Bùi Dương Thái Hà đăng quang Giọng hát hay Hà Nội 2020

Gia Linh |

Giọng ca 22 tuổi đến từ Thái Nguyên đã đoạt ngôi vị quán quân Giọng hát hay Hà Nội 2020 với hai ca khúc nhạc nhẹ: Hà Nội ngày ấy và Tìm lại nhau.

Tối 8/10, đêm chung kết cuộc thi Giọng hát hay Hà Nội 2020 đã chính thức diễn ra tại Nhà văn hóa Trung tâm huấn luyện và thi đấu Thể dục thể thao Hà Nội. Đêm thi bao gồm 21 tiết mục dự thi của 10 thí sinh (10 ca khúc về Hà Nội, 10 ca khúc tự chọn, 1 ca khúc tốp ca).

Ban giám khảo chung kết gồm NSND Quang Vinh, NSƯT Tấn Minh, nhạc sĩ Huy Tuấn, nhạc sĩ Giáng Son, ca sĩ Tùng Dương và ca sĩ Tân Nhàn, giám đốc âm nhạc là nhạc sĩ Quốc Bình.

Bùi Dương Thái Hà đăng quang Giọng hát hay Hà Nội 2020 - Ảnh 1.

Với ngoại hình sáng, phong cách biểu diễn chuyên nghiệp, thần thái thu hút, Bùi Dương Thái Hà – nữ thí sinh đến từ Thái Nguyên đã xuất sắc giành giải nhất cuộc thi năm nay. Trong đêm chung kết, giọng ca 22 tuổi đã trình diễn hai ca khúc là Hà Nội ngày ấy (Trần Tiến) và Tìm lại nhau (Lưu Thiên Hương). 

Đặc biệt, trong phần trình diễn Tìm lại nhau, nữ ca sĩ nhận được sự biểu diễn hỗ trợ của rapper kỳ cựu Hà Lê. Cả hai tiết mục của Thái Hà đều được đầu tư công phu với những bản phối mới cùng sự kết hợp nhuần nhuyễn của vũ đạo, âm thanh và ánh sáng, trang phục.

Bùi Dương Thái Hà đăng quang Giọng hát hay Hà Nội 2020 - Ảnh 2.
Bùi Dương Thái Hà đăng quang Giọng hát hay Hà Nội 2020 - Ảnh 3.

Giây phút đăng quang của Thái Hà.

BTC cũng trao giải nhì cho 2 thí sinh Minh Ngọc và Ngọc Hà. Đồng giải ba gồm Quốc Tuấn, Hữu Trung và Thu Thủy.

Bốn thí sinh còn lại gồm Tuấn Ngọc, Phúc Minh, Linh Phương và Ân Minh Hằng được giải khuyến khích. Ngoài ra, giải phụ bài hát hay nhất về Hà Nội thuộc về Xẩm chợ Đồng Xuân của thí sinh Ngọc Hà.

Bùi Dương Thái Hà sinh năm 1998, sở hữu giọng hát nữ trung đẹp cùng gương mặt cuốn hút, chiều cao 1m67. Tốt nghiệp chuyên ngành Thanh nhạc - biểu diễn của ĐH Văn hóa Nghệ thuật Quân đội, cô hiện đang ca sĩ nhạc nhẹ của Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam.

Xuất thân trong một gia đình không có ai theo đuổi nghệ thuật và cũng không có điều kiện dư giả về tài chính để có thể đi hát sớm, Bùi Dương Thái Hà trải qua nhiều khó khăn và vấp váp khi theo âm nhạc chuyên nghiệp.

Tuy nhiên, niềm đam mê lớn từ thuở bé khiến cô nàng quyết tâm đi theo con đường nhiều chông gai này dù không có nhiều điều kiện cũng như sự hỗ trợ so với bạn bè đồng trang lứa.

Bùi Dương Thái Hà đăng quang Giọng hát hay Hà Nội 2020 - Ảnh 4.

Trước khi đến với Giọng hát hay Hà Nội 2020, Bùi Dương Thái Hà đã gặt hái được một vài thành tích nho nhỏ trong sự nghiệp ca hát như á quân Tiếng hát hữu nghị Việt - Trung, Top 10 Sao Mai Hà Tĩnh...

Sau khi giành quán quân Giọng hát hay Hà Nội, Bùi Dương Thái Hà sẽ theo đuổi nghiêm túc con đường âm nhạc chuyên nghiệp với dòng nhạc chủ đạo là Pop-ballad. Nữ ca sĩ dự tính sẽ cho ra mắt từ 3 đến 4 MV/Single Audio trong thời gian tới.