9 cán bộ ngành công an vừa được thăng hàm Trung tướng, Thiếu tướng là ai?

Hoàng Đan |

9 cán bộ là Cục trưởng một số Cục, đơn vị của Bộ Công an, Giám đốc Công an các tỉnh, thành phố đã được Chủ tịch nước thăng cấp bậc hàm Trung tướng, Thiếu tướng.

Chiều 11/9, Bộ Công an tổ chức lễ công bố quyết định của Chủ tịch nước về thăng cấp bậc hàm cấp tướng cho cán bộ cấp cao của lực lượng công an.

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an, trao quyết định thăng cấp bậc hàm cấp tướng cho 9 cán bộ đang đứng đầu các lực lượng thuộc Bộ Công an và công an địa phương.

Trong đó, 2 cán bộ được Chủ tịch nước thăng cấp hàm từ Thiếu tướng lên Trung tướng gồm: ông Nguyễn Thanh Sơn, Cục trưởng Cục Đối ngoại, Bộ Công an và ông Lê Minh Hùng, Cục trưởng Cục Cảnh sát quản lý trại giam cơ sở giáo dục bắt buộc trường giáo dưỡng, Bộ Công an.

7 cán bộ được thăng hàm từ Đại tá lên Thiếu tướng, gồm: Cục trưởng Cục CSGT Nguyễn Văn Trung, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa Trần Phú Hà, Cục trưởng Cục An ninh nội địa Phạm Ngọc Việt, Giám đốc Công an TP.HCM Lê Hồng Nam.

Cục trưởng Cục CSĐT tội phạm về ma túy Nguyễn Văn Viện, Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An Võ Trọng Hải và Tư lệnh Bộ Tư lệnh cảnh vệ Trần Hải Quân.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an đã chúc mừng các cán bộ được thăng cấp hàm cấp tướng lần này.

Ông nhấn mạnh, quyết định thăng cấp bậc hàm cấp tướng cho các cán bộ một lần nữa khẳng định sự trưởng thành, phát triển của lực lượng CAND.

Đồng thời, là sự ghi nhận, đánh giá cao của Đảng, Nhà nước, của nhân dân đối với công lao đóng góp của lực lượng CAND và các cá nhân các cán bộ trong sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia.

Người đứng đầu ngành công an đề nghị các cán bộ vừa được thăng cấp hàm luôn nêu cao tinh thần gương mẫu, trách nhiệm, phát huy vai trò gương mẫu của người lãnh đạo chỉ huy vượt qua khó khăn, thử thách hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao và có nhiều cống hiến cho sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội và xây dựng lực lượng công an.