Lynk Lee: "Tôi rất tức khi bị nói học đòi, bắt chước Hương Giang"

Tùng Ninh |

"Tôi chỉ rất tức vì bị mọi người nói là học đòi, muốn làm bản sao của Hương Giang nên mặc những đồ giống cô ấy. Cách họ nói khiến tôi rất tức" - Lynk Lee nói.

Phương Thanh: "Tôi buộc phải làm những chiêu trò như vậy"

Vừa qua, ở phần cuối cùng của chương trình Bài hát đầu tiên, ca sĩ Phương Thanh đã tiết lộ nhiều bí mật về "chiêu trò" trong nghề của mình. Cô nói:

"Mọi người đều biết đến tôi với đặc trưng kéo mic ra xa tít khi hát trên sân khấu. Dù hát bài gì tôi cũng kéo mic ra xa, khiến ai cũng bất ngờ. Có thể nói, việc kéo mic ra xa như vậy cũng là chủ đích riêng của tôi, giúp làm nên cá tính và thương hiệu.

Lynk Lee: Tôi rất tức khi bị nói học đòi, bắt chước Hương Giang - Ảnh 1.

Với lại, tôi hát khá ồn ào, gào thét. Nếu để sát mic ở miệng sẽ khiến âm thanh mạnh quá, làm khán giả khó chịu. Vì thế, tôi phải đưa mic ra xa cho âm lượng nhỏ đi, đồng thời làm màu, khiến khán giả phải hết hồn thốt lên: "Trời đất ơi, sao có thể đưa mic ra xa được như thế".

Tôi đứng hát trên sân khấu không được khép nép, nữ tính mà thường đứng tấn, dạng chân ra để hát cho tốt. Vì thế, khi đưa mic ra xa, tôi tạo nên dáng đại bàng tung cánh, nhìn rất đẹp.

Tôi buộc phải làm những chiêu trò như vậy để nổi bật hơn. Trong một rừng ca sĩ đẹp, tôi không phải người đẹp nhất, cao có hơn 1m50 thôi, nên phải biết tạo ra lợi thế khác cho mình.

Tôi phải khiến mình trở nên cao to hơn ở ngoài. Việc tung mic, dang tay rộng ra là một trong những chiêu trò như thế. Tất cả điều này tạo nên cá tính, sự mạnh mẽ, độc đáo riêng của tôi. Mình không đẹp thì mình phải độc cho khán giả nhớ tới mình.

Người ta bảo nếu tôi cứ hát như vậy sẽ mất giọng nặng nề trong thời gian ngắn, không thể hát được nữa. Nhưng hàng chục năm qua, tôi vẫn hát được.

Lynk Lee: Tôi rất tức khi bị nói học đòi, bắt chước Hương Giang - Ảnh 3.

Tất nhiên, có những lúc tôi mất giọng thật, không thể hát nổi. Nhưng tôi không hối tiếc. Chỉ có điều, tôi sợ quá nên nghỉ ngơi một thời gian, ăn uống, tập luyện đàng hoàng để lấy lại giọng.

Tôi nhận ra, do mình gào nhiều quá nên khan tiếng, lâu dần thành mất giọng. Nếu tôi cứ hát nhẹ nhàng thì có 10 năm nữa cũng không sao, nhưng như thế thì thường quá. Tôi phải gào, phải gằn, phải hành hạ thanh quản mới đã tai, thỏa mãn khán giả.

Trong cuộc sống hay trên sân khấu, tôi phải cháy hết mình như thế mới đạt được đỉnh cao.

Thời gian đầu, tôi hát như con ngựa bất kham, hát không rõ lời, hát cho đã thì thôi. Trong nhiều lần đi hát chung với những ca sĩ có học thuật, tôi đứng trong hậu trường học lỏm người ta kĩ thuật hát, lấy hơi mũi, lấy hơi bụng…

Tôi nhìn họ hát rồi thực hành tại chỗ luôn. Nhờ đó mà cách hát của tôi đến giờ tạm gọi là có kĩ thuật.

Trong sự nghiệp của mình, tôi nghe ý kiến của giới chuyên môn nhiều hơn. Với khán giả, mình hát bài này được khen, nhưng bài sau sẽ bị chê, không ổn định. Vì vậy, tôi chiều theo khán giả nhưng phải nghe lời giới chuyên môn".

Lynk Lee: Tôi rất tức khi bị nói học đòi, bắt chước Hương Giang - Ảnh 4.

Lynk Lee: "Tôi rất tức khi bị nói học đòi, bắt chước Hương Giang"

Lynk Lee là một trong những ca sĩ được mời đến để song ca cùng Phương Thanh trong chương trình tuần này. Cả hai đã kết hợp với nhau vô cùng ăn ý trên sân khấu. Phương Thanh chia sẻ:

"Khi hát song ca, tôi phải nhường Lynk Lee rất nhiều để cô ấy có đất thể hiện. Tôi nghĩ cho Lynk Lee vì ngay từ đầu Lynk Lee đã nghĩ cho tôi.

Trước khi hát, Lynk Lee có đề nghị mặc đồ cá tính để hợp với tôi, nhưng tôi bảo: "Em đang rất xinh gái thế này thì em cứ mặc trang phục nữ tính, chị sẽ nữ tính theo em".

Tôi còn nhường đầm của mình cho Lynk Lee rồi tự nghĩ ra một bộ đồ khác cho mình".

Sau khi hát xong, Hương Giang thấy Lynk Lee có thái độ lạ, liền hỏi xem dạo gần đây có bức xúc gì không. Lúc này, Lynk Lee mới tâm sự:

Lynk Lee: Tôi rất tức khi bị nói học đòi, bắt chước Hương Giang - Ảnh 5.

"Thực ra tôi bức xúc không phải vì Hương Giang đâu. Tôi chỉ rất tức vì bị mọi người nói là học đòi, muốn làm bản sao của Hương Giang nên mặc những đồ giống cô ấy. Cách họ nói khiến tôi rất tức.

Thực ra, tôi không mấy khi để ý mình mặc gì. Stylist đưa đồ nào tôi cũng mặc. Có lẽ vì thế nên đôi khi trùng nhau vài bộ với Hương Giang. Thôi thì đồ đẹp chúng ta cùng mặc.

Tốt nhất mọi người không nên suy nghĩ gì hết vì giữa tôi và Hương Giang không có bất cứ vấn đề, xích mích gì cả".

Hương Giang nghe xong cũng lên tiếng: "Tôi không cần biết khán giả nghĩ thế nào về nghệ sĩ. Khán giả có thể thích người này, ghét người kia. Miễn là nghệ sĩ chúng tôi thương yêu nhau như thế nào".