Bắt nhóm đối tượng ở chung cư hành nghề cho vay nặng lãi tới 45%/tháng

Linh A |

Nhóm đối tượng khai tổ chức hoạt động cho vay lãi nặng từ tháng 7/2020 tới nay. Nhóm cho 19 người vay với số tiền gần 300 triệu đồng, lãi suất dao động từ 25% đến 45%/tháng.

Ngày 14/9, Công an TP.Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai cho hay, đang tạm giữ hình sự với Phùng Văn Tiến (26 tuổi, ngụ TP.Hà Nội), Phùng Văn Doanh (26 tuổi, ngụ tỉnh Đồng Nai) và Nguyễn Văn Quang (24 tuổi, ngụ tỉnh Vĩnh Phúc) để điều tra về hành vi "Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự".

Bắt nhóm giang hồ ở chung cư để hành nghề cho vay lãi nặng tới 45%/tháng - Ảnh 1.

Doanh, Tiến, Quang tại cơ quan công an. Ảnh: CA

Riêng với Phùng Văn Thuỷ (27 tuổi) và Bùi Hoài Nam (29 tuổi, cùng ngụ TP.Hà Nội), công an đang tiến hành xác minh làm rõ xử lý sau.

Theo điều tra, 18h30 ngày 10/9, trinh sát Đội Cảnh sát kinh tế Công an TP.Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai phát hiện Tiến và Thuỷ đang thu tiền góp của 1 người phụ nữ ở phường Long Bình. Công an đã mời cả 2 về trụ sở làm việc.

Qua làm việc, cả 2 khai làm việc cho Doanh. Từ lời khai, công an tiến hành khám xét nơi ở của Doanh ở chung cư Thanh Bình, phường Thanh Bình, TP.Biên Hoà, công an phát hiện thêm Nam và Quang đang ở đây. Công an thu giữ nhiều giấy tờ liên quan đến việc hoạt động cho vay nặng lãi của nhóm này.

Bước đầu, tại cơ quan công an, nhóm "giang hồ" khai nhận để tổ chức hoạt động cho vay nặng lãi từ tháng 7/2020 tới nay. Nhóm cho 19 người trên địa bàn vay với số tiền gần 300 triệu đồng với lãi suất dao động từ 25% đến 45%/tháng.

Hiện công an đang điều tra mở rộng.