Real Madrid ra thông báo "lạ" sau khi đá Bale về Tottenham

Đoàn Dự |

Thông báo của Real dành cho thương vụ Bale chỉ dài đúng 45 chữ, thiếu trân trọng hơn hẳn trường hợp Sergio Reguilon.

Real vừa hoàn tất 2 thương vụ chuyển nhượng với Tottenham. Họ cho Spurs mượn Bale 1 năm, và bán đứt hậu vệ Sergio Reguilon (hợp đồng 5 năm với CLB của London). Sau khi hoàn tất 2 thương vụ này, Los Blancos cũng có 2 thông báo để chốt lại sự việc.

Đáng chú ý, thông báo của thương vụ Bale cộc lốc, thiếu trân trọng hơn rất nhiều trường hợp Sergio Reguilon. Người ta đếm Real chỉ dành đúng 45 từ hòng chia tay siêu sao xứ Wales trong 1 năm tới, dù anh đã đoạt tới 4 chức vô địch Champions League cùng nhiều danh hiệu khác với đội chủ sân Bernabeu. Cũng cần nhớ, Bale đã ghi 105 bàn sau 251 trận cho Kền kền trắng.

"Real Madrid và Tottenham đã đồng thuận về việc cho mượn Bale ở mùa giải tới, đến hết ngày 30/6/2021. CLB chúc những điều may mắn nhất tới cầu thủ, người là một phần trong giai đoạn thành công bậc nhất lịch sử đội bóng".

Real Madrid ra thông báo lạ sau khi đá Bale về Tottenham - Ảnh 1.

Với Sergio Reguilon, Real dành những lời tri ân tình cảm hơn hẳn: "Real Madrid và Tottenham đã đồng thuận về việc chuyển nhượng Sergio Reguilon. CLB muốn cảm ơn Sergio Reguilon vì sự cam kết, sự chuyên nghiệp và hành vi mẫu mực trong suốt thời gian ở Real Madrid. Chúc anh ấy sẽ có nhiều may mắn ở CLB mới".

Cũng có thể vì Bale chỉ được cho mượn 1 năm, khác với trường hợp Sergio Reguilon là rời đi hẳn, nên Real đã có những thông báo khác nhau? Tuy nhiên, khi tầm vóc 2 cầu thủ là rất khác biệt và trước đấy, mối quan hệ giữa Bale với Real đã rạn nứt nghiêm trọng, HLV Zidane cũng nhiều lần ám chỉ muốn đẩy đi siêu sao này thì câu chuyện cỏn con như 2 cái thông báo cũng gây ra lắm tranh cãi.

Bale hiện có mức lương lên tới 650.000 bảng/tuần trước thuế ở Real. Khi mượn siêu sao này, Tottenham sẽ chia sẻ 50% số lương trên với CLB La Liga.