Mai Phương Thúy: Vay tiền bạn trai xong, vui vẻ tôi lấy luôn, không thì tôi trả lại

Tùng Ninh |

Mai Phương Thúy: Vay tiền bạn trai xong, vui vẻ tôi lấy luôn, không thì tôi trả lại
Mai Phương Thúy: Vay tiền bạn trai xong, vui vẻ tôi lấy luôn, không thì tôi trả lại

"Người ta cứ nói tôi giàu nhờ bạn trai nhưng bạn trai tôi ngoài làm gối ôm ra thì chẳng làm được gì. Mọi thứ tôi đều phải tự làm hết" – Mai Phương Thúy chia sẻ.

Mới đây, tại chương trình Chuyện showbiz Việt của Ione, hoa hậu Mai Phương Thúy đã chia sẻ thẳng thắn những quan điểm của mình về công việc, cuộc sống.

Càng lớn tuổi tôi càng hạnh phúc, vui vẻ, dễ chịu, cuộc sống ngày càng tốt đẹp lên

Tôi là một trong số những người không thích tuổi trẻ. Nhiều người bảo rằng, thanh xuân là quãng thời gian đẹp nhất của bạn. Tôi không hề nghĩ như thế.

Mai Phương Thúy: Vay tiền bạn trai xong, vui vẻ tôi lấy luôn, không thì tôi trả lại - Ảnh 1.

Với tôi, thanh xuân đẹp thì có đẹp, nhưng làm sao đẹp bằng quãng thời gian sau này, khi tôi trưởng thành và có trải nghiệm được.

Thanh xuân chỉ có tuổi trẻ thôi. Nó khiến tôi lao vào đời một cách ngây thơ, đầy dũng khí nhưng cũng thật ngu ngốc, không có trải nghiệm, không biết cái gì hợp với mình.

Trải nghiệm mà không sâu thì làm sao có chuyện thanh xuân là đẹp nhất được.

Bản thân tôi càng lớn tuổi càng hạnh phúc, vui vẻ, dễ chịu, cuộc sống ngày càng tốt đẹp lên.

Người yêu tôi cũng hay nói rằng: "Cám ơn em đã dành hết những năm tháng đẹp nhất của cuộc đời mình ở tuổi thanh xuân, tuổi 20 ở bên anh".

Tôi đáp lại luôn: "Không anh ơi, sau khi chia tay anh mới là những ngày đẹp nhất của cuộc đời em".

Mai Phương Thúy: Vay tiền bạn trai xong, vui vẻ tôi lấy luôn, không thì tôi trả lại - Ảnh 3.

Rất nhiều người đến tuổi ngoài 30 này bắt đầu chững lại, không còn máu lửa trong cuộc sống nữa thì tôi lại tăng tốc, máu hơn ngày xưa rất nhiều.

Tôi cảm thấy mình ngu thường xuyên

Người ta thường nói tôi thông minh, kiếm tiền giỏi, có tầm nhìn xa trông rộng, nhưng tôi đề cao những giá trị khác hơn như sự kiên trì, kiên nhẫn và tinh thần cầu tiến.

Với tôi, thông minh không phải cái quan trọng lắm vì trong cuộc sống này có nhiều thứ không cần phải quá giỏi mới làm được. Điều quan trọng nhất là phải kiên nhẫn.

Nói thật, tôi cảm thấy mình ngu thường xuyên. Có một số ứng xử trong xã hội mà mọi người thấy bình thường, nhưng riêng tôi lại không hiểu được.

Chẳng hạn, vấn đề khiến tôi gặp rắc rối thường xuyên nhất là ăn mặc. Đôi lúc tôi nghĩ, tại sao phải ăn mặc đẹp, chỉ cần ăn mặc bình thường là đủ rồi. Nhưng người ta lại bảo đi ra đường thì phải cố gắng mặc đẹp, mặc sang chảnh, quyền lực, để tỏ ra tự tin.

Mai Phương Thúy: Vay tiền bạn trai xong, vui vẻ tôi lấy luôn, không thì tôi trả lại - Ảnh 4.

Tôi nói luôn, chẳng lẽ lại cứ phải cố tỏ ra tự tin thì mới là tự tin, còn ăn mặc bình thường thì không tự tin? Bởi vậy, mọi người mà thấy tôi ăn mặc vớ vẩn thì cũng đừng trách đấy là lỗi tư duy.

Vay tiền xong, vui vẻ tôi lấy luôn, không thì tôi trả lại

Trước đây tôi là một hoa hậu, bây giờ tôi là một nhà đầu tư. Mọi thay đổi của tôi hiện nay đều đến từ nội tại, chứ không nhờ ai hết. Tôi là người thích thay đổi, thích cải tiến bản thân mỗi ngày, nên thường tự mình tìm kiếm những thứ mới lạ.

Có thể ba năm nữa, tôi sẽ khác hẳn bây giờ. Bởi vậy, tôi nghĩ, sau này mình phải có một người yêu hoặc chơi với những người bạn có tính cách truyền thống, để nhắc nhở tôi đến những gì cổ điển, sống mãi với thời gian.

Người ta cứ nói tôi giàu nhờ bạn trai nhưng bạn trai tôi ngoài làm gối ôm ra thì chẳng làm được gì. Mọi thứ tôi đều phải tự làm hết.

Mai Phương Thúy: Vay tiền bạn trai xong, vui vẻ tôi lấy luôn, không thì tôi trả lại - Ảnh 5.

Chỉ có điều, đôi lúc cần huy động vốn, thay vì vay ngân hàng, tôi sẽ vay bạn trai. Vay tiền xong, vui vẻ tôi lấy luôn, không thì tôi trả lại.

Nhiều người cảm thấy quá áp lực khi làm việc với những con số. Tôi nghĩ, những người như thế đang chọn nhầm nghề, nên chọn một nghề khác. Công việc mình chọn phải khiến mình vui vẻ, thăng hoa chứ không phải để stress. Tôi chưa bao giờ stress về công việc của mình.

Nhiều người cứ than thở làm đầu tư khó khăn, khổ sở nọ kia. Tôi nghĩ đơn giản do họ không chịu chọn một nghề mà họ có thế mạnh, nên mới thành ra như thế.

download app