Thầy Công Phượng thẳng thừng chỉ ra cái sai của bầu Đức, hé lộ tương lai rời HAGL

Ngô Trà |

Từng là người "dắt tay" Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh và lứa U19 HAGL lên chơi V.League, HLV Guillaume Graechen cho rằng bầu Đức đã sai khi "đốt cháy giai đoạn".

Sau khi giúp U17 Nutifood đoạt chức Á quân giải U17 quốc gia, HLV HLV Guillaume Graechen tâm sự với VTC News về khoảng thời gian cầm quân ở HAGL 5 năm về trước, đưa lứa U19 HAGL lên chơi V.League mùa bóng 2015. Theo ông, bản thân mình đã không có đủ may mắn bởi thời điểm đó, đội bóng này vừa thiếu kinh nghiệm, vừa không có được sự chuẩn bị đủ tốt để hướng đến sân chơi V.League, với tập thể toàn cầu thủ tuổi đời từ 17 tới 19.

"Thời điểm đó các cầu thủ còn rất trẻ để chơi ở V.League. Họ mới 18, thậm chí 17. Họ đã phải đốt cháy một giai đoạn để lên đội 1. Vấn đề khó khăn không phải tới từ lực lượng. Ở nước ngoài cũng có các em lên đội 1 từ 18, 19 tuổi là bình thường. Vấn đề nằm ở môi trường bóng đá của CLB. Trong đó có cả các vấn đề liên quan đến những cầu thủ nước ngoài. Trong vòng 10 tháng, HAGL có tới 6 cầu thủ nước ngoài. Điểm yếu nằm ở phía trong nội bộ đội bóng".

Thầy Công Phượng thẳng thừng chỉ ra cái sai của bầu Đức, hé lộ tương lai rời HAGL - Ảnh 1.

Nói về tương lai của mình, ông thầy từng dẫn dắt lứa Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh từ những bước chập chững 13 năm về trước chia sẻ:

"Tôi sẽ chưa trở lại với bóng đá chuyên nghiệp trong tương lai gần. Có thể một thời gian nữa, tôi sẽ trở lại cầm quân ở V.League, nhưng sẽ không dẫn dắt HAGL.

Thực sự tôi chưa có kế hoạch nào cả. Tôi vẫn đang làm việc cho JMG và tôi mong muốn cuộc sống của tôi gắn bó với Việt Nam, tận hưởng cuộc sống tại Việt Nam sau đó sẽ tính tiếp".