Thủ tướng chúc mừng Bộ trưởng KH&CN Chu Ngọc Anh nhận nhiệm vụ Chủ tịch Hà Nội

Hoàng Đan |

Thủ tướng đánh giá, quá trình công tác trên nhiều cương vị khác nhau, ông Chu Ngọc Anh đã vượt qua nhiều khó khăn, thách thức để hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao phó.

Sáng 2/10, trước khi bắt đầu phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 9/2020, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã phát biểu, chúc mừng Bộ trưởng Bộ KH&CN Chu Ngọc Anh đảm nhận nhiệm vụ mới là Chủ tịch UBND TP. Hà Nội.

Phát biểu tại đây, Thủ tướng đánh giá, trong quá trình công tác trên nhiều cương vị khác nhau, ông Chu Ngọc Anh đã vượt qua nhiều khó khăn, thách thức để hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước đã giao phó.

Trong nhiệm kỳ này, trên cương vị Bộ trưởng Bộ KH&CN, ông Chu Ngọc Anh đã có đóng góp, trong đó, về khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo (chỉ số đổi mới sáng tạo của nước tăng nhiều bậc trong năm vừa qua), chỉ đạo triển khai các nhiệm vụ của Bộ thường xuyên, có kiểm tra, đôn đốc, đạt kết quả tốt.

Theo Thủ tướng, với tinh thần "cả nước vì Hà Nội, Hà Nội vì cả nước", lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã thảo luận, thống nhất cử ông Chu Ngọc Anh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ KH&CN đảm nhiệm chức vụ Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội.

Thủ tướng tin rằng, với kinh nghiệm công tác, ông Chu Ngọc Anh sẽ hết sức mình để xây dựng thủ đô xứng đáng là trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa của đất nước.

Phát biểu sau đó, ông Chu Ngọc Anh đã cảm ơn Chính phủ, Thủ tướng và cho rằng, đây là giây phút đặc biệt đối với mình.

Trên cương vị mới ông nhận thức sâu sắc trách nhiệm của mình, nhận thức được niềm tin mà Đảng, Nhà nước gửi gắm để cùng Đảng bộ, chính quyền, nhân dân Hà Nội để đưa thành phố phát triển toàn diện và bền vững.

Ông Chu Ngọc Anh sinh năm 1965, quê quán tại Ba Vì, thành phố Hà Nội.

Trước khi được bầu làm Chủ tịch UBND TP Hà Nội, ông Chu Ngọc Anh từng đảm nhiệm các chức vụ: Phó Vụ trưởng Vụ Công nghệ cao, Bộ Khoa học và Công nghệ; Cục trưởng Cục ứng dụng và Phát triển Công nghệ, Bộ Khoa học và Công nghệ; Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ; Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ; Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ.