HLV Hà Nội FC: "Không có Công Phượng, biết đâu TP.HCM lại chơi hay hơn"

Linh Đan |

Ở buổi họp báo trước trận bán kết Cúp Quốc gia 2020, HLV Chu Đình Nghiêm của Hà Nội cho rằng sự thiếu vắng Công Phượng, Huy Toàn không hẳn là mối nguy cho TP.HCM.

Trước tiên, chia sẻ về tình hình lực lượng hiện tại của CLB Hà Nội, HLV Chu Đình Nghiêm cho biết: "Hàng thủ của chúng tôi bị khuyết Văn Hậu, Đình Trọng, Duy Mạnh. Omar mới bình phục được 80% còn Rimario đáng tiếc phải ngồi ngoài vì bị treo giò".

Đồng thời, ông Nghiêm cũng đưa ra nhận xét về điểm mạnh, điểm yếu của cả Hà Nội và TP.HCM.

"Đội bóng nào cũng có điểm mạnh yếu riêng. Lối chơi của Hà Nội vẫn luôn được duy trì theo phong cách, con người đó. TP.HCM vừa qua có sự đầu tư lớn, tuy nhiên thời gian hòa nhập của các tân binh còn ngắn, sự gắn kết có thể chưa được cao nên chúng tôi cũng có thể khai thác.

Hai cầu thủ Costa Rica chưa thi đấu trận chính thức nào khi đến Việt Nam. Chúng tôi mới chỉ xem băng ghi hình của họ trong quá khứ. Chưa biết họ hòa nhập ra sao với đội bóng mới nên còn phải chờ xem.

Về phía Hà Nội, chúng tôi sẽ lấy hàng tấn công để bù cho hàng thủ".

HLV Hà Nội FC: Không có Công Phượng, biết đâu TP.HCM lại chơi hay hơn - Ảnh 1.

HLV Chu Đình Nghiêm trả lời họp báo vào chiều 15/9.

Đặc biệt, khi được hỏi về sự ảnh hưởng tới TP.HCM vì thiếu vắng Công Phượng (treo giò) và Huy Toàn (chấn thương), HLV Chu Đình Nghiêm nhận định:

"Công Phượng và Huy Toàn là hai cầu thủ tốt của TP.HCM. Ở trận vừa rồi họ thể hiện rất tốt vai trò và tạo sự ảnh hưởng rõ nét trong lối chơi. Nhưng trong bóng đá không nói trước được điều gì. Vừa rồi gặp Hà Nội, TP.HCM có hai cầu thủ đó nhưng lại để thua. Có điều chưa biết được việc vắng hai cầu thủ này ở trận đấu tới sẽ ra sao, biết đâu TP.HCM lại có kết quả tốt hơn. Đó là điều khó có thể dự đoán được".

HLV Hà Nội FC: Không có Công Phượng, biết đâu TP.HCM lại chơi hay hơn - Ảnh 2.

Văn Quyết tự tin cho cuộc đấu vào tối 16/9 với TP.HCM.

Trong khi đó, đội trưởng Văn Quyết cũng có những chia sẻ về sự chuẩn bị của mình và đồng đội cho trận đấu sắp tới:

"Sau khi V.League tạm hoãn, Hà Nội đã tập trung lại khá sớm, các chấn thương cũng hồi phục tích cực. Đội cũng có một vài trận đấu chuẩn bị khi giải đấu trở lại.

Bao năm qua Hà Nội hướng đến lối chơi tập thể. Dù có điểm mạnh, điểm yếu ra sao thì tập thể vẫn là quan trọng. Chúng tôi có sự bổ sung Tấn Tài và cậu ấy có lối chơi rất phù hợp với Hà Nội để hướng đến kết quả tốt trong các trận đấu sắp tới".