Làm "ngòi nổ" cho bộ đôi triệu USD, Công Phượng mới là VIP ở TP.HCM?

Đoàn Dự |

Một trong những lý do khiến bộ đội ngoại binh triệu USD của TP.HCM bất lực trước Hà Nội FC là vì thiếu người làm bóng. Còn chiều nay, bộ đôi này sẽ có Công Phượng.

Trận gặp Hà Nội FC ở Bán kết cúp Quốc gia mới là lần đầu tiên, 2 ngoại binh có giá trị tổng gần 1 triệu USD của TP.HCM thi đấu chính thức. Đáng tiếc, bộ đôi này hoàn toàn vô hại trước hàng thủ của Hà Nội FC.

Rodriguez và Ortiz chưa thật sự quen thuộc với đội bóng mới. Thêm vào đó, họ thiếu một người làm bóng cừ khôi ở phía sau để hỗ trợ. Cũng phải nói thêm, hàng thủ của Hà Nội FC dù chắp vá nhưng chơi rất tốt. Khả năng phòng ngự từ xa của Hà Nội cũng vô cùng đáng nể.

Làm ngòi nổ cho bộ đôi triệu USD, Công Phượng mới là VIP ở TP.HCM? - Ảnh 1.

Rodriguez và Ortiz

Câu chuyện sẽ khác nhiều lúc 17h00 hôm nay. TP.HCM được đá trên sân nhà, đối thủ lại chỉ là Nam Định hiện đứng thứ 12 trên BXH. Sau 11 vòng đấu, Nam Định đã thủng lưới tới 18 bàn, chỉ khá hơn mỗi đội bét bảng Quảng Nam (27 bàn).

Đối mặt một hàng thủ yếu kém, Rodriguez và Ortiz còn có sự trợ giúp của ngôi sao Công Phượng. Phượng có thể dứt điểm ghi bàn, có thể đi bóng lôi kéo hàng thủ đối phương và đừng quên, khả năng kiến tạo của cầu thủ xứ Nghệ cũng rất hay.

Công Phượng đang có sự thăng hoa, cứ nhìn cách anh thi đấu trước Bà Rịa-Vũng Tàu ở cúp Quốc gia thì biết (1 bàn thắng, 1 kiến tạo). Thật khó tin ở thời điểm này, Nam Định có thể ngăn cản Công Phượng.

Làm ngòi nổ cho bộ đôi triệu USD, Công Phượng mới là VIP ở TP.HCM? - Ảnh 2.

Công Phượng đang là linh hồn của TP.HCM.

Khi Rodriguez và Ortiz mới đến TP.HCM, đã có nhiều nghi ngại rằng liệu bộ đôi này có thể cướp đi ánh hào quang của Công Phượng được hay không. Nhưng nhìn cách Công Phượng thi đấu, người ta tin rằng sự xuất hiện của 2 ngoại binh mới sẽ là hỗ trợ để Công Phượng tỏa sáng hơn, khi mà TP.HCM sẽ có khả năng giành thêm những chiến thắng.

Tất nhiên, mọi dự đoán vẫn chỉ là trên giấy. Liệu sự kết hợp giữa Công Phượng với Rodriguez và Ortiz sẽ thế nào, phải chờ sau trận đấu chiều nay.

TP.HCM hiện đứng thứ 5 với 17 điểm. Nguy cơ rơi khỏi top 8 vẫn khá lớn với CLB này nên thầy trò HLV Chung Hae-soung cần có càng nhiều điểm càng tốt trước Nam Định.

Kể từ khi cùng thi đấu tại V.League 2018 tới nay, TP.HCM thắng Nam Định 2 trận, hòa 1, thua 1.