Chia tay vợ, người đàn ông quyết đến với mẹ vợ, bất ngờ nhất là chuyện xảy ra sau đó 30 năm

Thanh Hương |

Câu chuyện kỳ lạ này đã khiến cả nước Anh phải kinh ngạc suốt một thời gian dài.

Sau khi ly dị vợ, chồng bí mật hẹn hò với... mẹ vợ, làm mọi cách thay đổi luật để cưới được "nàng"

Vào năm 1977, anh Clive Bunden kết hôn với chị Irene và sinh được 2 con gái là Sarah và Tanya. Tuy nhiên, sau 8 năm hôn nhân, Clive và Iren cũng không tránh được một kết cục buồn như bao cặp đôi khác. Cặp đôi ly dị vào năm 1985. 

Tuy nhiên, điều đáng nói là sau đó, anh Clive lại đem lòng yêu thương một người mà có lẽ không ai nghĩ tới, đó là bà Brenda, cũng là mẹ vợ cũ của anh. Bốn năm sau khi ly dị vợ, anh Clive và mẹ vợ đã hẹn hò trong bí mật. 

"Chúng tôi đã yêu nhau. Một buổi tối, anh ấy đã dẫn tôi đi uống thứ gì đó, và cuối cùng chúng tôi đã hôn nhau", bà Brenda nhớ lại.

Chia tay vợ, người đàn ông quyết đến với mẹ vợ, bất ngờ nhất là chuyện xảy ra sau đó 30 năm - Ảnh 1.

Ông Clive và bà Brenda trong chương trình This Morning cách đây 8 năm.

 Tưởng như đây chỉ là một chuyện tình vụng trộm, một thứ tình cảm nhất thời sinh ra do sự cô đơn từ cả 2 phía. Thế nhưng, ai cũng phải bất ngờ khi vào năm 1997, tức là sau khi ở bên nhau 8 năm trời, cặp đôi đã quyết định kết hôn, chính thức muốn gắn kết với nhau trọn đời.

Tuy nhiên, sau khi đi đăng ký ở quê nhà của họ là Warrington, hạt Cheshire của Anh chỉ vài ngày thì Clive bị bắt giữ vì phạm luật.

Clive cho biết mình được thông báo rằng việc kết hôn của anh với mẹ vợ là vi phạm luật pháp, và anh có thể bị ngồi tù tới 7 năm nếu vẫn khăng khăng làm như vậy. Vì người chồng đầu tiên của bà Brenda, ông Richard đã qua đời, và Irene thì đã tái hôn nên họ đã sai lầm khi nghĩ rằng chỉ cần đổi họ của bà Brenda sang họ của Clive là họ có thể tự do làm đám cưới.

Nhưng điều này là chưa đủ với Clive.

Sau đó, người đàn ông này đã tiến hành một chiến dịch để thay đổi điều luật 500 năm tuổi ở địa phương.

"Tôi nghĩ chúng tôi nên kết hôn vì chúng tôi đã trải qua mọi chuyện cùng với nhau. Chúng tôi đã bị cản trở 1 cách không công bằng. Tôi nghĩ điều đó là không đúng, nên tôi muốn thay đổi đó", Clive cho biết.

"Tôi nhớ khi nghe được trên tivi vào tháng 9/2005 thông tin rằng điều luật này sẽ thay đổi. Tôi đã quỳ xuống ngay lập tức và cầu hôn Brenda, mắt tôi nhòa lệ vì hạnh phúc", ông Clive nhớ lại.

Cuối cùng, sau nhiều năm nỗ lực không ngừng, điều luật nói trên đã được thay đổi, và vào ngày 17/3/2007, cuối cùng thì cặp đôi cũng có thể danh chính ngôn thuận trở thành vợ chồng tại văn phòng đăng ký Warrington, đúng nơi mà cách đó 30 năm, Clive từng kết hôn với con gái Irene của bà Brenda. 

"Người ta cứ nghĩ chuyện tình của chúng tôi sẽ không thể bền được, nhưng chúng tôi đang ngày càng mãnh liệt hơn bao giờ hết. Chúng tôi ở cùng nhau 24/7, cứ như có 1 phép màu vậy", ông Clive, hiện 65 tuổi cho biết. 

Chia tay vợ, người đàn ông quyết đến với mẹ vợ, bất ngờ nhất là chuyện xảy ra sau đó 30 năm - Ảnh 2.

Đám cưới hạnh phúc của ông Clive và bà Brenda năm 2007.

Cuộc hôn nhân kỳ lạ và cái kết bất ngờ sau 13 năm

Tuy nhiên, đa số người thân của cặp đôi, bao gồm cả Irene - con gái bà Brenda và vợ cũ của ông Clive đã không tham dự đám cưới của họ. Chỉ có 1 người họ hàng xa gửi thiệp chúc mừng mà thôi.

Trong khi đó, bà Brenda, 77 tuổi cũng hết lòng khen ngợi người chồng hiện tại: "Clive là một quý ông, anh ấy rất biết cách chăm sóc tôi. Có lúc tôi muốn tranh luận nhưng Clive luôn biết cách làm tôi dịu xuống."

Điều thú vị là ở chỗ khi Clive đến với Irene, con gái bà Brenda thì bà Brenda không hề thích người con rể này. Bà đã khó chịu với Clive ngay từ lần gặp đầu tiên. Vậy mà sau 13 năm, hôn nhân của họ vẫn vô cùng hạnh phúc. 

Ông Clive đã hát ca khúc hit You Raise Me Up của nhóm nhạc Westlife cho bà Brenda và nói: "Đó là 1 ngày vô cùng xúc động. Chúng tôi đã phải đấu tranh rất nhiều để có được điều đó, nhưng đó là 1 ngày tuyệt vời và chúng tôi sẽ luôn nhớ mãi về nó". 

Trong khi đó, bà Brenda thì chia sẻ: "Gia đình chúng tôi không đến là vì họ không đồng tình với chuyện đó. Nhưng chúng tôi chỉ quan tâm đến việc được ở bên nhau mà thôi". 

Cũng như bao cặp đôi mới cưới khác, họ cũng đi nghỉ tuần trăng mật kéo dài tới 1 tháng ở Tây Ban Nha, nhưng sau khi xuất hiện trên khắp các mặt báo, họ đã ngay lập tức bị nhận ra. 

Bà Brenda said: "Chúng tôi tới Benidorm và nghĩ mình có thể thoát khỏi mọi thứ rồi. Chúng tôi đi tới các căn hộ, và tất cả đều biết chúng tôi là ai. Một cậu làm bartender nói, 'Chúng ta có khách nổi tiếng rồi'. Nhưng ai cũng rất dễ chịu. Chúng tôi đã có một kỳ trăng mật thật tuyệt vời."

Và sau đó, thật may mắn là cuộc sống hôn nhân của họ đúng là những gì họ từng hy vọng. 

Chia tay vợ, người đàn ông quyết đến với mẹ vợ, bất ngờ nhất là chuyện xảy ra sau đó 30 năm - Ảnh 3.

Cả 2 vẫn có 1 cuộc sống hạnh phúc sau 30 năm ở bên nhau và 13 năm sau khi chính thức kết hôn.

Bí quyết sống hạnh phúc khiến các cặp đôi trẻ cũng phải ngưỡng mộ

Ông Clive cho biết: "Việc kết hôn với Brenda đã thay đổi tôi. Tôi cảm thấy sự khác biệt ngay lập tức. Trước đây tôi là người ít quan tâm đến mọi thứ. Tôi cảm thấy mình cứ thiếu thiếu cái gì đó, cho đến khi chúng tôi kết hôn.

Chúng tôi đã trải qua rất nhiều chuyện cùng nhau, vì thế để có được ngày hôm nay đúng là một thành tựu. Điều khiến tôi thấy hoàn hảo là chúng tôi có thể là chính mình cả ngày mà vẫn hòa hợp."

Trong khi đó, bà Brenda thì tâm sự rằng chính sự chu đáo của Clive giúp họ có được hạnh phúc: "Clive rất chu đáo và chăm sóc tôi rất tốt. Chúng tôi cũng có lúc tranh luận và tôi nghĩ mình luôn là 1 thách thức với Clive.

Nhưng điều quan trọng nhất là biết cho, biết nhận và có lòng tin ở nhau. Anh ấy cũng có những thói quen xấu, ví dụ như việc cắn móng tay, nó khiến tôi phát điên. Tôi vẫn hay đùa rằng khi anh ấy còn hẹn hò với con gái tôi rồi trở thành con rể tôi, tôi chẳng thích anh ấy chút nào. 

Chúng tôi thường kể cho người lạ việc chúng tôi đã gặp nhau ra sao và khi đó, họ chẳng hề tin lời chúng tôi. Nhiều người nghĩ chuyện tình của chúng tôi sẽ không thể bền lâu, nhưng chúng tôi không thể sống mà thiếu nhau."

Được biết, trong kỳ nghỉ tới Benidorm năm nay, bà Brenda đã gặp phải một vấn đề sức khỏe. 

"Oxy không tới được tim của tôi và họ đã phải đặt máy tạo nhịp tim cho tôi. Cảm ơn Chúa, giờ tôi ổn rồi. Clive đang là người chăm sóc tôi. Anh ấy làm mọi việc cho tôi. Chúng tôi vẫn rất hạnh phúc", bà Brenda hạnh phúc chia sẻ. 

Chia tay vợ, người đàn ông quyết đến với mẹ vợ, bất ngờ nhất là chuyện xảy ra sau đó 30 năm - Ảnh 5.

Chị Irene tuyên bố không tha thứ cho cả mẹ và chồng cũ vì mối quan hệ của họ.

Trong khi đó, phát biểu cách đây cách đây 8 năm, chị Irene khẳng định mối quan hệ của mẹ mình với chồng cũ khiến chị có cảm giác mẹ đang phản bội mình. 

"Giờ tôi không có mẹ nữa. Clive đã khiến gia đình chúng tôi chia rẽ, vì thế tôi sẽ không bao giờ tha thứ cho anh ta", chị Irene tuyên bố.

Tuy nhiên, bà Brenda cho biết bà đã cố giảng hòa với con gái. 

Theo Mirror