Nam thanh niên bị rắn hổ chúa dài 2,4 mét cắn, phải tháo khớp đốt ngón tay

PV |

Nam thanh niên bị rắn hổ chúa dài 2,4 mét cắn, phải tháo khớp đốt ngón tay
Nam thanh niên bị rắn hổ chúa dài 2,4 mét cắn, phải tháo khớp đốt ngón tay

Bác sĩ Ngân cho biết, khi anh K. được đưa tới viện, các bác sĩ đã yêu cầu người nhà bệnh nhân mang con rắn tới để xác định loại rắn nào cắn.

Bác sĩ Nguyễn Thị Thủy Ngân, khoa Bệnh Nhiệt đới, Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) cho báo giới biết, bệnh viện đang điều trị cho bệnh nhân Y.T.K. (35 tuổi, ngụ tại tỉnh Đắk Lắk) bị rắn hổ mang chúa cắn.

Theo báo Tin tức, anh K. khi làm việc ở bờ suối thấy một con rắn bò ngang qua nên đưa tay chộp bắt thì bị rắn cắn vào ngón thứ 2 của bàn tay phải. Anh K. đã buộc ga-rô ở cổ tay và được người nhà đưa đi cấp cứu.

Bác sĩ Thủy Ngân cho nguồn trên biết, khi anh K. được đưa tới viện, các bác sĩ đã yêu cầu người nhà bệnh nhân mang con rắn tới để xác định loại rắn nào cắn. Dù con rắn đã bị mất đầu, nhưng thông qua hình dạng của rắn, các bác sĩ xác định anh K. bị rắn hổ chúa dài 2,4 mét cắn.

"Ngay sau đó, các bác sĩ đã cho bệnh nhân dùng 5 lọ huyết thanh rắn hổ đa giá. Bệnh nhân tiếp tục được theo dõi vì có tình trạng biến chứng hoại tử mô mềm cơ nên bệnh nhân đã được thay huyết tương một lần.

Song song đó, bệnh nhân lại có thêm biến chứng viêm cơ tim làm cho mạch đập chậm nên bệnh nhân đã được đặt thêm máy tạo nhịp bên ngoài", báo Tin tức dẫn lời bác sĩ Nguyễn Thị Thủy Ngân.

Nam thanh niên bị rắn hổ chúa dài 2,4 mét cắn, phải tháo khớp đốt ngón tay - Ảnh 2.

Con rắn hổ mang chúa dài 2,4 mét cắn bệnh nhân K. Ảnh: Báo Tin tức

Ghi nhận của báo Dân trí cho hay, dù các bác sĩ đã cố gắng điều trị bảo tồn, nhưng ngón tay bị rắn cắn của anh K. đã bị hoại tử. Hôm nay, bệnh nhân được chỉ định tháo khớp đốt gần ngón 2 của tay phải.

Theo Zing.vn, bệnh nhân K. chia sẻ, hiện sức khỏe của anh tốt hơn nhiều so với thời điểm nhập viện. Anh nói công việc hàng ngày của mình là cắt củi, làm cỏ thuê… để nuôi gia đình gồm hai con nhỏ, hai người cha (cha ruột và cha vợ) đang bị tai biến.

(Tổng hợp)

download app