Vụ ô tô chở học sinh bị tàu hỏa đâm văng: Trên xe chở 48 em và 1 giáo viên đi học trải nghiệm

Hoàng An |

Lãnh đạo nhà trường cho biết, thời điểm xảy ra sự cố, nhóm học sinh của trường đang trên đường về sau buổi học trải nghiệm do một doanh nghiệp tài trợ miễn phí.

Sáng 30/9, trao đổi với PV, cô giáo Ngô Thị Thúy (Hiệu trưởng Trường tiểu học Lý Nam Đế, phường Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) đã cung cấp thông tin ban đầu liên quan đến vụ tai nạn tàu hỏa đâm ô tô khách chở đoàn học sinh của trường.

Theo cô Thúy, vào chiều 29/9, chiếc ô tô loại 45 chỗ chở nhóm học sinh lớp 4 của trường đi học tập trải nghiệm tại một công ty trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Cả phương tiện cũng như tài xế đưa đón, quá trình học tập như thế nào đều do một doanh nghiệp đứng ra tài trợ miễn phí.

Tuy nhiên, khi xe trên đường về sau buổi học, đến địa phận nút giao với đường sắt tại Tây Mỗ, ô tô bất ngờ va chạm với tàu hỏa chở hàng.

"Sự việc làm 6 học sinh bị thương nhẹ, đến sáng nay đã có 2 em trong nhóm bị thương đến trường học tập, còn lại 4 em vẫn được cha mẹ theo dõi, đưa đi chơi cho thư giãn", cô Thuý nói.

Nữ Hiệu trưởng Trường Lý Nam Đế rất lấy làm tiếc trước sự cố tai nạn không may mắn này, nhiều em học sinh đã hoảng loạn tin thần, vị trí xảy ra tai nạn chỉ cách trường học khoảng 700 mét.

Vụ ô tô chở học sinh bị tàu hỏa đâm văng: Trên xe chở 48 em và 1 giáo viên đi học trải nghiệm - Ảnh 2.

Chiếc xe văng khỏi mặt đường.

Theo báo cáo từ Sở GD&ĐT Hà Nội, khoảng gần 16h ngày 29/9, xảy ra vụ va chạm giao thông giữa xe ô tô 45 chỗ mang BKS: 29B- 170.51 do lái xe tên Định điều khiển với đầu kéo tàu hoả.

Khi xảy ra va chạm, trên xe chở 48 cháu là học sinh lớp 4A2 và giáo viên Nghiêm Ngọc Q. của Trường Tiểu học Lý Nam Đế, ở phường Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm.

Tàu hoả va chạm là loại tàu chở hàng, đầu máy 025 kéo 16 xe hàng trọng tải 809,7 tấn.

Sự việc xảy ra tại đoạn đường tàu cắt qua phố dân sinh Do Nha (KM 19+ 450 Khu Gian - Phú Diễn - Tây Mỗ - Hà đông).

Người lái tàu là ông Nguyên Trung Trực, thuộc Xí nghiệp đầu máy Yên Viên Gia Lâm.

Hậu quả vụ va chạm khiến 6 cháu học sinh bị thương, trong có có 2 cháu bị trầy xước. Học sinh sau đó đã được đưa ngay vào Bệnh viện 103 để chụp chiếu và các em học sinh còn lại được đưa về trường để kiểm tra sức khoẻ, được phụ huynh đón về nhà tiếp tục theo dõi.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, lãnh đạo UBND Quận Nam Từ Liêm cùng Phòng GD&ĐT quận đã vào viện thăm hỏi, động viên học sinh, sức khoẻ các em đều đã ổn định.

Cũng theo báo cáo, nguyên nhân ban đầu dẫn đến vụ tai nạn được xác định là do xe ô tô chở học sinh qua đường ngang không chú ý quan sát. Vụ việc đang được cơ quan công an phối hợp các đơn vị liên quan tiến xác minh, điều tra làm rõ.

Còn đại diện Tổng Công ty đường sắt việt Nam cũng khẳng định rằng, lỗi ban đầu thuộc về tài xế lái ô tô. Thời điểm trước khi xảy ra tai nạn, người dân đã nhắc tài xế ô tô dừng lại vì sắp có tàu. Nhưng không hiểu sao, tài xế cố tình đi qua đường ray dẫn đến vụ va chạm.