Trọng Lân: Với các cảnh này, tôi đều nhờ các chú hãy tát thật

Thảo Nguyên |

"Mọi người cứ bảo tôi "số hưởng" mới liên tục được đóng vai có cảnh hiếp dâm. Nói thật, tôi chẳng thấy "hưởng" chút nào, chỉ thấy mệt thôi", Trọng Lân chia sẻ.

Trọng Lân, nam diễn viên 9X của Nhà hát Kịch Hà Nội nổi tiếng với những vai công tử trác táng. Sở hữu ngoại hình bảnh bao, thư sinh và gương mặt có đôi nét "để đểu", Trọng Lân thừa nhận mình khó được giao vai chính diện.

Tham gia nhiều phim truyền hình nhưng trong 3 bộ phim liền: Quỳnh búp bê, Cô gái nhà người ta, Tình yêu và tham vọng, Trọng Lân đều phải thể hiện cảnh hiếp dâm.

Trong khi ê-kip sản xuất và khán giả trêu đùa rằng anh là diễn viên "số hưởng" thì Trọng Lân bộc bạch: "Mọi người xem phim cứ nói tôi "số hưởng", rồi gọi tôi là "chàng trai vàng trong làng hiếp dâm" nhưng thật ra tôi chẳng thấy được "hưởng" gì cả.

Trọng Lân: Với các cảnh này, tôi đều nhờ các chú hãy tát thật - Ảnh 1.

Diễn viên Trọng Lân.

Vì những cảnh quay đó thực tế phải diễn đi diễn lại rất nhiều lần để ghi được đủ các cỡ cảnh, trước khi diễn phải động viên bạn diễn, giữ cho tâm lý của cả 2 được thoải mái nên mỗi lần tới cảnh hiếp dâm, tôi chỉ thấy mệt chứ chẳng thấy "hưởng" chút nào".

Trọng Lân cũng tiết lộ, với cảnh quay cưỡng đoạt nhân vật Ánh (Thùy Anh thủ vai) của phim Tình yêu và tham vọng, anh cũng bị mọi người trong đoàn trêu chọc khá nhiều:

"Tôi và Thùy Anh từng cộng tác trong phim Cả một đời ân oán, cũng vào vai tình nhân nên giữa chúng tôi đã có sự thân thiết. Bước vào phim này, đạo diễn và anh em trong đoàn thường trêu: "Mấy hôm nữa Thùy Anh bị Lân hiếp nhé" hoặc "Mai tao cho Trọng Lân hiếp Thùy Anh" làm cả hai cùng bối rối.

Trọng Lân: Với các cảnh này, tôi đều nhờ các chú hãy tát thật - Ảnh 3.

"Mỗi lần tới cảnh hiếp dâm, tôi chỉ thấy mệt chứ chẳng thấy "hưởng" chút nào".

Nhưng đến khi vào quay, chúng tôi đều có sự bàn bạc kỹ lưỡng, lại quen biết từ trước nên chúng tôi giữ được tâm lý thoải mái để hoàn thành tốt công việc".

Không chỉ "chuyên trị" vai công tử trác táng với những cảnh cưỡng hiếp, hầu như các vai diễn của Trọng Lân đều "phải ăn tát". Trọng Lân cho hay nếu cảnh cưỡng hiếp anh thấy mệt mỏi thì khi bị "ăn tát", nam diễn viên lại rất thoải mái:

"Hầu hết các vai "thái tử", "công tử" mà tôi đảm nhiệm đều có cảnh bị bố tát. Và với các cảnh này, tôi đều nhờ các chú thủ vai bố hãy tát thật. Nói thật, khi nhập vai, những cú tát tai ấy cũng không nhẹ nhàng êm ái gì đâu nhưng tôi cảm thấy khá thoải mái.

Bởi những cái tát đó sẽ khiến tâm lý nhân vật được bùng nổ, nó sẽ khiến phim có những diễn biến mới thú vị hơn".

Trọng Lân: Với các cảnh này, tôi đều nhờ các chú hãy tát thật - Ảnh 4.

"Việc của tôi mỗi khi nhận vai là thể hiện thật tốt vai diễn của mình".

Liên tục xuất hiện với hình ảnh những công tử chơi bời nhưng Trọng Lân cho hay anh không hề cảm thấy nhàm chán hoặc muốn từ bỏ những vai diễn này:

"Với tôi, mỗi vai diễn đều là một cơ hội, đó là cơ hội được làm nghề, được thể hiện bản thân. Mà đã là cơ hội thì chẳng ai lại chán hoặc muốn từ bỏ cả.

Có thể tôi hợp với dạng vai diễn đó và đã có những thành công nhất định khi thể hiện những nhân vật công tử ăn chơi nên các đạo diễn mới nhớ đến tôi. Tôi cảm thấy may mắn và tự hào về điều đó.

Trọng Lân: Với các cảnh này, tôi đều nhờ các chú hãy tát thật - Ảnh 5.

"tôi cũng muốn mình được biến hóa nhiều hơn, được thử sức với nhiều dạng vai hơn".

Việc của tôi mỗi khi nhận vai là thể hiện thật tốt vai diễn của mình, làm sao cho vai diễn sau sẽ khác với những vai trước đó.

Tất nhiên, tôi cũng muốn mình được biến hóa nhiều hơn, được thử sức với nhiều dạng vai hơn. Nhưng điều này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố chứ không phải chỉ dựa vào mong muốn của bản thân.

Sắp tới, tôi sẽ xuất hiện với hình ảnh hoàn toàn mới, đó là vai diễn thuộc tuyến chính diện trong bộ phim Hồ sơ Lacoste. Mong là khán giả sẽ đón nhận và ủng hộ cho sự "lột xác" này của Trọng Lân".