Nóng: Được chấp một chân một tay, “hậu duệ Diệp Vấn” đồng ý đấu kẻ thù của Từ Hiểu Đông

Tiểu Mã |

Võ sư Dư Xương Hoa phái Vịnh Xuân tỏ ra rất tức giận và tuyên bố chấp nhận giao đấu với võ sư Vương Chiêm Hải phái Thái Cực Quyền.

Cách đây ít ngày, Vương Chiêm Hải - võ sư nổi tiếng của môn phái Thái Cực Quyền gây xôn xao giới võ lâm Trung Quốc sau khi tuyên bố rằng chỉ cần đánh bằng một chân và một tay, ông cũng hạ knock-out Dư Xương Hoa phái Vịnh Xuân chỉ trong vòng hiệp 1. Nếu không làm được điều đó, Vương Chiêm Hải sẽ từ bỏ giới võ lâm.

Theo tờ Sohu đăng tải ngày 17/9, Dư Xương Hoa đã vô cùng tức giận sau khi nhận được lời thách đấu của Vương Chiêm Hải. Võ sư Vịnh Xuân từng tự xưng là "đệ tử đời thứ ba của Diệp Vấn" cũng chính thức tuyên bố chấp nhận tỉ thí với người mà Từ Hiểu Đông từng gọi là "kẻ thù không đội trời chung".

Dư Xương Hoa phát biểu ngắn gọn: "Nếu sư phụ Vương đã nói như vậy, tôi sẽ chấp nhận giao đấu với ông ta. Tôi thực sự muốn xem Thái Cực Quyền của Vương sư phụ lợi hại tới đâu mà ông ta dám ngạo mạn tới vậy. Tôi sẽ đấu với ông ta bằng cả hai tay và hai chân".

Nóng: Được chấp một chân một tay, “hậu duệ Diệp Vấn” đồng ý đấu kẻ thù của Từ Hiểu Đông - Ảnh 1.

Vương Chiêm Hải (phải) cùng tỷ phú Jack Ma.

Nóng: Được chấp một chân một tay, “hậu duệ Diệp Vấn” đồng ý đấu kẻ thù của Từ Hiểu Đông - Ảnh 2.

Vương Chiêm Hải và Ngụy Lôi.

Sohu cho hay, trước kia Dư Xương Hoa liên tục vấp phải làn sóng chỉ trích dư người hâm mộ võ thuật Trung Quốc. Song khá bất ngờ là lần này, nhiều cư dân mạng lại ủng hộ anh trước cuộc chiến với Vương Chiêm Hải.

Tờ báo Trung Quốc bình luận về màn thách đấu khá hi hữu này: "Vương Chiêm Hải – hậu duệ đời thứ 12 của Trần thức Thái Cực Quyền là người thường nhàn rỗi, luôn nóng tính và thường xuyên xuất hiện trên mạng xã hội để giao lưu với người hâm mộ võ thuật.

Lần này, sự kiêu ngạo của Vương Chiêm Hải đã làm Dư Xương Hoa không thể kiềm chế nổi cơn giận dữ của mình. Khác với trước đây thì dư luận lúc này đều đang dành sự ủng hộ của mình dành cho Dư Xương Hoa.

Bây giờ, với sự ủng hộ của cư dân mạng, Dư Xương Hoa có đầy đủ sự tự tin để so tài với Vương Chiêm Hải. Trận đấu này là cuộc chiến rất đáng được chờ đợi. Rõ ràng, việc Vương Chiêm Hải muốn sỉ nhục Dư Xương Hoa nên mới tuyên bố chấp một chân và một tay. Chính điều đó càng làm Dư Xương Hoa trở nên quyết tâm đánh bại đối thủ".

Nóng: Được chấp một chân một tay, “hậu duệ Diệp Vấn” đồng ý đấu kẻ thù của Từ Hiểu Đông - Ảnh 3.

Dư Xương Hoa tuyên bố chấp nhận giao đấu với Vương Chiêm Hải.

Theo Sohu, hiện thời gian và địa điểm giao đấu vẫn chưa được hai bên công bố. Vấn đề mấu chốt đang được nhiều người quan tâm lúc này đó là hai võ sư sẽ thi đấu theo luật nào. Nếu tỉ thí theo hình thức du đẩy hoặc đấu vật của Thái Cực Quyền, Vương Chiêm Hải có cơ hội thắng cao do đây là sở trường của ông và cũng là thể thức từng khiến ông thu phục được "quái thú" – võ sư tán thủ Lý Huyền Vũ.

Ngược lại, nếu đấu theo thể thức tự do, Dư Xương Hoa mới là người nắm lợi thế rất lớn dù thua thiệt về thể hình.

(Xem thêm các tin tức võ thuật tại đây).