Trọng Lân: NSND Hoàng Dũng cho tôi và nhiều bạn trong lớp tiền đóng học

Mochi |

"Nói về NSND Hoàng Dũng, ông thực sự là một người thầy, người cha thứ hai của tôi. Thầy rất tình cảm, tài năng, đức độ", Trọng Lân chia sẻ.

Mới đây, chương trình "Những mảng màu cuộc sống" lên sóng với khách mời là nam diễn viên Trọng Lân. Trọng Lân sinh năm 1993, anh nổi tiếng với những vai phản diện trong nhiều bộ phim truyền hình như Người phán xử, Quỳnh Búp Bê, Cả một đời ân oán, Hoa hồng trên ngực trái...

Trong chương trình, Trọng Lân cởi mở chia sẻ về những vai diễn phản diện làm nên tên tuổi của anh và những khó khăn khi theo đuổi con đường nghệ thuật.

Mọi người hay bảo tôi sao ở trên phim hư mà ở ngoài khác thế

Khi còn đi học, tôi không tham gia bất cứ một bộ phim nào cả, tôi cũng thường hay nói với các bạn trong lớp là không biết bao giờ mới được lên tivi, được mọi người nhận ra. Ra trường xong, tôi mất khoảng 1, 2 năm đầu làm việc trong nhà hát.

Vai diễn đầu tiên của tôi trên truyền hình là bộ phim Người phán xử, tôi là một nhân vật nhỏ trong một phim lớn. 

Hồi đấy tôi đi theo thầy Hoàng Dũng để làm trợ lý, học hỏi kinh nghiệm và làm quen với không khí trong đoàn làm phim. Tình cờ một chị trong đoàn sản xuất mới thấy tôi và hỏi có làm được vai Bá Anh không. 

Trọng Lân: NSND Hoàng Dũng cho tôi và nhiều bạn trong lớp tiền đóng học - Ảnh 1.
Trọng Lân: NSND Hoàng Dũng cho tôi và nhiều bạn trong lớp tiền đóng học - Ảnh 2.

Trọng Lân nổi tiếng với những vai phản diện trong phim truyền hình.

Tôi nghĩ mọi thứ đều là cái duyên, nghề chọn người. Điểm mạnh trên khuôn mặt tôi là đôi mắt, điểm yếu cũng là đôi mắt. Tôi có đôi mắt 1 mí rất sắc, nhiều người đánh giá là nhìn rất gian, vì thế khi vào vai phản diện, đôi mắt này hay hơn là mắt 2 mí.

Nhưng khi đóng nhân vật chính diện, đôi mắt của tôi lại khó thuyết phục khán giả. Bây giờ tôi vẫn mong muốn được đóng dạng vai tình yêu lãng mạn, sướt mướt.

Thời đi học, tôi hay được đóng vai chính diện để học những dạng vai khác với ngoại hình của mình. Tôi trân trọng những thứ mà mình đang có, tôi cố gắng làm tốt những gì được giao cho, còn nếu có cơ duyên được thử những dạng vai khác, tôi sẽ cố gắng làm tốt hơn nữa.

Trong gia đình, bố mẹ tôi cũng hay tâm sự là ra ngoài xã hội không được đua đòi. Ra ngoài, tôi chưa bao giờ bị mọi người tỏ thái độ vì tôi đóng vai phản diện. Mọi người hay bảo tôi sao ở trên phim hư mà ở ngoài khác thế.

Tôi nghĩ làm vai phản diện thành công là khiến người ta cực ghét mình, khi đó người ta cũng đánh giá cao diễn viên.

NSND Hoàng Dũng cho tôi và nhiều bạn trong lớp tiền đóng học

Nói về NSND Hoàng Dũng, ông thực sự là một người thầy, người cha thứ hai của tôi. Thầy rất tình cảm, tài năng, đức độ. Khi được thầy dạy, chỉ bảo cho vào các vai diễn, tư duy của tôi thay đổi rất nhiều.

Tôi và thầy cũng có rất nhiều kỷ niệm, không chỉ riêng tôi mà rất nhiều các anh chị diễn viên ngoài Bắc có cảm tình đặc biệt với thầy. 

Trọng Lân: NSND Hoàng Dũng cho tôi và nhiều bạn trong lớp tiền đóng học - Ảnh 4.

Ngày xưa tôi còn đi học, không có tiền tiêu, không có tiền đóng học, thầy đã cho tôi tiền đóng học, thầy bảo: "Bố cho, lên đóng đi". Không chỉ riêng mình tôi mà thầy còn cho rất nhiều bạn trong lớp nữa.

Con cái thì báo đáp bao nhiêu với cha mẹ cũng không đủ, tôi chỉ biết là mong làm sao cho thầy có nhiều sức khỏe.

Tôi không nghĩ mình là một người nổi tiếng

Bản thân tôi bây giờ vẫn không nghĩ mình là một người nổi tiếng, tôi chỉ nghĩ mình là một nghệ sĩ, làm công việc đặc biệt một chút. 

Trước đây, tôi từng làm kinh doanh, bán online quần áo. Tôi thích Hà Nội vì quen sống ở đây từ nhỏ và ổn định công việc tại Nhà hát kịch Hà Nội rồi. Nếu muốn đi ra đi vào TP. HCM để làm việc thì cũng đơn giản thôi. Còn vào Nam làm hẳn thì tôi chưa nghĩ đến. 

Ngày xưa, mỗi lần tôi nghĩ đến việc bỏ nghề để kiếm tiền trang trải cuộc sống, tôi phải nhớ lại vì sao mình bắt đầu. Tôi mới nhìn ra nhiều điều rất hay, như là được khán giả nhận ra, yêu mến, xin chụp ảnh, điều đó đã giữ chân tôi lại. 

Trọng Lân: NSND Hoàng Dũng cho tôi và nhiều bạn trong lớp tiền đóng học - Ảnh 5.

Tôi chưa phải người nổi tiếng lắm, chưa kiếm được nhiều tiền nhưng điều đấy không quan trọng bằng tình cảm của mọi người.

Ngoài đời, cũng có nhiều bạn nữ nhắn tin cho tôi là: "Tuy anh đóng vai xấu, vai đểu nhưng em vẫn thích anh". Nhiều khi tôi cũng rất ngại trả lời tin nhắn, bình luận vì nếu như nói chuyện thì cũng không đi đến đâu cả, hoặc mình nói chuyện với người này nhưng không nói với người kia cũng bị người ta nghĩ là coi thường. 

Nếu nói về tình yêu, tôi thích sự cảm nhận, gặp gỡ ở ngoài mà có cảm xúc thì tôi mới thích. Còn nói chuyện trên mạng thì hơi khó để tạo ra chất xúc tác.