Hari Won cưới Trấn Thành, bị mẹ ruột nói thẳng một điều gây bàn cãi trong xã hội

Tùng Ninh |

"Tôi cưới Trấn Thành, mẹ tôi nói thẳng, đừng có nhờ nuôi con" – Hari Won chia sẻ.

Tại phần cuối của chương trình Chị em chúng mình tuần này, các nữ nghệ sĩ đã cùng nhau chia sẻ về chuyện cha mẹ ở chung cùng con cái.

Hari Won: "Tôi cưới Trấn Thành, mẹ tôi nói thẳng, đừng có nhờ nuôi con"

NSND Lê Khanh chia sẻ, mẹ cô là nghệ sĩ Lê Mai không muốn ở chung với vợ chồng cô và chọn ở một mình. Cô nói:

"Tôi vẫn luôn ước mơ có ngôi nhà cao cửa rộng để cả nhà sống xum vầy cùng nhau. Chồng tôi đã biến ước mơ đó trở thành hiện thực khi làm một căn nhà như vậy, nhưng sự đón chờ của tôi hoàn toàn ngược lại.

Hari Won cưới Trấn Thành, bị mẹ ruột nói thẳng một điều gây bàn cãi trong xã hội - Ảnh 1.

Ngày chuyển nhà, mẹ tôi lại không đồng ý đi. Bà bảo chúng tôi cứ sang nhà mới, còn bà ở lại nhà cũ vì đã quen với nó, lên nhà mới bà không thân thuộc. Thế là bà chọn sống một mình, ở lại phố cổ".

Trong khi đó, Hari Won lại tiết lộ một vấn đề vốn đang gây nhiều tranh luận trong xã hội hiện đại: "Bây giờ con cái lấy vợ lấy chồng ai cũng muốn độc lập. Nhưng đến khi có con lại hay nhờ bố mẹ nuôi cháu giùm. 

Cả hai vợ chồng đều đi làm hết và luôn cần có một người trông con hộ. Thông thường, mẹ vợ luôn là người được tin tưởng nhất để nhờ vả nuôi con.

Nhiều gia đình thích nuôi cháu nhưng riêng gia đình tôi lại không thích nuôi cháu. Lúc tôi cưới Trấn Thành, mẹ tôi nói thẳng, đừng nhờ nuôi con, mẹ mệt lắm rồi và mẹ muốn tận hưởng cuộc sống. Cách nói của mẹ tôi nửa đùa nửa thật.

Ở bên Hàn Quốc, đa số ba mẹ đều cảm thấy quá mệt mỏi. Không phải lúc nào cũng nói về tiền, nhưng rõ ràng nuôi cháu vừa không được tiền, lại vừa mất nhiều công sức. Đến khi con cháu có chuyện gì xảy ra, cha mẹ chúng lại la mắng ông bà rằng sao lại chăm chúng như thế.

Hari Won cưới Trấn Thành, bị mẹ ruột nói thẳng một điều gây bàn cãi trong xã hội - Ảnh 3.

Tôi thấy như thế khá bất công, bây giờ ông bà nuôi cháu thì bố mẹ chúng phải cám ơn chứ, sao lại có chuyện phải đi xin lỗi bố mẹ chúng vì cháu bị thế này thế kia, rất mệt mỏi".

Nghệ sĩ Thanh Dậu: "Tôi đẻ con ra được hai tháng rưỡi đã phải đi diễn, bỏ con nằm dưới sân khấu"

Ở một phần khác, chương trình mời đến vợ chồng NSƯT Mạnh Dung và nghệ sĩ Thanh Dậu để chia sẻ về tình yêu bền chặt của họ. Tại đây, nghệ sĩ Thanh Dậu tâm sự:

"Tôi là người để ý đến ông ấy trước, làm mọi cái để ông ấy chú ý tới mình. Tôi yêu đơn phương ông ấy mà.

Đến khi được thỏa mãn rồi, hai vợ chồng cưới nhau, về ở với nhau rồi, tình yêu đó trong tôi lại ngày càng lớn lên.

Rồi chúng tôi có con, cùng đi biểu diễn ở cả thời chiến, thời bình, cực lắm. Tôi đẻ con ra được hai tháng rưỡi đã phải đi diễn, bỏ con nằm dưới sân khấu. Tuy cực khổ như vậy, nhưng chúng tôi lại càng yêu nhau hơn.

Sau bao nhiêu năm chung sống, tôi nhận ra rằng, vợ chồng ở với nhau ngoài tình yêu còn tình nghĩa. Đó là cái nghĩa vợ chồng. Chồng tôi vừa là người anh, người đồng nghiệp, lại như đồng chí của tôi. Chúng tôi được cái cùng nghề nên hiểu và thông cảm cho nhau được.

Là phụ nữ, tôi phải biết lùi lại đằng sau, nhún nhường một chút. Nhiều lúc vợ chồng tôi mâu thuẫn, xích mích, tôi biết mình đúng nhưng vẫn nhịn không nói gì. Tôi đợi mọi chuyện qua đi nửa ngày mới nhẹ nhàng khuyên bảo chồng thế này không đúng, nên làm thế kia.

Hari Won cưới Trấn Thành, bị mẹ ruột nói thẳng một điều gây bàn cãi trong xã hội - Ảnh 4.

Ngoài xã hội, tôi cũng có danh vọng, địa vị của mình. Tôi cũng là diễn viên chính, cố gắng sánh vai cùng chồng trong nghề nghiệp. Nhưng về gia đình, tôi phải chấp nhận lùi lại phía sau để giữ hạnh phúc.

Đến tuổi này rồi, chồng tôi nhăn nhúm, mà tôi cũng vậy, nhưng nhìn nhau vẫn thương lắm.

Chồng đi quay phim về ốm nhưng vẫn bảo khỏe lắm, tự lo được. Tôi lên huyết áp, đi bệnh viện, chồng đuổi hết người nhà về ở lại một mình chăm tôi.

Tất cả những điều nhỏ nhặt đó gom lại sẽ trở thành tình yêu vĩnh cửu. Lúc nào trong mắt tôi, chồng tôi cũng là một người đàn ông, người chồng dễ thương".