, sau khi xảy ra sự việc, lực lượng chức năng đã đưa tài xế đi kiểm tra nồng độ cồn và cho kết quả tài xế có sử dụng bia rượu.

Sáng 12/10 trao đổi với PV, ông Hà Xuân Trường, Phó Chủ tịch phường Sơn Lộc, thị xã Sơn Tây (TP Hà Nội) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra một vụ tai nạn liên hoàn khiến 1 người tử vong và 3 người khác bị thương.

"Ngay sau khi sự việc xảy ra, phía chính quyền cùng Công an phường Sơn Lộc đã có mặt để bảo vệ, phối hợp với các lực lượng chức năng khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân sự việc", ông Trường nói.

Vị lãnh đạo phường Sơn Lộc thông tin thêm, theo báo cáo của Công an phường Sơn Lộc, sự việc xảy ra vào khoảng 17h ngày 11/10, tại khu vực ngã 3 Cầu Trì, đoạn đường qua địa bàn phường.

Thời điểm này, Nguyễn Quang H. (SN 2002, trú tại huyện Phúc Thọ, TP Hà Nội) điều khiển xe ô tô Mazda CX5 màu trắng, biển số 30E-885xx, lao nhanh trên đường, không làm chủ được tốc độ đã đâm liên hoàn vào khoảng 2 xe ô tô đang đỗ dưới lòng đường, 2 xe máy, 1 xe đạp điện và 1 người đi bộ trên vỉa hè.

Cú đâm cực mạnh đã khiến cho 1 người đi bộ tử vong tại chỗ, 2 người đi xe máy và 1 cháu nhỏ đi xe đạp điện bị thương, hiện chưa rõ tình trạng sức khỏe.

Tại hiện trường, phần đầu chiếc xe Mazda CX5 bị biến dạng hoàn toàn, 2 chiếc xe ô tô bị va chạm cũng hư hỏng.

Ông Trương cho hay, tại cơ quan công an, H. khai nhận đã mượn xe ô tô của anh rể mình. Ngay sau khi xảy ra sự việc, lực lượng chức năng đã đưa tài xế này đi kiểm tra nồng độ cồn và cho kết quả tài xế có sử dụng bia rượu với nồng độ cồn cao trong người.