Chưởng môn phái Thanh Thành thảm bại trước HLV của Mayweather sau 1 phút?

Tiểu Mã |

Những thông tin mới nhất về Chưởng môn phái Thanh Thành Hà Đạo Quân sẽ khiến nhiều người hâm mộ Trung Quốc phải cảm thấy ngỡ ngàng.

Thời gian gần đây, Chưởng môn phái Thanh Thành Hà Đạo Quân là nhân vật được truyền thông Trung Quốc quan tâm khá nhiều, đặc biệt là sau khi huyền thoại quyền Anh người Mỹ Mike Tyson tuyên bố sẽ trở lại sàn đấu.

Võ sư Hà Đạo Quân được truyền thông nói tới bởi với nhiều người hâm mộ ở Trung Quốc, đây là một vị cao thủ thực sự sở hữu những công phu tuyệt đỉnh. Đặc biệt, chính Hà Đạo Quân là người cách đây nhiều năm từng gửi bức thư thách đấu tới Mike Tyson nhưng không nhận được phản hồi.

Thế nhưng, ngày 4/10 vừa qua, tờ báo thể thao Sina (Trung Quốc) lại tiết lộ những thông tin gây ngỡ ngàng về Hà Đạo Quân. Theo đó, vài năm trước, võ sư này từng mời giao lưu võ thuật tới Dewey Cooper (võ sĩ kỳ cựu môn kickboxing và boxing người Mỹ, từng là HLV môn boxing của Floyd Mayweather) trong lần Dewey Cooper tới Trung Quốc và được nhận lời. Theo ý của Hà Đạo Quân thì hai người đấu tay trần chứ không dùng găng.

Chưởng môn phái Thanh Thành thảm bại đo ván trước HLV của Mayweather sau 1 phút?   - Ảnh 1.

Hà Đạo Quân từng được rất nhiều người ca ngợi ở Trung Quốc.

Chưởng môn phái Thanh Thành thảm bại đo ván trước HLV của Mayweather sau 1 phút?   - Ảnh 2.

Hình ảnh Hà Đạo Quân "tỉ thí" với Dewey Cooper được đăng trên mạng xã hội.

Sau buổi giao lưu võ thuật này, một số thành viên trong môn phái Thanh Thành đã lên mạng xã hội để đăng tải hình ảnh Hà Đạo Quân so tài với Dewey Cooper nhưng không công bố video. Một số môn đồ phái Thanh Thành còn tiết lộ rằng Hà Đạo Quân đã tỏ ra áp đảo trước võ sĩ kỳ cựu người Mỹ.

Tất nhiên, Hà Đạo Quân đã được nhiều người hâm mộ tán dương sau khi những hình ảnh ông so tài với Dewey Cooper được đăng tải lên mạng xã hội. Nhiều ý kiến tâng bốc rằng Hà Đạo Quân là bậc thầy chiến đấu giỏi bậc nhất ở Trung Quốc và ông hoàn toàn có cơ sở khi thách đấu Mike Tyson.

Thế nhưng, vài ngày trước, chính Dewey Cooper đã xuất hiện trước truyền thông để "bóc mẽ" sự thật về màn giao lưu võ thuật với Hà Đạo Quân. Dewey Cooper thậm chí đã khẳng định rằng nếu anh không nương tay, chắc chắn Hà Đạo Quân đã bị hạ knock-out chỉ trong vòng 1 phút.

Khi được phóng viên hỏi rằng anh đã giao đấu với Hà Đạo Quân như thế nào, Dewey Cooper tiết lộ: "Ông ta (Hà Đạo Quân) không có chút cơ hội nào để giành chiến thắng trước tôi. Tôi có thể hạ gục ông ta một cách dễ dàng.

Thế nhưng, ông ấy đã đề xuất một thỏa thuận với tôi. Ông ấy chỉ muốn tôi đùa giỡn một cách nhẹ nhàng chứ không phải là một trận đấu thực sự. Ông ta là một kẻ nói dối.

Ngày hôm đó, nếu tôi không nương tay với ông ta, chắc chắn tôi sẽ hạ gục ông ta trong vòng chưa đầy 1 phút. Hôm đó, ông ta đề nghị tôi chụp một bức ảnh để làm kỷ niệm và tôi đã đồng ý. Nhưng đó hoàn toàn không phải là một cuộc chiến thực sự".

Không chỉ bóc mẽ sự thật về lần "tỉ thí" với Hà Đạo Quân, Dewey Cooper còn đưa ra tuyên bố rất mạnh mẽ: "Nếu bạn không tin lời tôi nói hay nếu bạn vẫn nghĩ rằng ông ta có thể đánh bại ai đó, hãy cung cấp cho tôi 10 ngàn USD thôi, tôi sẽ đi đến núi Thanh Thành ngay ngày mai. Tôi sẽ làm đúng như những gì tôi nói và lần này tôi sẽ không nương tay với ông ta nữa. Tôi sẽ hạ gục ông ta trước 1 phút. Thật xấu hổ khi nói rằng ông ta đã thi đấu áp đảo trước tôi!".

Chưởng môn phái Thanh Thành thảm bại đo ván trước HLV của Mayweather sau 1 phút?   - Ảnh 3.

Dewey Cooper là võ sĩ hạng nặng kỳ cựu ở cả hai môn kickboxing và boxing.

Sau khi đăng tải phát biểu mới của Dewey Cooper, tờ Sina bình luận: "Câu trả lời của Dewey Cooper đã làm tan vỡ sự tưởng tượng của nhiều người hâm mộ võ thuật Trung Quốc. Có lẽ, sau khi sự thật về trận đấu của Hà Đạo Quân được tiết lộ, trong tương lai sẽ không có võ sư cổ truyền nào của Trung Quốc dại dột mời các cao thủ người nước ngoài thi đấu".

Dewey Cooper sinh năm 1974, từng là võ sĩ có đẳng cấp rất cao ở hai môn kickboxing và boxing. Anh sở hữu chiều cao 1m83, nặng tới 100kg. Từng thi đấu hạng nặng và hai lần giành chức vô địch kickboxing thế giới, từng vô địch giải K-1 ở Nhật Bản.

Tính riêng ở đấu trường kickboxing chuyên nghiệp, Dewey Cooper từng đấu 67 trận, thắng 49 (28 trận thắng knock-out), thua 15, hòa 3.

Với môn boxing, Dewey Cooper từng đấu 25 trận, thắng 19 (11 trận thắng knock-out), thua 3, hòa 3.

Hiện tại, Dewey Cooper vẫn đang là HLV tại lò Mayweather Boxing Gym của "độc cô cầu bại" người Mỹ Floyd Mayweather.

(Xem thêm các tin tức võ thuật tại đây).