Kẻ thù của Từ Hiểu Đông “gây bão”, đòi chấp một chân một tay để đấu “Hậu duệ Diệp Vấn”

Tiểu Mã |

Vương Chiêm Hải tuyên bố chỉ cần dùng một chân và một tay, ông cũng hạ gục Dư Xương Hoa ngay trong hiệp 1. Nếu không làm được điều đó, ông sẽ từ bỏ giới võ lâm.

Mới đây, tờ Sohu (Trung Quốc) đã đăng tải thông tin đầy bất ngờ liên quan tới màn thách đấu rất hi hữu của võ sư phái Thái Cực Quyền Vương Chiêm Hải gửi tới một loạt đối thủ, nổi bật có Dư Xương Hoa phái Vịnh Xuân.

Vương Chiêm Hải vốn là hậu duệ đời thứ 12 của Trần thức Thái Cực Quyền. Tên tuổi của Vương Chiêm Hải ngày càng nổi tiếng trên mạng xã hội ở Trung Quốc sau khi ông tham dự một số sự kiện võ thuật và giao lưu với một số võ sư tên tuổi.

Vài ngày trước, trong một cuộc livestream cùng nữ võ sĩ MMA nổi tiếng Trung Quốc là Yan Xiaonan, Vương Chiêm Hải bất ngờ gửi lời thách đấu tới nhiều nhân vật trong làng võ cổ truyền Trung Quốc. Đáng nói là Vương Chiêm Hải tuyên bố chỉ cần dùng một chân và một tay cũng có thể hạ gục các đối thủ chỉ trong hiệp 1. Nếu không làm được điều đó, ông sẽ từ bỏ giới võ lâm.

Kẻ thù của Từ Hiểu Đông “gây bão”, đòi chấp một chân một tay để đấu “Hậu duệ Diệp Vấn” - Ảnh 1.

Vương Chiêm Hải (phải) vừa có màn thách đấu rất ngạo mạn.

Vương Chiêm Hải phát biểu: "Thú thật, tôi không muốn phải tỉ thí với những kẻ như Dư Xương Hoa, hay Điền Dã, Tôn Lôi, Diêm Phương bởi bọn họ không cùng đẳng cấp với tôi. Giữa chúng tôi có trình độ, địa vị và quan điểm khác nhau một trời một vực. Chắc chắn, tất cả bọn họ đặc biệt là Dư Xương Hoa sẽ không đủ tư cách để đứng ra thách đấu tôi.

Nếu tôi tỉ thí với Dư Xương Hoa, tôi có thể hạ gục anh ta chỉ bằng một chân và một tay. Tôi sẽ kết liễu anh ta ngay trong hiệp 1. Nếu không làm được điều đó, tôi sẽ từ bỏ giới võ lâm ngay lập tức. Đây không phải là lời khoe khoang của tôi mà chỉ đơn giản là đẳng cấp của tôi có sự khác biệt quá lớn so với Dư Xương hay cả Điền Dã, Tôn Lôi, Diêm Phương. Chỉ e rằng bọn họ chẳng ai đủ can đảm để đứng ra tỉ thí với tôi".

Kẻ thù của Từ Hiểu Đông “gây bão”, đòi chấp một chân một tay để đấu “Hậu duệ Diệp Vấn” - Ảnh 2.

Vương Chiêm Hải tỏ ra rất ngạo mạn.

Ở làng võ Trung Quốc, Vương Chiêm Hải bị coi là "cái gai trong mắt", là kẻ thù của Từ Hiểu Đông. Trước kia, Từ Hiểu Đông từng có vài lần thách đấu nhưng võ sư Thái Cực lại không chấp nhận thượng đài.

Trong khi đó, Dư Xương Hoa là nhân vật từng tự xưng là học trò của lão võ sư Diệp Chuẩn và là "đệ tử đời thứ ba" của huyền thoại Diệp Vấn. Dư Xương Hoa cũng là một trong những người tạo nên nhiều tranh cãi bậc nhất ở làng võ cổ truyền Trung Quốc trong vài năm trở lại đây.

Kẻ thù của Từ Hiểu Đông “gây bão”, đòi chấp một chân một tay để đấu “Hậu duệ Diệp Vấn” - Ảnh 3.

Võ sư Dư Xương Hoa.

Sau khi đăng tải những phát biểu của Vương Chiêm Hải, tờ báo Sohu đã đưa ra bình luận để đả kích hành động thách đấu ngạo mạn của vị võ sư này.

"Võ sư Vương Chiêm Hải phái Thái Cực Quyền đến từ tỉnh Hà Nam. Có thể vì không sở hữu trình độ học vấn cao nên thi thoảng ông ta lại lên mạng xã hội để chửi thề. Điều này là hoàn toàn có thể hiểu được. Nhưng Vương Chiêm Hải có thực sự là một cao thủ?

Có lẽ, Vương Chiêm Hải đang nói đến những màn tỉ thí theo kiểu du đẩy trong môn Thái Cực Quyền, giống như cách mà ông ta từng thu phục "quái thú" Lý Huyền Vũ.

Nếu đánh theo hình thức du đẩy kiểu Thái Cực Quyền, có thể Vương Chiêm Hải không gặp quá nhiều khó khăn. Thậm chí, ông ta có thể dễ dàng đánh ngã Dư Xương Hoa chỉ trong vài giây. Sức mạnh của Vương Chiêm Hải là có thật. Ông ta từng nhấc bổng thanh tạ nặng 50kg bằng một tay rất dễ dàng.

Thế nhưng, ông ta chỉ có thể chấp một chân một tay để giao đấu với Dư Xương Hoa, Điền Dã hay Tôn Lôi theo kiểu du đẩy của Thái Cực Quyền mà thôi. Còn nếu thay đổi luật chơi, Vương Chiêm Hải chắc chắn không thể giành chiến thắng dễ dàng như ông ta nói và thực chất, tuyên bố của Vương Chiêm Hải chỉ là những lời lẽ đầy công cuồng và ngạo mạn".

Hiện tại, nhưng nhân vật như Dư Xương Hoa hay Tôn Lôi (võ sư có "bàn tay sắt" ở Sơn Đông, Điền Dã (một bại tướng của Từ Hiểu Đông)) đều chưa một ai lên tiếng trước lời thách thức từ Vương Chiêm Hải.

(Xem thêm các tin tức võ thuật tại đây).