Nhận con vật từ tay người phụ nữ, các bác sĩ thú y hoang mang không biết đó là con gì

Thanh Hương |

Con vật đáng thương được để trong một cái thùng các-tông, và khi mở nó ra, các bác sĩ thú y đã rất hoang mang khi không biết con vật thuộc giống loài nào.

Cuối tháng 9 vừa qua, một người phụ nữ tên là Emily Louise Fiel, 54 tuổi đã mang con vật cưng của mình tên là Abbey đến gặp các bác sĩ thú y để nhờ hỏa táng sau khi con vật qua đời. Nhưng  khi nhìn Abbey, ban đầu các bác sĩ không thể phát hiện ra nó là loài vật gì, vì lông trên toàn bộ thân thể của con vật đáng thương đã bị bết lại và dính sát vào nhau. 

Ước tính có hơn 90% số lông này đã bết lại với nhau, và con vật đã phải nằm chết trong chính vũng chất thải của mình. Bốn chân của Abbey được mô tả là "dày và cứng như thân cây" và chỉ được nhận diện khi người ta nhìn thấy móng vuốt đã mọc quá dài của nó. 

Chưa hết, mủ còn chảy ra từ một bên chân sau, cho thấy tình trạng tồi tệ khủng khiếp đến thế nào mà Abbey - một chú chó lai đã phải chịu đựng trước khi chết. 

Nhận con vật từ tay người phụ nữ, các bác sĩ thú y hoang mang không biết đó là con gì - Ảnh 1.

Chính vì thế, chủ của nó, bà Emily đã phải chịu trách nhiệm về hành vi vô trách nhiệm của mình với chú chó cưng. Tại phiên xét xử vào ngày 29/9 vừa qua, tòa án Kilmarnock Sheriff, bà đã bị cấm nuôi chó trong 5 năm và phải nộp 1 khoản tiền phạt là 500 bảng Anh, tương đương 15 triệu đồng. 

Chánh thanh tra Laura McIntyre tới từ Hiệp hội Bảo vệ Động vật SPCA cho biết: "Chúng tôi đã nhận được bản báo cáo từ bác sĩ thú y sau khi bà Emily đem Abbey đến gặp các bác sĩ thú y nhờ hỏa táng sau khi con vật qua đời. 

Con vật đã được đựng trong 1 chiếc thùng các-tông. Khi mở ra, người ta không biết đây là con gì, vì 90% bộ lông của nó đã dính bết lại với nhau. Phần thân sau của con vật bị bết lại đến nỗi nước tiểu và phân của nó đã bị giữ lại và ngấm trực tiếp vào cơ thể nó, khiến nó phải nằm trong chính chất thải của mình.  

Nhận con vật từ tay người phụ nữ, các bác sĩ thú y hoang mang không biết đó là con gì - Ảnh 2.

Abbey đã ở trong tình trạng vô cùng tồi tệ, cân nặng của nó ở dưới mức cho phép. Tình trạng này không thể xảy ra trong thời gioan ngắn, có nghĩa là Abbey đã phải chịu đựng rất lâu rồi". 

Bà Laura cũng nói thêm rằng bà rất vui khi bà Emily đã bị cấm nuôi động vật trong 1 thời gian và hy vọng điều đó sẽ giúp bà nghiêm túc xem xét lại khả năng chăm sóc cho bất kỳ con vật nào trong tương lai.

Theo The Sun & Mirror