Minh Hằng: Tôi bị một người đàn ông chặn đường, cởi tung áo trước mặt

Tùng Ninh |

"Tôi nhớ, hồi đó đang trên đường đi học về, tôi bị một người đàn ông lạ mặt chặn đường rồi cởi hết áo ra trước mặt tôi, bên trong không mặc gì" – Minh Hằng chia sẻ.

Vừa qua, tại phần tiếp theo của chương trình Bar Stories, Minh Hằng đã tiết lộ về những lần bị quấy rối của mình.

Ngay cả với những diễn viên nhỏ tuổi nhất, tôi cũng không cho tiếp xúc, đụng chạm cơ thể

Vừa qua, tôi có cho ra mắt web drama đầu tay mang tên Kẻ săn tin. Bộ phim này được khán giả đón nhận rộng rãi. Nhưng có một vấn đề xảy ra là tập 3 của phim đã bị gỡ khỏi Youtube vì có một số cảnh liên quan đến trẻ em. Tôi buộc phải chấp nhận, dù phim của tôi mang thông điệp bảo vệ trẻ em rất nhiều.

Minh Hằng: Tôi bị một người đàn ông chặn đường, cởi tung áo trước mặt - Ảnh 1.

Việc lựa chọn chủ đề, thông điệp trẻ em là rất khó. Ngay từ khi casting đã khó khăn rồi. Tôi phải làm sao để bố mẹ của những đứa trẻ đó chấp nhận để con họ đóng các cảnh bị sờ mó. Tôi còn phải cố gắng thuyết phục các em bé, cho chúng hiểu đây chỉ là diễn.

Trong số các diễn viên nhí tôi dùng, nhỏ nhất mới chỉ có 7 tuổi. Tôi không dám lựa diễn viên nhỏ hơn vì các bé lúc đó sẽ không hiểu tôi nói cái gì.

Tôi phải chọn những diễn viên lớn tuổi hơn một chút vì chúng đã được đi học, được tiếp xúc với bạn bè nam nữ, được nhà trường dạy về giới tính, bảo vệ bản thân.

Nhưng ngay cả với những diễn viên nhỏ tuổi nhất, tôi cũng không cho tiếp xúc, đụng chạm cơ thể. Ở những cảnh phải tiếp xúc, đụng chạm cơ thể, tôi chọn diễn viên ít nhất là 9 tuổi.

Phim nói về trẻ em, nhưng tôi không muốn đi theo hướng giáo điều. Tôi dùng những tình tiết dễ thương, hài hước áp vào chủ đề rất khó truyền đạt này.

Minh Hằng: Tôi bị một người đàn ông chặn đường, cởi tung áo trước mặt - Ảnh 3.

Tôi đã rất cẩn thận như vậy rồi, nhưng vẫn bị gỡ khỏi Youtube thì tôi cũng đành chấp nhận.

Tôi bị một người đàn ông chặn đường, cởi tung áo trước mặt tôi, bên trong không mặc gì

Nếu mọi người để ý sẽ thấy, tôi rất ít phát ngôn, nói điều nọ điều kia trên Facebook. Tôi chỉ chia sẻ những chuyến đi chơi, ăn uống của mình. Nhưng điều đó không có nghĩa tôi vô cảm trước xã hội.

Tôi muốn, một khi đã nói lên tiếng nói của mình thì nó phải có tác dụng gì giúp ích cho xã hội. Bởi vậy, tôi dùng bộ phim Kẻ săn tin này để nói lên tiếng nói của mình dưới góc độ trung lập.

Tôi không quá lên án những người gây nên hành động xấu, nhưng vẫn phải đưa ra bài học nào đó.

Trước khi làm bộ phim này, tôi đã phải gặp bác sĩ tâm lí rất nhiều. Khi đọc xong kịch bản, bác sĩ tâm lí hỏi tôi ngày xưa có bị gì không, gia đình tôi có hạnh phúc không.

Minh Hằng: Tôi bị một người đàn ông chặn đường, cởi tung áo trước mặt - Ảnh 4.

Họ thắc mắc nỗi ám ảnh nào đã đeo đẳng trong tôi, khiến tôi phải làm ra một chủ đề gai góc thế này. Tôi nói thẳng, việc một bé gái như tôi hồi nhỏ bị quấy rối là có. Ngay từ lúc đó, tôi đã biết mình bị quấy rối.

Tôi nhớ, hồi đó đang trên đường đi học về, tôi bị một người đàn ông lạ mặt chặn đường rồi cởi hết áo ra trước mặt tôi, bên trong không mặc gì.

Chưa kể, khi tôi ở trong nhà, có người còn đứng trước cửa làm những động tác thô bạo chỉ người lớn mới làm.

Trong cuộc sống có rất nhiều hành động quấy rối như vậy, nhưng trẻ con ít khi biết được. Người lớn phải nói ra, trẻ con mới biết. Bản thân tôi rất nhiều lần bị quấy rối như thế. Đến lúc hỏi ra, tôi mới biết tất cả bạn bè cùng trang lứa đều bị giống tôi.