Không ăn hết nổi bữa cơm, cựu danh thủ Quốc Vượng khóc thương thầy Alfred Riedl

Đoàn Dự |

Cựu danh thủ Quốc Vượng từng có thời gian thi đấu dưới quyền HLV Alfred Riedl và mang nhiều tượng ấn sâu đậm về thầy.

Tối qua 7/9 theo giờ địa phương, HLV Alfred Riedl đã ra đi tại thành phố Vienna (Áo). Khi hay tin thầy mất, cựu danh thủ Quốc Vượng vô cùng xúc động. Anh không thể ăn nốt bữa cơm mà phải chạy lên phòng riêng, ngồi thẫn thờ một mình. Khi được hỏi, anh chỉ có thể nghẹn ngào đôi chút, trước khi bật khóc vì những kỉ niệm ùa về.

"Thật sự tôi rất buồn. Tôi đang ăn cơm mà không thể ăn nữa, giờ đang ngồi trong phòng một mình. Thầy là người nước ngoài, dù thầy trò nhiều khi không hiểu nhau hết nhưng với tôi, thầy quá ấn tượng.

Đến bây giờ, những gì thầy dậy vẫn theo tôi. Giờ tôi đang làm trợ lý HLV (CLB Hải Phòng) thì những gì ngày xưa học được của thầy, có những cái tôi vẫn nhớ để áp dụng. Tôi buồn, cũng chỉ biết mong thầy siêu thoát thôi".

Không ăn hết nổi bữa cơm, cựu danh thủ Quốc Vượng khóc thương thầy Alfred Riedl - Ảnh 1.

Đến bây giờ khi làm trợ lý HLV ở CLB Hải Phòng, Quốc Vượng vẫn nhớ nhiều bài học từ thầy cũ Alfred Riedl.

Khi được hỏi về kỉ niệm với thầy, trợ lý HLV Hải Phòng tiếp: "Sau khi tôi không còn lên tuyển nữa thì cũng từng gặp lại thầy một thời gian. Khi tôi đá cho Thể Công thì thầy làm ở Hải Phòng. Tôi có gặp thầy và xin lỗi thầy vì sai lầm ngày xưa. Thầy cũng nói thôi qua rồi, tuổi trẻ sai lầm thì giờ phải làm lại.

Có một kỉ niệm khác là khi tôi đi thi đấu ở Hàn Quốc. Lúc đi ăn buffet, qua chỗ bánh mỳ thì tôi lấy tay bốc vào đĩa. Thầy có chỉ mình rằng có cái gắp, phải dùng cái gắp đó cho đúng phép lịch sự. Những điều nhỏ như thế nó gây ấn tượng với tôi đến tận bây giờ".

HLV Alfred Riedl không quá thành công với bóng đá Việt Nam, nhưng ông ghi dấu ấn lớn bởi tác phong gần gũi, lịch thiệp. Trong rất nhiều năm, ông luôn là vị HLV được NHM Việt Nam yêu mến bậc nhất, ngay cả khi có lúc làm đối thủ của chúng ta (khi dẫn dắt ĐTQG Indonesia).