Nhạc sĩ "Tỷ phú không tình" là đại gia có tiếng ở Sài thành: Đổ vỡ hôn nhân, 10 năm ở ẩn

Mama Tuyền |

Sau hôn nhân đổ vỡ, nhạc sĩ "Tỷ phú không tình" vừa viết nhạc vừa lao vào kinh doanh. Ông trở thành đại gia rất có tiếng ở Sài thành, người đẹp vây quanh nhiều không kể hết.

Khoảng giữa năm 2007, thị trường âm nhạc Việt bỗng xuất hiện một ca khúc mang tên "Tỷ phú không tình". Cái tựa đề lạ lẫm của bài hát này đã gây nên sự tò mò, háo hức cho nhiều người yêu nhạc tìm kiếm.

Thế nhưng, chuyện đời ly kỳ về nhạc sĩ của ca khúc này và rất rất nhiều ca khúc ăn khách khác như: Đa đa bay xa, Thương nhớ quê xa, Đời hồng nhan, Mộng phu thê... là một ẩn số không nhiều người biết.

Sáng tác nhạc vì... hôn nhân tan vỡ

Tác giả của ca khúc "Tỷ phú không tình" là nhạc sĩ Thành Công. Ông là giám đốc một công ty giày nổi tiếng ở Sài Gòn với vợ đẹp, con ngoan. Những tưởng cuộc sống trong mơ ấy sẽ bền vững nhưng rồi một biến cố đã xảy ra vào năm 2000.

Cuộc hôn nhân với người vợ đẹp như hoa hậu của ông đổ vỡ. Vợ và con trai ông sang Mỹ định cư. Để vơi bớt nỗi buồn, ông bắt đầu sáng tác nhạc. Bài hát đầu tay với tựa đề "Đa Đa bay xa" viết về tâm sự của chính ông đã được trung tâm Thúy Nga mua độc quyền và ca sĩ Như Quỳnh trình bày được rất nhiều người yêu thích.

Nhạc sĩ Tỷ phú không tình là đại gia có tiếng ở Sài thành: Đổ vỡ hôn nhân, 10 năm ở ẩn - Ảnh 1.

Nhạc sĩ Thành Công, tác giả ca khúc "Tỷ phú không tình" rất ăn khách vào năm 2007.

Sau biến cố này, ông vừa viết nhạc vừa lao vào kinh doanh và rất thành công. Ông trở thành đại gia rất có tiếng thời bấy giờ. Dĩ nhiên, người đẹp xung quanh ông không thiếu, chân dài thả thính "săn đón" cũng không ít nhưng ông không rung động. Trái tim ông đã chai sạn sau cuộc hôn nhân đổ vỡ năm nào.

Và hơn hết, ông biết rất rõ, những cô gái kia đến với mình vì trái tim hay vì túi tiền của ông. Từ hoàn cảnh đó, bài hát "Tỷ phú không tình" ra đời: "Tiền thì tôi không tham, tình thì tôi không tin, người thì tôi không yêu nên tôi vẫn là Tỷ phú không tình…", lời bài hát ấy chính là nói về ông.

Năm 2007, không chỉ ra mắt ca khúc "Tỷ phú không tình", nhạc sĩ Thành Công còn trình làng cả một album cùng tên qua tiếng hát của ca sĩ Duy Phúc gồm 10 sáng tác và được đầu tư với số tiền khủng lên đến 1,6 tỷ đồng.

Nhưng điều đáng nói là, DVD này được thực hiện bởi công nghệ âm thanh và hình ảnh tiên tiến nhất ở Việt Nam vào thời điểm đó. Mỗi bài hát trong album có nhiều bản phối khác nhau và được thu âm chỉnh sửa rất nhiều lần để cho ra bản Master hay nhất.

Nhạc sĩ Tỷ phú không tình là đại gia có tiếng ở Sài thành: Đổ vỡ hôn nhân, 10 năm ở ẩn - Ảnh 2.

Cuộc hôn nhân với người vợ xinh đẹp đổ vỡ đã đưa ông tới âm nhạc, dù ông đã học nhạc từ nhỏ

Được biết, chỉ riêng kinh phí để vận hành dàn máy quay HD cho album này đã lên đến gần 400 triệu đồng. Đáng nói hơn, DVD này còn được các cửa hàng điện máy dùng làm video demo để bán TV nên album "Tỷ phú không tình" càng được phổ biến rộng rãi.

Có thể nói, năm 2007 là "thời hoàng kim" trong cuộc đời của nhạc sĩ Thành Công cả về tiền tài cũng như danh tiếng. Nhưng lại một lần nữa, biến cố ập đến với ông khi đang đứng trên đỉnh cao của tiền tài và danh vọng.

10 năm ở ẩn để... đi du lịch và lần trở lại ấn tượng

Đó là cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu năm 2008. Theo tình hình chung, tài chính của vị đại gia rơi vào khủng hoảng. Công ty giày giải thể, quá buồn chán vì thất bại trên thương trường, ông rút lui khỏi thị trường kinh tế lẫn âm nhạc một thời gian dài để đi du lịch khắp nơi.

Bẵng đi 10 năm, năm 2017, nhạc sĩ Thành Công bất ngờ trở lại với một loạt các sáng tác mới như: Tình 2772, Bài Tango sầu, Con sẽ về, Thương nhớ quê xa, Đời hồng nhan, Mộng phu thê...

Nhạc sĩ Thành Công hầu như đã trải qua gần hết các cung bậc thăng trầm của cuộc sống và có một khoảng thời gian dài 10 năm ở ẩn. Ông chiêm nghiệm, nhìn lại mình và mọi người xung quanh với ý nghĩ tích cực hơn.

Nhạc sĩ Tỷ phú không tình là đại gia có tiếng ở Sài thành: Đổ vỡ hôn nhân, 10 năm ở ẩn - Ảnh 3.

Hiện nay, nhạc sĩ Thành Công rất hài lòng với cuộc sống hiện tại.

Hiện nay ông vui vẻ yêu đời và sáng tác trở lại. Ông đã tìm được cho riêng mình một người tình mới và hứa sẽ yêu "nàng" đến tận hơi thở cuối cùng - đó là người tình âm nhạc! Sắp tới đây, ông trở lại bằng một chương trình ca múa nhạc kỷ niệm 20 sáng tác mang tên "Thành Công 20".

Chương trình có sự tham gia của nhiều giọng ca được yêu thích hiện nay như: Hồ Quang Hiếu, Lương Gia Huy, Lâm Hùng, Quỳnh Trang, Đào Ngọc Sang, Di Hân, Huỳnh Thật, Ngọc Phụng, Trang Anh Thơ, Nguyễn Huỳnh....