Phát hiện 324.000 bao cao su đã qua sử dụng được tái chế

Lan Anh |

Phát hiện 324.000 bao cao su đã qua sử dụng được tái chế
Phát hiện 324.000 bao cao su đã qua sử dụng được tái chế
Tang vật thu giữ.

Kiểm tra khu nhà trọ ở phường Tân Vĩnh, TX.Tân Uyên, tỉnh Bình Dương, lực lượng chức năng phát hiện có khoảng 324.000 (khoảng 360kg) bao cao su đã qua sử dụng chưa tái chế và đã tái chế.

Ngày 22/9, Tổng Cục quản lý thị trường cho hay, Đội quản lý thị trường số 4 thuộc Cục quản lý thị trường Bình Dương vừa phối hợp với Công an phường Tân Vĩnh Hiệp, TX.Tân Uyên phát hiện và tạm giữ hàng trăm kg bao cao su đã qua sử dụng đang được tái chế ở khu nhà trọ tại khu vực.

Theo đó, ngày 19/9, Đội quản lý thị trường số 4 thuộc Cục quản lý thị trường Bình Dương vừa phối hợp với Công an phường Tân Vĩnh Hiệp, TX.Tân Uyên đã tiến hành ập vào kiểm tra khu nhà trọ ở địa chỉ tổ 4, đường DX12, khu phố Hoá Nhựt, phường Tân Vĩnh Hiệp do bà Phạm Thị Thanh Ngọc (SN 1987, ngụ tỉnh Nghệ An) làm chủ.

Phát hiện 324.000 bao cao su đã qua sử dụng được tái chế - Ảnh 1.
Phát hiện 324.000 bao cao su đã qua sử dụng được tái chế - Ảnh 2.
Phát hiện 324.000 bao cao su đã qua sử dụng được tái chế - Ảnh 3.

Tang vật lực lượng thu giữ. Ảnh: QLTT

Thời điểm kiểm tra, lực lượng bắt quả tang bà Ngọc đang đang gia công tái chế bao cao su đã qua sử dụng, không bao bì, không ghi nhãn.

Qua làm việc, bà Ngọc không xuất trình được hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp của lô hàng và khai nhận, cứ khoảng 30 ngày/1 lần, bà nhận bao cao su đã qua sử dụng từ 1 người không rõ địa chỉ để súc rửa, phơi khô, phân loại và dùng dương vật giả để vuốt lại, tạo hình như mới và giao hàng đã gia công cùng ngày với nhận hàng gia công.

Đoàn kiểm tra đã tạm giữ khoảng 324.000 đơn vị sản phẩm (tương đương với 360kg) tang vật gồm bao cao su đã qua sử dụng chưa tái chế và đã tái chế, chuyển về Đội quản lý thị trường số 4 số 4 để xác minh làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.