Minh Hằng: "Tôi là người đầu tiên và duy nhất ở Việt Nam làm được điều đó"

Tùng Ninh |

"Có lần tôi catwalk trên một sàn diễn thời trang lớn. Tôi quyết định lộn mèo và ngã ngay trên sàn. Nhiều người cười chê tôi nhưng tôi không trách ai hết" – Minh Hằng nói.

Vừa qua, tại phần cuối chương trình Bar Stories, Minh Hằng đã trải lòng về bản thân mình trong công việc, đặc biệt là vụ lùm xùm cạch mạch đàn chị Thanh Hằng tại The Face 2018.

Tôi không cần chứng minh cho mọi người thấy rằng tôi giỏi

Cách đây 2 năm, tôi có tham gia làm huấn luyện viên chương trình The Face Việt Nam 2018. Tôi không ngờ, ngay khi vừa tham gia, tôi đã lọt top được tìm kiếm nhiều nhất trên mạng xã hội.

Minh Hằng: Tôi là người đầu tiên và duy nhất ở Việt Nam làm được điều đó - Ảnh 1.

Tôi chỉ biết cười vì hiểu được tôi sẽ phải làm gì. Tôi không cần chứng minh cho mọi người thấy rằng tôi giỏi, chỉ biết làm và làm.

Sau chương trình đó, có thông tin rằng tôi và một huấn luyện viên mâu thuẫn, không nhìn mặt nhau. Nhiều người hỏi tôi, việc tham gia một chương trình có đáng để làm mất đi tình chị em, đồng nghiệp hay không.

Tôi nói thật, ngay cả người trong một gia đình mà bất đồng quan điểm, tôi cũng phải tranh luận, đưa ra ý kiến của cá nhân mình, chứ không phải vì thân quen mà thỏa hiệp hết tất cả mọi thứ thuộc về quan điểm.

Ai cũng muốn giữ hòa khí, tình đồng nghiệp với nhau và việc thể hiện quan điểm khác với việc không nhìn mặt nhau. Tôi phân biệt rất rõ chuyện đó.

Bản thân tôi khi nhận lời mời ngồi ghế nóng The Face đã phải xác định vị trí đó không nhẹ nhàng gì. Tôi không thể ngồi vào đó với tư cách nhàn nhạt mà không đưa ra bất cứ quan điểm nào, chị theo chiều nào em theo chiều đó.

Minh Hằng: Tôi là người đầu tiên và duy nhất ở Việt Nam làm được điều đó - Ảnh 3.

Nếu như thế thì ngồi làm gì, thôi, về nhà ngủ nghỉ cho khỏe, dưỡng da cho đẹp. Nếu ngồi ghế huấn luyện viên mà không giúp ích gì được cho cuộc đời, không bảo vệ được học trò của mình thì tôi không làm, và đã làm là phải làm tới cùng.

Suốt 10 năm qua, các nhãn hàng đó không hề gạt tôi ra

Đến cuối cùng, thí sinh của tôi không đoạt được giải nhất. Điều này tôi không kiểm soát được. Có thể do học trò tôi không đủ khả năng, tiêu chí của chương trình.

Nhưng về bản thân mình, tôi hoàn toàn toàn tin tưởng rằng, tôi đủ khả năng, kinh nghiệm để truyền đạt cho thí sinh và khán giả.

Tôi khẳng định, chương trình này là Gương mặt thương hiệu chứ không phải người mẫu thời trang và những gì một thương hiệu cần ở người đại diện, tôi đã làm hết rồi.

Có những nhãn hàng mà tôi đi cùng họ tới hơn 10 năm nay, tôi là người đầu tiên và duy nhất ở Việt Nam làm được điều đó. 10 năm là con số không hề nhỏ, là thanh xuân của cả một đời người.

Minh Hằng: Tôi là người đầu tiên và duy nhất ở Việt Nam làm được điều đó - Ảnh 4.

Suốt 10 năm qua, các nhãn hàng đó không hề gạt tôi ra, dù cứ mỗi năm tôi lại đòi hỏi một số thứ để nâng cao giá trị bản thân tôi lên.

Ví dụ, ở năm đầu tiên, chỉ cần có hợp đồng quảng cáo là tôi vui, nhưng đến bây giờ, tôi phải hỏi ngược lại nhãn hàng để hai bên có thể tương tác phù hợp với nhau, nhằm mang đến những giá trị cao hơn.

Tôi đã làm đại sứ cho một thương hiệu tới 10 năm. Thương hiệu này có rất nhiều nhãn hàng, sản phẩm khác nhau nhưng vẫn chọn tôi cho tất cả các nhãn hiệu chứ không mời thêm ai khác, dù ngoài thị trường có rất nhiều tài năng trẻ đẹp hơn, tươi hơn, xinh hơn tôi. Họ vẫn chọn tôi để giữ được lượng khách hàng cũ.

Nhiều người cười chê tôi nhưng tôi không trách ai hết

Mọi người hay nói tôi khóc trên truyền thông. Tôi cũng là một người bình thường, không thể che giấu nỗi đau, cảm xúc của mình.

Minh Hằng: Tôi là người đầu tiên và duy nhất ở Việt Nam làm được điều đó - Ảnh 5.

Có những chuyện tôi nghĩ rất bình thường, tôi hoàn toàn có thể làm được, nhưng chỉ cần một ai đó đụng tới nỗi đau của tôi là tôi sẽ khóc.

Dù là nghệ sĩ, tôi vẫn phải có trái tim, nên dễ khóc cho chính cuộc đời tôi. Dù thế nào thì quyết định cuối cùng của tôi vẫn đến từ trái tim chứ không phải lí trí.

Chẳng hạn, có lần tôi catwalk trên một sàn diễn thời trang lớn. Tôi quyết định lộn mèo và ngã ngay trên sàn. Nhiều người cười chê tôi nhưng tôi không trách ai hết. Nếu cho tôi làm lại một lần nữa, tôi vẫn làm.

Tôi làm để chứng minh rằng, không phải cứ chân dài thì mới được bước lên sàn catwalk hay trở thành gương mặt thương hiệu. Tại sao lại phải hạn chế khả năng của mình lại khi mình có đủ đam mê.