Báo Indonesia xúc động, nhắc lại lần HLV Alfred Riedl được ghép thận từ CĐV Việt Nam

Tiểu Mã |

Tờ báo xứ Vạn đảo đánh giá HLV Alfred Riedl là nhân vật đặc biệt, có nhiều cống hiến đối với hai nền bóng đá Indonesia và Việt Nam.

Tối 8/9, tờ báo Kompas của Indonesia có bài viết đầy cảm xúc nói về việc HLV Alfred Riedl qua đời ở tuổi 70. Theo tờ báo xứ Vạn đảo, Alfred Riedl từ trần sau một thời gian chống chọi với căn bệnh ung thư và sự ra đi của nhà cầm quân người Áo để lại niềm thương tiếc cho nhiều người hâm mộ bóng đá ở khu vực Đông Nam Á.

"HLV Alfred Riedl đã qua đời vì căn bệnh ung thư. Sự ra đi của ông chắc chắn sẽ khiến bóng đá Indonesia vô cùng xúc động. HLV Alfred Riedl chính là người từng đưa đội tuyển Indonesia tiến vào chung kết AFF Cup 2010.

Vào thời điểm đó, người dân Indonesia đã vô cùng phấn khích. Tất cả đều kỳ vọng toàn đội sẽ đăng quang AFF Cup 2010. Đáng tiếc thay, tuyển Indonesia lại không thể giành chiến thắng khi bị Malaysia quật ngã với tổng tỷ số 2-4 (0-3, 2-1).

Trước khi qua đời, HLV Alfred Riedl đã được vợ, bà Jola chăm sóc rất tận tình. HLV Alfred Riedl là tên tuổi đã quá nổi tiếng trong làng bóng đá Đông Nam Á. Sự ra đi của ông sẽ khiến nhiều người hâm mộ trong khu vực cảm thấy tiếc nuối".

Báo Indonesia xúc động, nhắc lại lần HLV Alfred Riedl được ghép thận từ CĐV Việt Nam - Ảnh 1.

HLV Alfred Riedl dẫn dắt cả 2 ĐT Việt Nam và Indonesia vào chung kết AFF Cup nhưng rất tiếc chưa từng lên ngôi vô địch.

Ở phần sau đó, tờ Kompas nhắc lại kỷ niệm đặc biệt trong cuộc đời HLV Alfred Riedl, đó là lần ông được hiến thận bởi một người hâm mộ bóng đá Việt Nam.

"Trong sự nghiệp của mình, HLV Alfred Riedl từng dẫn dắt các đội tuyển quốc gia Việt Nam, Lào và Indonesia. Ở ba quốc gia, ông luôn được đánh giá là một nhà cầm quân thành công.

Khi cầm quân cho tuyển Việt Nam, Alfred Riedl thậm chí còn được một người hâm mộ bóng đá ở nước này hiến thận. Tất nhiên, điều đó xuất phát từ những đóng góp lớn mà HLV Alfred Riedl đã mang lại cho bóng đá Việt Nam.

Sau kỷ niệm đặc biệt đó, HLV Alfred Riedl cũng nói rằng ông sẽ không bao giờ ăn mừng bàn thắng của bất kỳ một đội bóng nào ghi bàn vào lưới tuyển Việt Nam, kể cả khi sau này ông dẫn dắt Indonesia".