Bí ẩn chủ nhân biệt thự có đại sảnh rộng mênh mông ở Sài Gòn, rao bán với giá không tưởng

Hoàng Linh |

Với nhiều người, mức giá 200 tỷ đồng là không tưởng với họ. Thậm chí, có người cho rằng, quy mô biệt thự quá "khủng", phù hợp với kinh doanh hơn là sinh sống.

Hiện nay, những ngôi nhà hoặc biệt thự tại quận 2 Sài Gòn được rao bán với giá dao động từ 25 - 38 tỷ đồng, dành cho các căn có diện tích 150 - 200m2 là khá phổ biến. Không nhiều thông tin rao bán căn biệt thự được quảng cáo dạng "VIP" với mức giá 200 tỷ đồng nên nhanh chóng gây chú ý.

Theo thông tin từ người rao bán, biệt thự gồm 1 tầng trệt và 3 tầng lầu, trên khu đất thổ cư 1.146,5 m2. Diện tích xây dựng là 414,9 m2, trong đó, tổng diện tích sàn là 2.115,7 m2. Dù thông tin chia sẻ khá ít ỏi, nhưng người này cũng tiết lộ, gia chủ đang cần bán gấp căn nhà với giá 200 tỷ, có thương lượng nếu gặp trực tiếp gia chủ.

Căn nhà đặc biệt nổi bật này khiến nhiều người không khỏi tò mò chủ nhân thực sự là ai, liệu thông tin rao bán này là có thật? Liên hệ với người rao bán nhưng người này vẫn chưa tiết lộ gì thêm.

Bí ẩn chủ nhân biệt thự có đại sảnh rộng mênh mông ở Sài Gòn, rao bán với giá không tưởng - Ảnh 1.

Ngôi nhà nổi bật trong khu dân cư nhờ quy mô lớn.

Bí ẩn chủ nhân biệt thự có đại sảnh rộng mênh mông ở Sài Gòn, rao bán với giá không tưởng - Ảnh 2.

Biệt thự được thiết kế rất nhiều phòng.

Bí ẩn chủ nhân biệt thự có đại sảnh rộng mênh mông ở Sài Gòn, rao bán với giá không tưởng - Ảnh 3.

Lối vào rộng mở với nhiều loại cây, tiểu cảnh và tượng.

Bí ẩn chủ nhân biệt thự có đại sảnh rộng mênh mông ở Sài Gòn, rao bán với giá không tưởng - Ảnh 4.

Đại sảnh của biệt thự rất lớn, nhiều khả năng biệt thự được gia chủ xây dựng để kinh doanh khách sạn.

Bí ẩn chủ nhân biệt thự có đại sảnh rộng mênh mông ở Sài Gòn, rao bán với giá không tưởng - Ảnh 5.

Rất nhiều bức tượng được đặt trong sảnh, phòng nhạc, sân vườn.

Theo ý kiến của không ít người, tuy chưa thật sự xuất sắc về thiết kế, nhưng biệt thự ghi điểm vì nằm ở quận 2 thành phố, tiện giao thông đi lại. Tuy nhiên, hạn chế của việc ở trong đô thị là thiếu không gian sân vườn, cây xanh, khiến nhiều người khá nuối tiếc, nếu có thêm phần này, không gian sống sẽ càng thêm dễ chịu, thoải mái.

Hiện tại, mối quan tâm đến ngôi nhà này vẫn chưa dừng lại. Nhiều ý kiến cho rằng, nếu là khách sạn rao bán thì mức giá này không hề đắt, bởi hiện tại, ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh Covid – 19 khiến hàng loạt khách sạn ở trung tâm thành phố phải ngừng hoạt động, rao bán bởi không thể cầm cự. Trong đó, có cả những khách sạn có giá trị từ vài trăm tỷ đồng lên đến nghìn tỷ đồng.

Dù vậy, việc các thương vụ chuyển nhượng tài sản bất động sản lớn, nhất là trong ngành du lịch, lưu trú đang gặp khó, không ít nơi đăng bán vài tháng vẫn chưa thể sang tên.

Theo các chuyên gia bất động sản, số lượng giao dịch không nhiều phần vì bên mua vẫn còn do dự do những diễn biến khó lường của dịch bệnh Covid – 19, cũng như khả năng phục hồi của thị trường du lịch, nhà hàng, khách sạn.