Lưng áo người bố ướt đẫm mồ hôi gây chú ý trong trường ĐH, chuyện phía sau làm những đứa con cay mắt

Duy Nam |

Trong ngày tân sinh viên nhập học, có lẽ bố mẹ là người lo lắng nhiều nhất!

Cách đây ít ngày, dân mạng bồi hồi khi thấy bức ảnh người mẹ nghèo dậy sớm, chuẩn bị đồ đạc cho con đi học thì hôm nay lại bắt gặp hình ảnh đặc biệt về người bố.

Bức ảnh được chụp từ phía sau, không ai rõ người đàn ông là ai nhưng chỉ nhìn lưng áo ướt của ông cũng đủ thấy xúc động. Trong gia đình, người đàn ông có thể không khéo léo hay đảm đang bằng phụ nữ nhưng tình yêu và sự hy sinh dành cho con cái thì không hề thua kém. 

Trong bức ảnh này, người đàn ông vẫn cùng con đến trường để làm thủ tục nhập học. Có lẽ phải đi lại nhiều nên mồ hôi chảy ướt hết lưng áo của ông. Có bố bên cạnh, người con chắc hẳn sẽ vững vàng hơn trong ngày đầu đến môi trường mới.

Lưng áo người bố ướt đẫm mồ hôi gây chú ý trong trường ĐH, chuyện phía sau làm những đứa con cay mắt - Ảnh 1.

Hình ảnh phía sau người phố khiến những đứa con xúc động.

Vào đại học là niềm vui và sự háo hức của nhiều bạn trẻ nhưng cũng là nỗi lo của nhiều bậc phụ huynh. Đây cũng là ngưỡng cửa để mỗi bạn trẻ bước sang giai đoạn thay đổi mạnh mẽ về suy nghĩ và hành động. Nhất là với những sinh viên học xa nhà, sẽ phải tự lập hơn rất nhiều. Và hơn ai hết, bố mẹ luôn là người đứng sau lo lắng, cố gắng hết mình để hỗ trợ con cái.

Hình ảnh tuy giản dị nhưng gợi nhiều cảm xúc cho người xem - từ những bậc phụ huynh cùng hoàn cảnh đến những tân sinh viên và cả những người đã từng được cha mẹ đồng hành trong những ngày đầu đi học.

"Mình đã suýt khóc khi thấy hình ảnh này. Bố tuy ít nói nhưng luôn quan tâm con cái theo cách đặc biệt. Ngày mình trúng tuyển đại học, bố lặn lội lên thủ đô tìm nhà trọ, cùng mình đi làm thủ tục xong xuôi mới về. Suốt 4 năm mình làm sinh viên, mỗi lần từ quê lên đều được bố chở ra tận bến xe bắt ô tô", tài khoản Nguyễn Mai tâm sự.

"Con cái dù lớn đến đâu thì vẫn luôn ở trong vòng tay của cha mẹ. Con có thể tự làm thủ tục nhập học nhưng họ vẫn muốn đi cùng để yên tâm hơn. Nhìn mà thương chú quá!", thành viên Thắng Nguyễn bày tỏ.

"Bố không tâm sự, thủ thỉ như mẹ nhưng sẵn sàng làm mọi thứ để con cái được sống trong no đủ, được cảm thấy an toàn. Nếu bạn trẻ kia đi mua chai nước, đưa bố uống, hẳn là ông ấy mát lòng lắm", một dân mạng viết.