Hương Giang: "Tôi rất ngại người ta nhìn mình bằng ánh mắt thương hại"

Tùng Ninh |

"Tôi là người nổi tiếng, có sự nghiệp nên không thể chọn bừa ai cũng được. Tôi có quyền được đưa ra tiêu chuẩn của mình" – Hương Giang nói.

Vừa qua, tại phần tiếp theo của chương trình Chill – Phiêu cùng cuộc sống, Hương Giang đã trải lòng về chuyện tình yêu của mình.

Điều đó đã biến tôi thành một người lạnh lùng

Tôi luôn phải trăn trở về công việc và cuộc sống của mình. Giả sử, nếu là một cô gái bình thường, khi công việc của tôi không ổn, người chồng và gia đình nhà chồng, hay con cái có thể gánh vác, giúp đỡ tôi, tạo cơ hội cho tôi.

Hương Giang: Tôi rất ngại người ta nhìn mình bằng ánh mắt thương hại - Ảnh 1.

Nhưng tôi lại là người chuyển giới. Nếu công việc của tôi không ổn định, suôn sẻ, tôi sẽ không thể tự lập được. Ai sẽ là người đứng ra gánh vác, đỡ đần cho tôi đây. Tôi luôn đặt cho mình những câu hỏi như vậy.

Tương lai luôn ám ảnh tôi, rằng liệu có gia đình nào, người đàn ông nào sẽ bao bọc, che chở cho tôi không, hay cứ phải gồng gánh mãi như thế này.

Chính điều đó đã biến tôi thành một người lạnh lùng, lúc nào cũng phải gồng lên tự lập. Tôi luôn nghĩ rằng, sẽ chẳng ai giúp đỡ mình ngoài bản thân mình. Đó là nỗi trăn trở lớn nhất của tôi.

Khi đã ở vị trí này, việc tôi có một người yêu không có gì khó

Tôi là người khá kín tiếng trong chuyện tình cảm. Từ trước đến giờ, tôi chỉ công khai duy nhất một mối tình từ chương trình Cuộc đua kì thú. Bạn bè và khán giả chúc phúc tôi rất nhiều.

Tuy nhiên, sau khi mối tình đó tan vỡ, mọi người lại cảm thấy tôi đáng thương. Mọi người cứ nghĩ những người chuyển giới như tôi rất khó có được tình yêu. Nhưng nam nữ yêu nhau ở ngoài vẫn chia tay đều như cơm bữa, chứ đâu riêng gì tôi.

Hương Giang: Tôi rất ngại người ta nhìn mình bằng ánh mắt thương hại - Ảnh 3.

Đúng, việc có tình yêu với tôi là khó, nhưng cái khó ở đây do tôi muốn yêu một cách say đắm, chứ không phải yêu tạm bợ. Nếu ai cũng yêu được thì tôi cũng vậy. Chuyện yêu đương hiện tại khá đơn giản với tôi. Khi đã ở vị trí này, việc tôi có một người yêu không có gì khó.

Nhưng tôi muốn yêu ai thực sự, yêu một người xứng đáng với mình, khiến mình cảm thấy yêu thật lòng.

Tất nhiên, tôi vẫn phải có những tiêu chuẩn của riêng tôi. Tôi là người nổi tiếng, có sự nghiệp nên không thể chọn bừa ai cũng được. Tôi có quyền được đưa ra tiêu chuẩn của mình.

Ngày hôm nay tôi độc thân không phải vì tôi ế, mà do tôi rất điềm tĩnh trong cuộc sống. Tôi muốn chờ đợi một người nào đó thực sự xứng đáng, giúp tôi có được sự bền vững, chắc chắn. Tôi vẫn còn trẻ mà.

Hương Giang: Tôi rất ngại người ta nhìn mình bằng ánh mắt thương hại - Ảnh 4.

Khi tôi thành công hơn, tự khắc sự thương hại sẽ giảm xuống

Từ trước đến giờ, lúc nào tôi cũng cảm nhận mình là người phụ nữ. Đó là lí do tôi có thể đi chân đất, để mặt mộc chạy phăng phăng trong mọi thử thách. Tôi không ngại cử động mạnh.

Nếu tôi không còn sợ người khác nghĩ mình không phải phụ nữ, tôi sẽ phải cố tỏ ra e thẹn, khép nép, dịu dàng, làm điệu như búp bê.

Tôi không như thế, tôi điệu nhưng điệu một cách tự nhiên, từ chính con người tôi. Tôi không sợ bất cứ hình ảnh nào vì tôi hoàn toàn sống rất tự nhiên.

Khi mới nổi tiếng, tôi rất ngại người ta nhìn mình bằng ánh mắt thương hại. Nhưng tôi cũng tự hỏi, biết đâu vì thế nên họ mới yêu quý và hâm mộ tôi.

Hương Giang: Tôi rất ngại người ta nhìn mình bằng ánh mắt thương hại - Ảnh 5.

Cái gì cũng có hai mặt của nó. Tôi cảm ơn những người đã thương tôi. Còn việc tôi mạnh mẽ hay không, tôi sẽ tự chứng minh.

Khi tôi ngày một trưởng thành, thành công hơn, tự khắc sự thương hại mọi người dành cho tôi sẽ giảm xuống và biến thành sự hâm mộ. Bởi vậy nên tôi không cần phải gồng gánh, cứ để mọi người thương mình.

Tôi không cần phải tiếc nuối bất cứ điều gì, cứ làm và hoạt động là đủ. Người khác nhìn vào tôi như thế nào, hãy để họ tự đánh giá.